Hòn non bộ là một trong những thú chơi của những người yêu thích cảnh đẹp hùng vĩ núi non, sông nước. Sản phẩm là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình không gian rộng rãi, có vườn ngoại cảnh. Tuy nhiên đối với những ai trót đam mê những tác phẩm nghệ thuật này mà không có diện tích phù hợp, có thể chơi dạng mini. Bài viết sau đây NBStone sẽ giới thiệu về sản phẩm cũng như giúp bạn trả lời hòn non bộ mini giá bao nhiêu.

Hòn non bộ mini là gì?

Hòn non bộ mini là một dạng tiểu cảnh, đây là hình ảnh thu nhỏ của núi non, cây cối, cảnh quan thiên nhiên. Nếu như non bộ bình thường sẽ được đặt ở trong khuôn viên sân vườn, những khu vực có diện tích lớn trong nhà thì hòn non bộ nhỏ có kích thước bé hơn, phù hợp để đặt trên bàn làm việc hay những khu vực có diện tích nhỏ trong nhà. 

Những người chơi non bộ mini có thể dễ dàng quan sát thiên nhiên kỳ vĩ với sự kết hợp hài hòa của những yếu tố như đất, nước, cây xanh, đá… Thế giới sinh động hùng vĩ sẽ được mang vào ngôi nhà, trong không gian sống hay khu vực làm việc của bạn để cân bằng các yếu tố phong thủy, thu tài hút lộc cũng như giúp con người có cảm giác thư thái, tinh thần minh mẫn hơn. 

Hòn non bộ mini là một dạng tiểu cảnh thu nhỏ
Hòn non bộ mini là một dạng tiểu cảnh thu nhỏ

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có đặc điểm hòn non bộ mini khác nhau phụ thuộc vào văn hóa cũng như quan niệm riêng. Tuy nhiên sẽ có 2 loại được nhiều người chơi là non bộ khô và non bộ ướt. Ở thiết kế khô, nguyên liệu chính là đá, sỏi và các loại cây bonsai. Với thiết kế ướt còn có thêm thác nước hay hồ nhỏ. 

Hòn non bộ mini giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào kích thước, các loại vật liệu hình thành cũng như giá trị nghệ thuật của mỗi tác phẩm. Bởi vậy khi lựa chọn thì người chơi cần quan tâm đến tất cả những điều này. Đồng thời, bạn cũng cần chọn hòn non bộ nhỏ có thiết kế phù hợp không gian, phong thủy. 

Một số loại đá làm hòn non bộ nhỏ 

Vật liệu chủ yếu và quan trọng nhất để làm nên được một hòn non bộ thu nhỏ chính là đá. Với mỗi loại đá khác nhau sẽ mang đến những vẻ đẹp khác nhau và nét đặc sắc riêng cho tác phẩm nghệ thuật. Hòn non bộ mini giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vài loại đá hình thành. Trên thị trường hiện nay, một số loại đá được sử dụng như:

Đá san hô

Đặc điểm khác biệt của đá san hô so với các loại vật liệu truyền thống là mềm, xốp, hút nước. Đối với các nghệ nhân khi đã quen với các loại vật liệu thông dụng để chế tác tiểu cảnh thì thao tác với đá san hô có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên những tác phẩm sẽ mang đến nét đẹp riêng đặc sắc khó có thể nhầm lẫn với các loại vật liệu khác. 

Hòn non bộ dạng ướt
Hòn non bộ dạng ướt

Đá san hô đặc biệt phù hợp để làm các dạng non bộ ướt do nhẹ và khả năng thấm nước tốt. Nếu muốn thiết kế non bộ khô kết hợp trồng cây xanh cũng khá thuận tiện bởi cây có thể hút nước đã được ngấm vào đá. Đây cũng là loại vật liệu hoàn hảo cho những chủ nhân yêu thích hòn non bộ nhỏ với dạng thạch nhũ, núi nhọn.  

Tuy nhiên khi thi công xong cần tạo màu cho đá để có được nét đẹp tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, đá san hô có khá nhiều góc cạnh sắc nhọn nên cũng cần hạn chế chọn những viên hình thù kỳ dị, nhiều mũi nhọn sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy không tốt, có thể xây nên những điều kém may mắn cho gia chủ. 

Đá da voi

Đá da voi có những sọc chéo và dọc trên bề mặt với độ nông sâu khác nhau tương tự như da voi. Đá cứng, giòn, dễ thiết kế và tạo hình nhưng không thấm nước. Đây là loại đá phù hợp để có thể có thể chế tác cả hon bộ khô và ướt và rất phổ biến trên thị trường bởi có thể dễ dàng sắp xếp bố cục. 

