Thiết kế sân vườn phong thủy luôn là đề tài được nhiều gia đình quan tâm. Với những công trình kiến trúc đá cơ bản trong phong thủy, gia đình bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết kế sân vườn sao cho đúng phong thủy. Vì vậy, NBstone sẽ gợi ý tới bạn đọc một số bước cơ bản sau:

1. Thiết kế từng hướng cảnh quan sân vườn

Hướng Tây của sân vườn là hướng không tốt cho phong thủy ngôi nhà.  Hướng này mang khí dữ vì thế bạn nên tránh làm vườn hướng này. Cho dù gia đình bạn có thiết kế ngoại thất hướng này rồi thì vẫn nên hạn chế đi qua. Hướng Bắc cũng là hướng khá cần tránh khi thiết kế ngoại cảnh. Tuy nhiên, nếu biết thiết kế một cách hợp lý thì ngoại thất như công trình kiến trúc đá có thể hút tài lộc. Do đó, nếu ở hướng này thì xây hồ hoặc bể cá, đài phun nước… quay ra phía trước vườn.

Hướng Đông là hướng Tây là hai hướng vận khí tốt. Bạn nên đặt cây cảnh hoặc tượng đá để khu vườn hấp thụ tốt nguồn năng lượng này.

2. Thiết kế cổng sân vườn

Cổng đá sân vườn cần được thiết kế một cách hợp lý cho hợp phong thủy. Công trình kiến trúc đá này không được quá rộng, không được quá hẹp. Cổng sân vườn cần được thiết kế với kích thước phù hợp với kiến trúc sân vườn. Bạn nên làm cổng đá với những mẫu đá đơn giản cùng họa tiết hoa văn mang ý nghĩa phong thủy. Thông thường, cổng đá thường được đặt ở đình, chùa nhưng tại nhà bạn vẫn có thể chọn những mẫu thiết kế phù hợp.

công trình cổng đá

Cổng đá phong thủy

3. Đồ trang trí sân vườn

  • Đài phun nước bằng đá: Đồ trang trí sân vườn trước hết người ta thường nghĩ tới đài phun nước bằng đá. Dù được đặt ở đâu thì sản phẩm cũng giúp không gian thêm sinh động hơn. Dù là nhà hay sân vườn thì ngôi nhà có thể đạt tới độ hài hòa của nội thất.

đài phun nước

Đài phun nước đá

  • Hòn non bộ: Cấu thành từ núi, đá, nước, cây cối, con vật,… chính vì vậy mà hòn non bộ cũng là công trình kiến trúc đá được nhiều người yêu thích nhất. Với khoảng không chỉ cần từ 2-3m, chúng ta đã có thể xây dựng một hòn non bộ với đủ các yếu tố thiên nhiên, đem không gian xanh vào trong căn nhà của mình.
hòn non bộ
Thú chơi hòn non bộ, nghệ thuật sắp đặt của nghệ thuật cho không gian sống

Hòn non bộ mini

Với những bước thiết kế sân vườn phong thủy này, mong rằng bạn có thể biết được cách cơ bản cho hạng mục này. NBstone luôn sẵn sàng cung cấp những sản phẩm này một cách đầy đủ và cao cấp nhất tới bạn đọc.