Bạn đã bao giờ phân vân giữa việc chọn đá marble nào để dùng cho nội thất? Nếu bạn đang phân vân khi chọn đá ốp tường marble màu vàng, hãy cùng NBstone tìm hiểu về loại đá đặc biệt này.

1. Sự ra đời của đá marble vàng ốp tường

Đá marble vàng hay còn gọi là persa marble vàng được hình thành dưới lòng đất. Các hoạt động địa chấn tạo ra những phiến đá có vân đặc biệt. Thực tế, loại đá này cấu thành từ đá vôi, dolomit giàu canxit CaCO3. Nhiệt độ và áp xuất của hoạt động địa chất giúp cho các loại đá kia tạo thành đá marble. Các hạt tinh thể đá sẽ nén chặt, biến chất trong hàng nghìn năm.

đá ốp tường

Sự hình thành đá marble vàng

2. Đá marble vàng có đặc điểm gì?

Những đặc điểm có thể kể tới của đá ốp tường marble vàng:

  • Do các hạt tinh thể của chúng lớn và xếp xít nhau, nên chúng cứng hơn đá gốc ban đầu.
  • Khả năng hút ẩm do tồn tại lỗ xốp của đá giảm đi khá nhiều sau quá trình biến chất.
  • Đá Marble vàng, có độ cứng trung bình vì có giá trị bằng 3 – 4 trên thang đo độ cứng Mohs.
  • Chúng có màu vàng, vì trong đá gốc ban đầu hoặc tạp chất bị lẫn vào đá có chứa nhiều nguyên tố sắt.
  • Phản ứng với axit hoặc thực phẩm có tính axit do thành phần canxit chứa nhiều trong đá.

3. Có nên dùng đá ốp tường marble vàng không?

Ngày nay, tiêu chí xếp loại đá ốp tường của con người đã có nhiều thay đổi. Bởi vậy, đá marble vàng có thể đáp ứng hầu như những yêu cầu đó. Về độ bền, đá có thể phù hợp cho mọi ứng dụng. Vì vậy, đá có thể được dùng trong một thời gian dài. Về thẩm mỹ, đá marble vàng phù hợp cho không gian cổ điển. Một bức tường marble vàng sẽ mang tới màu sắc đẹp đẽ cho căn phòng bạn. Dù cho đá có phai màu đôi chút thì vẫn sẽ phù hợp để bạn làm đậm phong cách cổ điển trang nhà.

đá marble vàng

Đá ốp tường marble vàng

Đá còn có khả năng dễ vệ sinh bởi không chỉ cần vẻ đẹp và độ bền. Yếu tố sạch sẽ sẽ quyết định độ đẹp và bền đó của đá ốp tường nhà bạn. Nếu bạn không hề muốn một loại đá không an toàn cho gia đình thì đá marble vàng sẽ là lựa chọn an toàn nhất. Đá marble vàng phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Mong rằng, sau bài viết này, bạn đọc đã có câu trả lời về việc chọn đá marble vàng cho việc ốp tường nhà. Qua đây, chúng ta cũng hiểu được những giá trị sâu sắc mà loại đá này mang lại. Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc sắm đồ nội thất đặc biệt là đá ốp tường thì NBstone luôn sẵn sàng mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.