Ninh Bình Stone thực hiện dự án đá xây dựng, hoàn thiện công trình “Mở rộng khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng” tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là một trong rất nhiều dự án quan trọng của Ninh Bình Stone trong suốt năm qua trải dài từ bắc vào nam cho thấy sự phủ sóng rộng rãi của thương hiệu đá mỹ nghệ nổi tiếng đang dẫn đầu thị trường.

Giới thiệu Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng

Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng được coi như là “cội nguồn” của ngành ngân hàng, nơi đây trước kia từng là nơi làm việc của Ngân hàng quốc gia Việt Nam từ tháng 4/1952 đến khi về tiếp quản Nhà băng Đông Dương tháng 10-1954. Sau nhiều lần có quyết định về việc mở rộng, nâng cấp thì mãi đến năm 2018, khu di tích mới chính thức được nâng cấp, cải tạo một cách toàn diện. UBND tỉnh Tuyên Quang đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 14.366 m2 đất tại thôn Tân Thành, xã Minh Thanh để phục vụ cho hoạt động tôn tạo khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng.

Ninh Bình Stone thực hiện dự án đá xây dựng, hoàn thiện công trình “Mở rộng khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng” tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang
Ninh Bình Stone thực hiện dự án đá xây dựng, hoàn thiện công trình “Mở rộng khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng” tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Sau nhiều năm xây dựng và cải tạo, sáng ngày 24/4/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức khánh thành công trình tôn tạo, mở rộng khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng tại thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Khu di tích gồm có nhiều công trình mới như: quảng trường, khu trung tâm, nhà truyền thống, sân vườn… với một diện mạo khang trang, sạch đẹp và mang nhiều dấu ấn của lịch sử.

Trong đó, rất vinh dự cho Ninh Bình Stone là đơn vị cung cấp và thi công các hạng mục về đá xây dựng, đá ốp lát cũng như các sản phẩm đá mỹ nghệ góp phần hoàn thiện khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng.

Ninh Bình Stone thực hiện thi công các hạng mục đá xây dựng, đồ thờ bằng đá tại khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng

Hạng mục đá xây dựng

Với hạng mục đá xây dựng, đá ốp lát, Ninh Bình Stone sản xuất thi công 1000md lan can đá, 5000m2 đá lát nền sân và 350md bậc tam cấp đá. Xưởng sản xuất Ninh Bình Stone chủ yếu lựa chọn mẫu đá xanh Thanh Hóa để thi công công trình. Đây cũng là mẫu đá phù hợp nhất với các khu di tích lịch sử bởi nó mang nét đẹp truyền thống, cổ kính và mang tính gợi nhớ về quá khứ đã qua. Hơn nữa, nói về chất lượng loại đá xanh Thanh Hóa thì nó mang ưu điểm vượt trội hơn các loại đá khác bởi độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt và bền vững với thời gian, bao năm vẫn vẹn nguyên tính thẩm mỹ vốn có.

Hạng mục đá lát
Hạng mục đá lát sân
Lan can đá là hạng mục không thể thiếu trong những khu di tích lịch sử
Lan can đá là hạng mục không thể thiếu trong những khu di tích lịch sử

Đối với lan can đá đều được các nghệ nhân Ninh Bình Stone chạm khắc rất tinh tế với những hoa văn hoa sen, rồng phượng sắc nét, có hồn.

Công trình được xây dựng và cải tạo chủ yếu bằng đá xây dựng
Công trình được xây dựng và cải tạo chủ yếu bằng đá xây dựng

Hạng mục các sản phẩm đá mỹ nghệ

Các hạng mục sản phẩm đá mỹ nghệ được Ninh Bình Stone chế tác là cột tứ trụ cao 6 mét, lư hương đá, lăng thờ, bàn lễ đá, đèn đá… Các sản phẩm đều được làm từ đá chất lượng đá chất lượng cao và qua đó thể hiện được ý nghĩa thờ cúng, biết ơn đối với những người đã hy sinh trong cuộc cách mạng Tân Trào để đất nước ta được sống trong yên bình, hạnh phúc và cầu mong cho ngành Ngân hàng Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và thể hiện được trách nhiệm to lớn của mình đối với người dân, với đất nước.

Các sản phẩm đồ thờ bằng đá được các nghệ nhân Ninh Bình Stone thực hiện
Các sản phẩm đồ thờ bằng đá được các nghệ nhân Ninh Bình Stone thực hiện

Ý nghĩa dự án thi công các hạng mục đá xây dựng, đồ thờ bằng đá tại khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng

Dự án khu di tích lịch sử ngành ngân hàng là công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là địa chỉ đỏ để cán bộ ngành ngân hàng cả nước về nguồn, giáo dục truyền thống, nhân lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc đối với người dân quê hương cách mạng Tân Trào lịch sử. 

Dự án góp phần mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng
Dự án góp phần mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng

Vì vậy khi công trình chính thức hoàn thiện một cách toàn diện thay đổi khu di tích trở nên quy mô, đẹp đẽ hơn rất nhiều, xứng đáng là “cội nguồn” của ngành ngân hàng Việt Nam.

