Hòn non bộ mini đang ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên để có thể chọn được những mẫu hòn non bộ mini đẹp và phù hợp với không gian trang trí thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết một số kinh nghiệm chọn hòn non bộ mini đẹp và những mẫu hòn non bộ mini đẹp nhất 2021 để các bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ mini

Chọn vị trí thiết kế theo kiểu dáng và kích thước của hòn non bộ mini

Kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ mini đầu tiên mà bạn cần nắm rõ đó là việc chọn vị trí thiết kế theo kiểu dáng của kích thước của hòn non bộ.

Chọn vị trí thiết kế theo kiểu dáng và kích thước
Chọn vị trí thiết kế theo kiểu dáng và kích thước

Những mẫu hòn non bộ có kích thước lớn, có thể hình núi non hiểm trở, có đầy đủ thác nước,… thì nên thiết kế ở trước nhà hoặc trong sân vườn sẽ phù hợp nhất. Còn với những mẫu hòn non bộ có kích thước nhỏ hơn, là hòn non bộ khô thì có thể trang trí ở trong nhà để tăng tính thẩm mỹ và hiệu ứng sống động. Tốt nhất là nên thiết kế hòn non bộ mini ở những vị trí thoáng mát và nhiều ánh sáng.

Cần phải tính toán vị trí và hướng đặt hòn non bộ thật kỹ để có thể giúp hút tài vận cũng như tăng tính thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên.

Chọn thế núi trong tiểu cảnh non bộ mini

Chọn thế núi trong tiểu cảnh non bộ mini cũng là yếu tố mà bạn cần phải chú ý. Dưới đây là một số thế núi thường thấy trong các mẫu hòn non bộ mini đẹp hiện nay:

  • Thế song phong: là thế núi thường có 2 chóp núi đối nhau nên có rất ít người lựa chọn.
  • Thế độc phong: là thế núi đơn độc, không có chân núi, gò đồi xung quanh, thường được sử dụng nhiều trong các tiểu cảnh hòn non bộ thể hiện sự uy nghi, kiêu ngạo.
  • Thế kỳ phong: là sự kết hợp giữa thế núi đa phong và độc phong, có thiết kế núi độc phong riêng biệt, được đặt ở vị trí xa hơn hẳn so với các thế núi nhỏ xung quanh.
  • Thế đa phong: là thế núi gồm nhiều chóp núi tạo thành quần thể thế núi, có núi chủ giữ vị trí cao nhất cùng các núi có nhiều độ cao thấp khác nhau.

Chọn vật liệu thiết kế hòn non bộ

Vật liệu chính thường được sử dụng trong thiết kế hòn non bộ mini là xi măng, đá cuội hay đá vôi. Những loại vật liệu này sẽ được chế tác để tạo thành những thế núi có hình dáng và kích thước phù hợp khác nhau.

Để đảm bảo an toàn và tốt cho phong thủy hòn non bộ thì bạn không nên lựa chọn những vật liệu xi măng, đá vôi được khai thác trực tiếp từ trên núi.

Cần phải chọn thế núi trong hòn non bộ
Cần phải chọn thế núi trong hòn non bộ

Chọn số non bộ

Một trong những kinh nghiệm chọn hòn non bộ mà bạn cần lưu ý nữa là số hòn non bộ. Theo quan niệm phong thủy thì bạn không nên thiết kế hòn non bộ đơn lẻ hoặc lựa chọn các số chẵn. Số non bộ tốt nhất là các số lẻ như 3,5,7,9,… Ngoài ra, cũng không nên chọn các hòn non bộ có kích thước bằng nhau mà phải là những thế núi có kích thước cao thấp khác nhau và có sự phân bậc rõ ràng.

Chọn số non bộ phù hợp
Chọn số non bộ phù hợp

Sắp xếp non bộ theo kiểu dáng, hình thế hài hòa

Việc sắp xếp non bộ theo kiểu dáng, hình thế hài hòa là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp hoàn thiện hòn non bộ đẹp và ấn tượng. Điểm nổi bật nhất của hòn non bộ nằm ở thiết kế thác nước cùng các thế núi có tiểu cảnh hang núi để tạo thế ngũ hành. Vì thế nên thiết kế những hòn non bộ có kiểu dáng, hình thế đơn giản, phù hợp. Tránh những thế quá hiểm trở, độc lạ sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngũ hành.

>>> Nếu bạn đang tìm hiểu về giá sản phẩm, bạn có thể tham khảo qua bài viết: Hòn non bộ mini giá bao nhiêu?

Tổng hợp 20+ Mẫu hòn non bộ mini đẹp

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và cung cấp hòn non bộ quyết định đến thẩm mỹ, giá thành cũng như quyền lợi của bạn. Vì vậy, cần phải tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp trước khi lựa chọn. 

NBStone – địa chỉ thiết kế và cung cấp các mẫu hòn non bộ đẹp. Với nhiều dự án lắp đặt thành công như: Thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại Chùa Vàng – Quảng Trị,  lắp đặt hòn non bộ tại khuôn viên Công ty Thủy điện Hòa Bình… NBStone tự tin mang đến: 

  • Các thiết kế hòn non bộ đa dạng từ kích thước, giá thành, mẫu mã… đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thuỷ. 
  • Đội ngũ nhân viên thiết kế sẽ tư vấn để khách hàng chọn sản phẩm hợp với không gian cũng như hợp mệnh. 
  • Lắp đặt nhanh chóng. 

Dưới đây là tổng hợp 20+ mẫu hòn non bộ mini đẹp và ấn tượng nhất 2021 được nhiều khách hàng ưa chuộng:

Hòn non bộ đơn giản mà đẹp
Hòn non bộ đơn giản mà đẹp
NBStone cung cấp đa dạng các mẫu hòn non bộ
NBStone cung cấp đa dạng các mẫu hòn non bộ
Mẫu hòn non bộ mini
Mẫu hòn non bộ mini

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm chọn hòn non bộ mini đẹp, phù hợp nhất cùng với 20+ mẫu hòn non bộ mini đẹp nhất 2021. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để có thể chọn được những mẫu hòn non bộ mini đẹp nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH NBSTONE