Lan can đá được nhiều nước trên thế giới sử dụng trong đó có Việt Nam. Đó là hàng rào bao quanh các công trình tâm linh như đền thờ, lăng mộ, đình, chùa.

Tháng 05 với nhiều ưu đãi lớn từ Công ty với Tư vấn thiết kế nhà thờ và kiến trúc đá miễn phí, giảm giá 50% thiết kế chỉ còn 8.000.000 vnđ / bản thiết kế. Tư vấn khuôn viên khu văn hóa tâm linh gia tộc chuyên nghiệp.

Đôi nét về lan can đá, công trình tâm linh.

Lan can đá còn có tên gọi khác là hàng rào bằng đá. Thường được làm từ đá tự nhiên, trên đó có chạm khắc hoa văn mang tính thẩm mỹ cao.

Các công trình tâm linh bao gồm: chùa, nhà thờ, nhà thờ họ, thánh đường, thánh thất, đình, chùa, miếu, khu lăng mộ, phủ thờ, …

Như vậy, lan can cho các công trình tâm linh là hàng rào làm từ đá xanh nguyên khối. Bao quanh các công trình như đình chùa, miếu, đền, khu lăng mộ, nhà thờ họ…

Hình dạng và kích thước lan can gần giống nhau. Tuy nhiên, các họa tiết hoa văn được khắc trên đá rất khác nhau, có ý nghĩa và giá trị lớn.

Tại sao nên sử dụng lan can đá tại các công trình tâm linh?

Sử dụng lan can đá tại các công trình tâm linh là việc làm vô cùng thiết thực và hữu dụng bởi các lý do sau đây:

Lan can đóng vai trò bảo vệ công trình

Trong các công trình tâm linh, lan can cùng với cổng đá, sẽ tạo ra một khuôn viên khép kín. Bảo vệ toàn bộ công trình bên trong trước những tác động từ bên ngoài.

Đó còn là sự bày tỏ lòng chân thành, sự tôn kính của con cháu dành cho người đã khuất, cho các bậc thành hoàng làng, người có công bảo vệ dân làng.

Lan can đóng vai trò thẩm mỹ

Lan can được chế tác từ đá, rất công phu, tỉ mỉ từ những nghệ nhân có tay nghề lâu năm. Hoa văn trên đá cũng khá cầu kỳ phức tạp. Đường nét hoa văn rất sắc nét, các nghệ nhân đã đặt hết cái tâm, cái tài vào từng đường nét trên lan can.

Cấu tạo và hoa văn lan can trong các công trình tâm linh

Cấu tạo

Lan can có cấu tạo gồm 3 phần:

Phần đế

Phần bưng hay con tiện nằm trên đế

Tay vịn hay còn gọi là bo lan can

Hoa văn

Hoa văn được chạm khắc trên lan can mang nhiều kiểu dáng, cách thức và ý nghĩa khác nhau:

Lan can khắc chữ thọ: Sử dụng khá phổ biến, thích hợp với mọi kiến trúc tâm linh.

Lan can  khắc tranh tứ quý: Bao gồm: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, tượng trưng cho bốn mùa cũng là mong ước về bốn mùa bình an.

Lan can khắc tứ linh: Bốn linh vật Long – Ly – Quy – Phượng, kết hợp với rồng đá bậc thềm cho không gian hài hòa.

Lan can khắc hình đầm sen: Tượng trưng cho sự thanh cao đem đến cảm giác nhẹ nhàng thư giãn.

Lan can con tiện: Khi không chạm khắc hoa văn có thể thay bằng tấm song tiện mang đến vẻ đẹp giản dị cho công trình.

NBStone – Địa chỉ uy tín mua lan can đá

Bảng giá tham khảo sản phẩm lan can đá 

Giá thành của các sản phẩm lan can phụ thuộc vào một vài yếu tố sau:

+ Thứ nhất là chất liệu đá:

Hiện nay, đá sử dụng để làm lan can các công trình tâm linh thường là đá xanh tự nhiên. Tuy nhiên, đá tự nhiên được khai thác ở Ninh Bình, Thanh Hóa có chất lượng tốt hơn. Vì thế giá thành cũng cao hơn.

+ Thứ hai là quy mô tổng thể công trình

Bao quanh công trình hay là bao quanh khu đất, điều này sẽ quyết định giá lan can. Khi mua với số lượng lớn, quý khách sẽ được hỗ trợ vận chuyển và nhiều các chi phí khác …

+ Thứ ba là độ tinh xảo trên lan can

Độ tinh xảo thể hiện ở sự cầu kỳ trên hoa văn, họa tiết. Các tác phẩm tinh xảo, tốn nhiều tinh lực để hoàn thiện sẽ có giá thành cao hơn.

NBStone rất mong được mang lại những sản phẩm chất lượng đến với khách hàng.

Các mẫu lan can đẹp cho các công trình tâm linh

NBS-LCDC056
NBS-LCDC056
Lan can đá đẹp NBS-LCDC057
Lan can đá đẹp NBS-LCDC057
Mẫu NBS-LCDC059
Mẫu NBS-LCDC059
Mẫu NBS-LCD061
Mẫu NBS-LCD061
Mẫu lan can đá NBS-LCD069
Mẫu lan can đá NBS-LCD069

Lựa chọn lan can lăng mộ đá từ NBStone

Với xuất thân từ làng nghề truyền thống với gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Các sản phẩm của Công ty Cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình “NB Stone”tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Nổi tiếng không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn chinh phục cả thị trường ngoài nước.

Các sản phẩm đá mỹ nghệ, đồ thờ đá, lăng mộ đá, lan can đá, tại đây đã trở thành thương hiệu. Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm của NBStone được khách hàng trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Chất lượng và tính thẩm mỹ trong các sản phẩm của chúng tôi được thể hiện qua chính các công trình tâm linh mà khách hàng đã sử dụng.

Mọi yêu cầu tư vấn phong thủy, báo giá chính xác các mẫu lan can, lăng mộ, con giống đá…. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Chúng tôi rất lấy làm vinh dự được phục vụ quý vị!