Đá ốp tường sân vườn không những giúp bảo vệ bức tường hiệu quả. Mà nó còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho tổng thể ngôi nhà. Bởi thế mà cách lựa chọn đá ốp tường cho sân vườn luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Hiểu được điều này, Ninh Bình Stone sẽ giới thiệu đến bạn một số cách lựa chọn đá ốp tường sân vườn phù hợp. Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Lựa chọn loại đá phù hợp 

Bởi đá ốp tường sân vườn có rất nhiều loại, đa dạng về mẫu mã và kích thước. Nên khi ốp tường cho sân vườn, bạn cần lựa chọn loại đá phù hợp. Có như vậy tổng thể sân vườn mới được tô điểm một cách tinh tế và đẹp mắt. 

Ví dụ: đá bóc đen ánh kim thường được lựa chọn để ốp bồn hoa. Vì loại đá này có màu sắc đơn giản, dễ phối màu với các loại đá và vật liệu khác. Đồng thời loại đá này cũng mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tương tự, đá chẻ cũng là loại đá tự nhiên được sử dụng phổ biến. Vì nó mang lại cảm giác tự nhiên, gần gũi. Loại đá này có nhiều màu sắc khác nhau như vàng đất, trắng muối và xanh ngọc. Chính vì thế nó sẽ giúp bức tường sân vườn thêm sinh động và chân thật. Chúng khắc phục hiệu quả sự đơn điệu và nhàm chán của những bức tường trắng.

Đá ốp tường sân vườn
Khi ốp tường cho sân vườn, bạn cần lựa chọn loại đá phù hợp

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại đá ốp tự nhiên như đá băm mặt xanh đen, đá băm mặt ghi xám. Hoặc đá cuội được xếp ghép vào nhau thành những phiến đá độc đáo. Chúng sẽ mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên, trang nhã, tạo nên vẻ đẹp cổ kính pha lẫn hiện đại. Tuy nhiên, vì sân vườn là không gian ngoài trời. Nên bạn cần chọn loại đá có độ bền cao, ít thấm nước, bền màu và chịu lực.

Kích thước đá ốp tường cần phù hợp với diện tích không gian

Khi lựa chọn đá ốp sân vườn, bạn không những quan tâm đến tính thẩm mỹ của loại đá. Mà bạn cần phải chú ý đến kích thước của chúng. Sao cho đá ốp phải đảm bảo phù hợp với không gian, diện tích của sân vườn và của cả ngôi nhà. Từ đó chúng sẽ mang lại nét đẹp hài hòa, cân đối cho toàn bộ không gian. 

Cụ thể, nếu sân vườn rộng, bạn có thể chọn loại đá ốp tường có kích thước lớn. Nếu sân vườn nhỏ, bạn phải chọn đá có kích thước to để đảm bảo sự phù hợp. Điều này sẽ giúp tổng thể kiến trúc của ngôi nhà tránh được sự lạc lõng, đơn điệu. Đặc biệt khi chọn đá ốp tường bạn cần chú ý đến hướng nhìn, nội dung, ý tưởng muốn thể hiện. Chúng giúp tổng thể không gian trở nên hài hòa và thống nhất với nhau hơn.

Đá ốp tường sân vườn
Khi chọn đá ốp tường bạn cần chú ý đến hướng nhìn, nội dung, ý tưởng muốn thể hiện

Màu sắc đá ốp tường phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà

Về màu sắc, đá ốp tường được lựa chọn cho sân vườn cần phải có sự hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Cụ thể đó là sự hài hòa từ ngoài cổng vào tới nhà, giữa nội thất và ngoại thất. Chúng sẽ giúp cho cả sân vườn và ngôi nhà đảm bảo tính thẩm mỹ và không bị rối mắt. Từ đó mang lại cho không gian sống nét đẹp đồng bộ. 

Ví dụ: nếu ngôi nhà có sân vườn nhỏ hẹp thì bạn không nên ốp nhiều loại đá với màu sắc khác nhau. Ngược lại, bạn có thể làm điều này với ngôi nhà có diện tích sân vườn rộng lớn. Chúng sẽ tạo nên sự thu hút, hấp dẫn và tránh sự nhàm chán.

Chọn đá ốp tường phù hợp phong thủy

Bên cạnh tất cả những điều cần chú ý trong cách lựa chọn đá ốp tường sân vườn như trên. Bạn cần lưu ý đến yếu tố phong thủy trong việc chọn loại đá, màu sắc. Chúng cần phải đảm bảo nguyên tắc phong thủy. Từ đó nó sẽ góp phần mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo giá ốp tường tại đây

Một số lưu ý trong cách lựa chọn đá ốp tường sân vườn

Bạn có thể chọn những tảng đá hoàn toàn tự nhiên, bề mặt xù xì, gồ ghề góc cạnh. Hoặc những phiến đá có vẻ lâu năm, bám rêu, địa y. Chúng sẽ càng tăng thêm giá trị và tạo nên vẻ thiên nhiên cho sân vườn cổ kính.

Có thể bố trí kết hợp đá tự nhiên và đá nhân tạo xen kẽ để tạo nên vẻ độc đáo và ấn tượng cho sân vườn.

Nên chọn loại đá ốp tường có màu sắc hài hòa, phù hợp với màu sơn tường gạch bao quanh nhà.

Mặc dù việc lựa chọn loại đá ốp tường tùy thuộc vào sở thích, tính thẩm mỹ và kiến trúc ngôi nhà. Thế nhưng lời khuyên đưa ra là bạn nên cân nhắc lựa chọn đá gam màu tối. Chúng sẽ giúp hạn chế các vết bẩn sau thời gian dài sử dụng. Đồng thời gam màu tối cũng phù hợp cho không gian ngoại thất. Chúng không gây chói mắt khi có ánh sáng quá mạnh.

Đá ốp tường sân vườn
Nên cân nhắc lựa chọn đá gam màu tối

TOP 5 mẫu đá ốp tường đẹp nhất tại NBS

Xem thêm mẫu Đá bóc lồi xanh
Tham khảo thêm mẫu Đá bóc lồi
Tìm hiểu thêm mẫu Đá bóc lồi vàng
Xem thêm mẫu Đá ốp tường DOTNB017
Tham khảo thêm mẫu Đá ong ghi xám ốp tường

Trên đây là một số cách cũng như những lưu ý trong việc lựa chọn đá ốp tường sân vườn. Thế mới thấy việc lựa chọn loại đá ốp phù hợp cho sân vườn là điều không hề dễ dàng. Bởi thế nếu cần tư vấn để hiểu rõ hơn về các loại đá ốp tường bạn hãy liên hệ với Ninh Bình Stone. Chúng tôi không những sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7. Mà còn có thể hỗ trợ bạn thiết kế, thi công và cung cấp các loại đá tự nhiên chất lượng cao. Với cái tâm làm nghề và sự chuyên nghiệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được loại đá ốp tường sân vườn phù hợp, chất lượng với giá thành tốt nhất.