Lăng mộ đá xanh rêu đóng một vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt ta từ xưa đến nay. Trải qua bao năm tháng, dù nhiều loại đá mới được được vào trong sản xuất lăng mộ, thế nhưng đại vị của lăng mộ đa xanh rêu vẫn không thay đổi. Vậy lăng mộ đá xanh rêu và lăng mộ đá thường khác nhau như thế nào? Điều gì khiến loại lăng mộ này được yêu thích đến thế? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thông tin về lăng mộ đá xanh rêu

Lăng mộ đá xanh rêu là loại lăng mộ đá được tạo hình từ những tảng đá xanh rêu khai thác ở các mỏ đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Hạng mục công trình tâm linh này được chế tác rất kỳ công, riêng về khoản chạm khắc hoa văn cũng yêu cầu một trình độ nhất định ở người thợ đá.

Lăng mộ đá xanh rêu là hạng mục công trình tâm linh được chế tác kỳ công
Lăng mộ đá xanh rêu là hạng mục công trình tâm linh được chế tác kỳ công

Nhờ sở hữu vẻ ngoài ấn tượng và chất lượng cao, lăng mộ làm từ đá xanh rêu rất được mọi người ưa chuộng để xây dựng nơi yên nghỉ cho ông bà, tổ tiên. Chúng giúp cho khuôn viên của gia tộc thêm phần trang nghiêm, bề thế. Đồng thời, những sản phẩm lăng mộ đá đẹp còn là cách để con cháu bày tỏ tình cảm, sự kính trọng đối với bậc cha ông.

Điểm khác biệt giữa lăng mộ đá xanh rêu và lăng mộ đá thường

➥ Độ bền

Đá xanh rêu là loại đá giao thoa giữa đá granite và đá marble với độ cứng vô cùng ấn tượng. Thành phần của loại đá này có độ liên kết tốt nên rất khó bị nứt vỡ. Lăng mộ đá xanh rêu nhờ đó mà có độ bền cực cao và chịu áp lực rất tốt.

Ngày nay, việc khai thác đá xanh rêu không còn sử dụng phương pháp đánh mìn nữa. Thay vào đó, người ta sử dụng phương pháp cắt dây, nhờ đó sản phẩm đá được khai thác ra cũng đẹp và hoàn thiện hơn. So với các loại lăng mộ đá thông thường khác, lăng mộ làm từ đá xanh rêu không bị nứt vỡ hay bị om rạn.

➥ Màu sắc

Các mẫu lăng mộ đá xanh rêu sở hữu một nét đẹp tinh tế rất riêng so với các lăng mộ được làm từ chất liêu đá khác. Màu xanh rêu nhẹ nhàng, mang một chút hơi thở cổ kính và nét giản dị, gần gũi với thiên nhiên là điều ai cũng nghĩ tới khi nhắc về những mẫu lăng mộ đá đẹp làm từ đá xanh rêu. 

Việc sử dụng lăng mộ bằng đá xanh rêu sẽ tạo nên sức thu hút rất ấn tượng, không thể lầm lẫn với những loại lăng mộ đá khác. Và nếu bạn chọn cùng một chất liệu đá xanh rêu để xây dựng toàn bộ khu lăng mộ thì cũng sẽ tạo ra một sự đồng nhất đặc biệt cho công trình, khiến cho công trình càng thêm nổi bật và hoàn mỹ.

Lăng mộ đá xanh rêu có một sức hút ấn tượng, rất riêng
Lăng mộ đá xanh rêu có một sức hút ấn tượng, rất riêng

➥ Sức chống chịu với thời tiết

Bên cạnh độ bền và cứng cao, lăng mộ đá xanh rêu còn rất thích hợp với vai trò công trình xây dựng ở ngoài trời. Mẫu lăng mộ này có thể trải qua mưa nắng khắc nghiệt mà vẫn bền màu, không bị hư hao hay mài mòn đi. Mưa gió chỉ càng khiến cho khu lăng mộ thì càng trở nên bóng bẩy và đẹp mắt hơn.

 

➥ Khả năng chế tác

Bề mặt đá xanh rêu có thể dễ dàng chạm khắc hoa văn, họa tiết. Điều này giúp ích rất nhiều cho các nghệ nhân khi tạo ra các chi tiết, hoa văn phức tạp và tinh xảo trên bề mặt sản phẩm lăng mộ đá mà không lo lắng đến việc đá có thể bị vỡ hay nứt. Điều này góp một vai trò vô cùng to lớn trong việc đem lại tính thẩm mỹ cho khu lăng mộ.

Các mẫu hoa văn thường được sử dụng để chế tác cho các khu lăng mộ đá đẹp hiện nay là hoa văn rồng phượng, hoa văn tứ quý, hình họa sen…

➥ Giá thành

Do đá xanh rêu tốn nhiều công khai thác, chất lượng đá cũng thuộc dòng cao cấp nên lăng mộ đá xanh rêu sẽ có giá thành cao hơn một số mẫu lăng mộ đá thông thường khác như lăng mộ làm từ đá xanh đen.  Tuy nhiên, nếu so giá cả đi đôi với chất lượng thì thật sự mức giá này không hề cao so với những gì mà sản phẩm đá xanh rêu mang lại. 

Những mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp nhất

➤ Lăng mộ bằng đá xanh rêu lăng thờ ba mái

Lăng mộ đá xanh sở hữu lăng thờ ba mái
Lăng mộ đá xanh sở hữu lăng thờ ba mái

➤ Lăng mộ bằng đá xanh rêu lăng thờ hai mái

Lăng mộ bằng đá xanh rêu lăng thờ hai mái
Lăng mộ bằng đá xanh rêu lăng thờ hai mái

➤ Lăng mộ bằng đá xanh rêu điêu khắc chữ nổi ở cột đá

Lăng mộ bằng đá xanh rêu điêu khắc chữ nổi ở cột đá
Lăng mộ bằng đá xanh rêu điêu khắc chữ nổi ở cột đá

➤ Lăng mộ bằng đá xanh rêu khắc chữ vàng

Lăng mộ bằng đá xanh rêu khắc chữ vàng
Lăng mộ bằng đá xanh rêu khắc chữ vàng

Địa chỉ điêu khắc lăng mộ đá xanh rêu đẹp

Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình là cơ sở chuyên thiết kế, thi công các hạng mục công trình tâm linh như lăng mộ đá, mộ đá, lan can đá… Với xuất phát điểm từ làng nghề truyền thống lâu đời ở Ninh Bình, công ty sở hữu đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao đi đôi với dây chuyền sản xuất hiện đại, luôn sẵn sàng cho ra nhiều sản phẩm lăng mộ đá xanh rêu được chạm khắc tinh xảo và chất lượng bền bỉ nhất. 

Bên cạnh việc chế tác và điêu khắc lăng mộ đá xanh rêu cùng một số hạng mục công trình tâm linh khác, NinhBinhStone còn cung cấp nhiều mặt hàng đá mỹ nghệ khác như: hòn non bộ, đài phun nước…Những sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi đã được nhiều hộ gia đình khắp cả nước tin tưởng và sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về lăng mộ đá xanh rêu cũng như sự khác biệt của nó so với những loại lăng mộ khác. Mọi thắc mắc khác liên quan đến việc cung cấp và chế tác đá mỹ nghệ, vui lòng liên hệ với NinhBinhStone để được tư vấn.

➤ Có thể bạn quan tâm: