Trang trí nội thất với đá ốp tường chưa bao giờ là hạng mục thiếu đi sự quan tâm của khách hàng. Đã bão giờ bạn tự hỏi mẫu đá ốp đẹp nhất của năm 2021 là gì? Hãy cùng NBstone tìm hiểu hai mẫu đá ốp lát cho nội thất nhà bạn sang chảnh nhất năm nay nhé!

1. Tại sao nên sử dụng đá ốp tường?

Đá ốp bắt nguồn từ người Hy Lạp khi mà chúng được dùng cho việc lát sân vườn nhà. Về sau, đá ốp lát được biến hóa đa dạng, nhu cầu con người cũng ngày càng tăng cao nên nó được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực.

Trang trí cho tường nhà trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng của người Việt. Bên cạnh đó, đá ốp tường còn đa dạng với nhiều loại đá, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Mỗi loại đá có một ưu điểm riêng về độ bền, độ cứng, màu sắc, độ thấm hút khác nhau. Những loại đá tự nhiên ngày nay còn vô cùng thân thiện với môi trường. Bởi vậy, nó còn được ứng dụng linh hoạt không chỉ làm ốp tường nội và ngoại thất.

2. Hai loại đá ốp tường sang chảnh nhất năm 2021

Đá tím hoa cà

Đá tím hoa cà Bình Định

Đá ốp tường tím hoa cà có xuất phát từ Bình Định. Màu sắc này được khách hàng ưa chuộng nhất của năm nay, sử dụng phổ biến trong các gia đình, văn phòng. Đá tím hoa cà thuộc dòng đá granite cao cấp nên sở hữu nhiều thuộc tính nổi trội. Về độ cứng và độ bền, đá có thể được sử dụng ốp tường trong khoảng thời gian dài mà không bị nứt, mẻ. Với màu tím độc đáo cùng những đường chấm vân vô cùng đẹp mắt. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những công trình hiện đại, sang trọng.

Đá vàng ốp tường

đá ốp tường vàng

Đá ốp tường vàng marble

Đá màu vàng nổi bật nhất hiện nay là đá marble vàng. Đá marble có điểm nổi bật với những vân đá không theo sự sắp xếp, trải dài mềm mại. Chất liệu đá marble cứng nhưng vừa đủ để nghệ nhân có thể chế tác thành những phiến đá ốp mỏng, nhẹ. Nhiều khách hàng vẫn phân vân rằng đá marble vàng có nên dùng trong ốp lát hay không? Câu trả lời hoàn toàn là có với những đặc điểm nổi trội của đá. Khả năng hút ẩm do tồn tại lỗ xốp của đá giảm đi khá nhiều sau quá trình biến chất. Đá Marble vàng, có độ cứng trung bình vì có giá trị bằng 3 – 4 trên thang đo độ cứng Mohs.

Như vậy, đá tím hoa cà và đá vàng marble mang tới hai sắc thái màu đa dạng hơn cho việc ốp lát trong nhà bạn. Với loại đá ốp tường này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí cho những bức tường nhà thêm đẹp hơn.