Ninh Bình Stone là đơn vị được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn thi công 

Là đơn vị đã thực hiện cho nhiều dự án lớn trên toàn quốc như: Dự án thi công đá lát, bó vỉa cho D’.Palais De Louis – Nguyễn Văn Huyên của Tập Đoàn Tân Hoàng Minh; Dự án: Thiết kế, thi công khu lăng mộ đá xanh tại Song Giang, Lạng Sơn; Thi công trụ đá, lan can con tiện đá lâu đài Hùng Tuyến tại Phú Thọ… Ninh Bình Stone ngày càng khẳng định được thương hiệu số 1 trên thị trường và nhận được lòng tin của các khách hàng, đối tác. 

Với gần 10 năm kinh nghiệm và tình yêu với đá, mỗi dự án đều được chúng tôi dành hết tâm sức để mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng gần xa. 

Quy trình thi công dự án tại Ninh Bình Stone

Dưới đây là quy trình thiết kế, thi công dự án tại Ninh Bình Stone, xin mời quý khách hàng tham khảo để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của chúng tôi:

Bước 1: Tư vấn khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến dự án

  • Khách hàng cung cấp thông tin dự án: gồm những hạng mục đá xây dựng nào, địa điểm, vị trí, địa hình
  • Báo giá cho khách hàng những hạng mục trong dự án để khách hàng nắm được chi tiết

Bước 2: Khách hàng chốt  thi công dự án

  • Tư vấn khách chọn loại đá xây dựng cũng như các hạng mục trong dự án
  • Khách hàng chốt loại đá, mẫu mã các hạng mục trong công trình

Bước 3: Khách hàng cọc tiền từ 20 – 30% giá trị dự án theo quy định để tiến hành làm hợp đồng

Bước 4: Khảo sát hiện trạng khu đất dự án

  • Nhân viên đến trực tiếp nơi thi công để xem hướng đất, long mạch… từ đó có hướng thiết kế chuẩn phong thủy nhất và phù hợp với thực tế.

Bước 5: Tiến hành chế tác sản phẩm đá trong dự án

Bước 6: Vận chuyển đến địa chỉ thi công để lắp đặt, xây dựng

Bước 7: Bàn giao dự án và thanh toán hợp đồng

Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng
Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng

Tại sao nên lựa chọn Ninh Bình Stone là đơn vị thi công các sản phẩm đá xây dựng, đá mỹ nghệ?

Nếu nói về đơn vị thiết kế, thi công trong ngành đá mỹ nghệ thì chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu trên toàn quốc. Được thành lập năm 2013, đến nay chúng tôi đã có gần 10 năm kinh nghiệm và thực hiện hàng trăm dự án trải dài từ Bắc vào Nam. 

Thứ nhất, là sự khẳng định về chất lượng, Ninh Bình Stone rất khó tính trong khâu chọn nơi khác thác đá cũng như chọn lọc đá. Bởi chúng tôi luôn quan niệm, đá chính là cái “cốt” của mọi công trình, đá có chất lượng thì sản phẩm làm ra mới đẹp, tinh xảo và độ bền cao. 

Thứ hai, đó chính là cái tài điêu khắc của các nghệ nhân tại Ninh Bình Stone. Không chỉ là kinh nghiệm mà ở họ còn là cái tâm, sự sáng tạo của người làm nghề. Các nghệ nhân coi trọng tác phẩm như chính đứa con tinh thần của mình, phải dốc hết sức làm cho khéo, từ một viên đá vô tri trở thành một tác phẩm có hình dạng, có cái hồn. 

Thứ 3, đó là về dịch vụ. Hướng tới lợi ích khách hàng là điều mà Ninh Bình Stone luôn đặt lên hàng đầu. Mục tiêu của chúng tôi chính là nhận được sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng về những sản phẩm do mình tạo ra. Đó chính là thành quả xứng đáng nhất dành cho tâm huyết của đội ngũ nhân viên, nghệ nhân và thợ đá tại công ty. 

Vì vậy chúng tôi xin cam kết: 

  • Bảo hành trong vòng 50 năm cho mọi đơn hàng, dự án
  • Chính sách đổi trả nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất
  • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển trên toàn quốc
  • Cam kết thi công nhanh, đúng tiến độ
  • Bảo dưỡng định kỳ theo yêu cầu của khách hàng

Mỗi dự án đá xây dựng, đá mỹ nghệ đều được đội ngũ thợ và các nghệ nhân của Ninh Bình Stone thực hiện vô cùng chuyên nghiệp, cẩn thận có quy trình rõ ràng. Với sự tài hoa của mình, các nghệ nhân đã cho ra đời những tác phẩm điêu khắc vô cùng độc đáo mang đậm giá trị thẩm mỹ và giá trị tâm linh. Bởi cái tâm của người làm nghề không cho phép con người ta được phép cẩu thả mà phải chu toàn, tỉ mỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chất lượng và mẫu mã xứng tầm nghệ nhân đá Ninh Bình. 

Dự án khu di tích lịch sử Ngành ngân hàng cũng như nhiều dự án khác khi được thực hiện xong thì những sản phẩm của chúng tôi ở đó và bền bỉ theo năm tháng là minh chứng rõ nhất cho cái tâm và cái tầm của công ty.