Đá bó vỉa hè cho những con đường phố thường sạch sẽ hơn và khang trang hơn. Phục vụ tốt hơn cho con người và tạo nên một cảnh quan xanh sạch đẹp.

Đá bó vỉa hè là gì? Gồm những loại nào?

Khái niệm

“Bó vỉa là cấu tạo phổ biến dùng để chuyển tiếp cao độ giữa một số bộ phận trên đường phố. Bó vỉa thường được bố trí ở mép hè đường, dải phân cách và đảo giao thông…”

Đá bó vỉa hè là đá dùng để chuyển tiếp độ cao giữa một số bộ phận trên đường. Chủ yếu sử dụng bó vỉa gốc cây, đường phố, phân làn, phân khu vực (cho các phương tiện tham gia giao thông). Trước kia, bê tông thường được lựa chọn để làm bó vỉa hè. Ngày nay, nó được thay bằng đá. Vừa chống chịu với thời tiết tốt lại chịu được nhiệt độ cao. Không bị mài mòn hay phai màu.

Kích thước đá bó vỉa

Theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam, đá bó vỉa được chia thành 3 loại sau:

Loại 1: bó vỉa để xe không thể vượt qua: độ cao tối thiểu là 30cm

Loại 2: bó vỉa trung gian, mặt ngoài hơi nghiêng, cho xe vượt qua trong những trường hợp cần thiết. Chiều cao tối thiểu là 12,5cm .

Loại 3: bó vỉa cho xe vượt qua: có mặt ngoài nghiêng để phương tiện có thể leo qua dễ dàng. Chiều cao tối thiểu là 12,5cm.

Cấu tạo của bó vỉa có nhiều dạng khác nhau, đôi khi phải tuân theo yêu cầu của ngành, địa phương. Tuy nhiên tất cả phải lưu ý đến sự an toàn cho người sử dụng.

Đá bó gốc cây là dùng để ngăn phần gốc cây được trồng ven đường với làn đường dành cho người đi bộ.

Có 3 loại đá bó vỉa đang được sản xuất và cung cấp ra thị trường gồm: Đá bó vỉa màu xanh đen, màu xanh rêu, màu ghi xám.

Tại sao nên chọn đá bó vỉa hè tự nhiên?

Xã hội ngày càng phát triển, các công trình xây dựng cũng đòi hỏi những chất liệu ngày càng tốt hơn. Các công trình công cộng tại các thành phố lớn đã chú trọng kể cả đá bó vỉa hè….

Đá tự nhiên được sử dụng bó vỉa vì những lý do như sau:

Đá bó vỉa hè có độ bền cao

Đá bó vỉa hè được khai thác từ tự nhiên do đó có độ bền vượt trội. Kết cấu vững chắc, phù hợp với mọi cảnh quan.

Đá tự nhiên – đá granite lại có độ cứng cao, ít bị mài mòn. Chịu được tải trọng lớn. Sẽ là vô cùng thích hợp nếu lựa chọn đá này để ốp vỉa hè.

Đá bó vỉa đa dạng về mẫu mã

Đá tự nhiên rất đặc biệt ở chỗ, nó có rất nhiều màu sắc và đường vân đá khác nhau. Khi lựa chọn, quý vị sẽ thấy rất dễ dàng để phù hợp với thiết kế của mình.

Đá lát vỉa hè về hình dáng cơ bản là hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Màu sắc đa dạng, tạo nên mỹ quan sinh động và tinh tế. Trước khi đưa vào sử dụng, mỗi viên đá được mài phẳng cạnh và mặt chính, tạo độ nhám cần thiết chống trơn trượt.

Đá bó vỉa hè dễ dàng vệ sinh

Đá bó vỉa cứng không chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Dễ dàng dọn vệ sinh không tốn công sức. Đôi khi chỉ là một trận mưa rào cũng có thể làm sạch bề mặt này. Cảnh quan sẽ tinh tươm như mới.

Tuy đá bó vỉa giá thanh cao hơn những nguyên liệu khác. Nhưng giá trị mà nó mang đến là vô cùng xứng đáng. Đó là những giá trị thẩm mỹ tinh tế, đem lại giá trị đẳng cấp cho công trình.

Là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho việc sử dụng bê tông trước kia.

Tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm đá bó vỉa hè của NBStone:

Công ty Cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình “NBStone” chuyên mộ đá, lăng/đồ thờ, tượng, cuốn thư, con giống đá, đá ốp lát, đá xây dựng, đồ nội thất đá, công trình kiến trúc đá… với chất lượng tuyệt đỉnh. Sản phẩm được thi công với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, đội ngũ công nhân lành nghề, kỹ thuật cao.

Sẵn sàng tư vấn qua hotline, giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.

Cam kết mang đến mức giá cạnh tranh nhất cho mọi sản phẩm bán ra.

Chúng tôi hỗ trợ đưa sản phẩm tới tận chân công trình, tư vấn hỗ trợ cách lắp đặt, bảo quản,.. để tăng độ bền của sản phẩm.

Dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua đá bó vỉa, đá xây dựng, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn sàng được phục vụ quý vị

Những mẫu đá bó vỉa hè bán chạy nhất tại NBStone hiện nay

Đá bó vỉa ghi sáng
Đá bó vỉa ghi sáng
Đá bó vỉa hè
Đá bó vỉa hè
Đá bó vỉa hè màu xanh rêu
Đá bó vỉa hè màu xanh rêu
Đá bó vỉa bậc thềm
Đá bó vỉa bậc thềm
Đá bó vỉa hè
Đá bó vỉa hè
Đá bó vỉa granite
Đá bó vỉa granite
Đá bó vỉa bồn cây
Đá bó vỉa bồn cây