Tuy nhiên với những dạng non bộ khô có trồng cây, bonsai thì bạn cần cấp ẩm thường xuyên bởi đá không có khả năng giữ nước tốt. Khách hàng quan tâm hòn non bộ mini giá bao nhiêu có thể cân nhắc chọn đá da voi bởi đá phổ biến và đa dạng hơn đá san hô. Giá thành từ đó cũng được giảm đi. 

Đá vôi

Đá vôi thường lẫn các loại tạp chất khác như silica và đá macma cũng như đất sét, bùn, cát, bitum,… nên màu sắc khá đa dạng, phù hợp với sự lựa chọn của nhiều người. Những người chơi hòn non bộ nhỏ có thể chọn đá vôi với các màu sắc như trắng, xám tro, xanh nhạt, hồng nhạt, đen,…

Non bộ khô thường được dùng bằng đá vôi hay da voi
Non bộ khô thường được dùng bằng đá vôi hay da voi

Đá vôi có dạng thô, kết cấu cứng nên tương đối khó đề tạo hình và cần sự chuyên nghiệp mới có thể có được những tác phẩm hoàn hảo. Đá có nhiều khe rãnh tự nhiên nên rất phù hợp để chế tác những tiểu cảnh bao gồm thác nước kết hợp núi non. Loại vật liệu này khá phổ biến và dễ tìm kiếm nên giá thành rẻ, được nhiều người sử dụng.

Đá tai mèo

Đá tai mèo có màu xám, độ cứng cao vào nhiều hình dáng đa dạng. Trên bề mặt đá có các hốc nhỏ kích thước khoảng 2 ngón tay tương tự như chiếc tai mèo. Các cạnh trên đá sắc bén nhưng có độ nông vừa phải, trên bề mặt có nhiều vân trắng tạo nên vẻ đặc sắc riêng. 

Đá tai mèo có độ cứng lớn nên thường gây ra những khó khăn trong việc tạo hình. Đây là vật liệu phù hợp để người chơi thiết kế tiểu cảnh ướt. Nếu chọn tai mèo làm hòn non bộ nhỏ khô thì cần tưới nước thường xuyên mới có thể duy trì sự sinh trưởng và phát triển của cây. 

Hòn non bộ mini giá bao nhiêu?

Giá hòn non bộ mini phụ thuộc nhiều vào hình dáng, kích thước và loại vật liệu thiết kế cũng như độ khó khi hoàn thiện. Bên cạnh đó, đây là những tác phẩm nghệ thuật với giá trị khác nhau nên những người không trong ngành cũng sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể định giá chính xác. 

Hòn non bộ mini giá bao nhiêu?
Hòn non bộ mini giá bao nhiêu?

Bởi vậy có rất nhiều địa chỉ cung cấp báo giá không hợp lý khiến khách hàng có nhận định sai lầm, mua sản phẩm bình thường với giá trị lớn. Khi quan tâm hòn non bộ mini giá bao nhiêu, mời quý khách liên hệ ngay với NBStone hay đến ngay địa chỉ gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Công ty có văn phòng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Ninh Bình…

Với bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, đá, cây và nước được kết hợp hài hòa với nhau tạo nên khung cảnh hùng vĩ, giúp bạn xua tan mệt mỏi căng thẳng. Không những thế, việc thiết kế và thi công còn đảm bảo phù hợp với các yếu tố phong thủy, hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân để góp phần thu tài hút lộc, mang đến năng lượng tích cực cho cuộc sống. 

Tổng hợp 15+ mẫu hòn non bộ mini đẹp 

Sau khi đã được tư vấn và biết được hòn non bộ mini giá bao nhiêu, mời quý khách cùng NBstone tham khảo những mẫu hòn non bộ mini đặc sắc được nhiều người quan tâm, lựa chọn cho không gian của mình nhất hiện nay:

Mẫu hòn non bộ mini - Mã 01
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 01
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 02
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 02
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 03
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 03
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 04
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 04
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 05
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 05
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 06
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 06
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 07
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 07
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 08
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 08
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 09
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 09
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 10
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 10
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 11
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 11
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 12
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 12
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 13
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 13
Mẫu hòn non bộ mini - Mã 14
Mẫu hòn non bộ mini – Mã 14

Bài viết trên đây đã giúp khách hàng giải đáp thắc mắc hòn non bộ mini giá bao nhiêu để có thể cân nhắc chọn cho mình một tác phẩm tối ưu nhất. NBStone là đơn vị hàng đầu trong việc thiết kế và thi công hòn non bộ nhỏ. Công ty chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm hoàn hảo với giá trị nghệ thuật đỉnh cao cùng mức giá phù hợp nhất.