Trang trí hòn non bộ thật sự đáng được quan tâm và chú ý hiện nay. Vậy bạn đã biết cách để tạo điểm nhấn cho sân vườn của mình chưa? Có vô số sự lựa chọn cho gia chủ nhưng đây thật sự là ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên để lựa chọn hòn non bộ đẹp hợp phong thủy cần quan tâm. Do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết chọn mua hòn non bộ đẹp trong sân vườn tiểu cảnh.

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là gì?
Hòn non bộ là gì?    

Hòn non bộ sân vườn chính là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới. Trong nghệ thuật vườn cảnh Á Đông, người Nhật Bản có bonkei, người Trung Hoa có penjing. Cả hai là “bồn cảnh” tương tự như cách chơi Non bộ ở Việt Nam nhưng riêng người Việt phát triển lối kết hợp chặt chẽ thành phần nước, còn người Nhật và Hoa lại chú trọng đến yếu tố cây xanh.

Cách chọn mua hòn non bộ đẹp trong sân vườn tiểu cảnh

Lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng hòn non bộ

Lựa chọn mẫu mã và kiểu dáng hòn non bộ đẹp
Lựa chọn mẫu mã và kiểu dáng hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ là sản phẩm được xây dựng lắp đặt thu nhỏ nhằm mục đích có thể mô phỏng thế giới tự nhiên cho nhiều không gian khác nhau. Để từ đó có thể phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của con người trong cuộc sống thường ngày. Chính vì thế mà chọn mua hòn non bộ đẹp được coi là thú vui tao nhã của tín đồ đam mê sự độc đáo. Hòn non bộ chất lượng phải là sản phẩm được thiết kế mang tính chất nghệ thuật. Điều đó được hình thành bởi sự kết hợp hài hòa giữa núi đá và cỏ cây. 

Hòn non bộ sân vườn nhờ sự kết hợp giữa đá thiên nhiên cùng với nhiều loại thực vật khác nhau. Đi kèm với đó chính là hồ nước tạo nên hình ảnh mới lạ cho không gian sân vườn. Khung cảnh đó tựa như một bức tranh thiên nhiên để con người luôn được trải nghiệm một cảm giác thoải mái. Đồng thời là có thể hòa mình vào sự sống của tạo vật cùng với bức tranh tuyệt đẹp của không gian. Chính vì vậy, cần lựa chọn sản phẩm có mẫu mã và kiểu dáng đẹp là đặc biệt quan trọng và cần thiết.

Thiết kế hòn non bộ có tính phong thủy

Hòn non bộ phải mang tính phong thủy
 Hòn non bộ phải mang tính phong thủy

Nhắc tới vấn đề phong thuỷ chúng ta phải nói đến cung, mạng cũng như tuổi gia chủ. Từ đó để có thể xem xét được hướng sắp xếp sao cho phù hợp. Bên cạnh đó mua hòn non bộ sân vườn phải lựa chọn hình dáng núi non. Bởi đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng. Đó chính là sự kết hợp giữa hội hoạ cũng như kiến trúc. Hòn non bộ chỉ đẹp khi được bố cục được thiết kế một cách vững vàng. Bố cục của non bộ của hòn non bộ sân vườn chịu ảnh hưởng của quy luật không gian ba chiều của hội hoạ. Điển hình như: cao thấp, xa gần hay trên dưới. Chính lẽ đó mà quả núi cũng được chia làm 3 phần rõ rệt đó chính là: đỉnh núi, sườn núi cùng với chân núi.

Lựa chọn hình dáng của hòn non bộ

Hòn non bộ có kiểu dáng đa dạng
Hòn non bộ có kiểu dáng đa dạng

Trong thiết kế hòn non bộ sân vườn có đa dạng các dáng thế được ưa thích cũng như sử dụng. Bởi lẽ mỗi một dáng thế lại mang một màu sắc riêng và nét đặc trưng của nó. Một vài dáng thế điển hình mà Ninh Bình Stone muốn chỉ ra cho các bạn chính là: Ngọn độc phong, ngọn song phong, ngọn kỳ phong hay ngọn cương lĩnh, ngọn đa phong,….Tuy nhiên với từng loại không gian khác nhau mà chúng ta nên xem xét để có thể lựa chọn hình dáng phù hợp với không gian sân vườn.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế và người thợ giỏi

Một điều quan trọng khi yêu cầu quan trọng khi mua hòn non bộ đẹp cũng như phù hợp chắc chắn gia chủ phải tìm tới đơn vị uy tín. Đồng thời là phải có những người thợ làm nghề chuyên nghiệp. Hơn nữa họ phải có sự am hiểu về lĩnh vực này mới có thể mang tới sản phẩm tốt khi dùng non bộ. Đồng thời đó chính là mang tới hiệu quả quan niệm về phong thuỷ học. Và với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cảnh quan sân vườn đặc biệt trong thiết kế thi công tiểu cảnh non bộ, Ninh Bình Stone luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những ý tưởng sáng tạo mới mẻ và ấn tượng để bạn có được những thiết kế hoàn hảo nhất.

Qua đây, Ninh Bình Stone muốn chia sẻ cho các bạn bí kíp chọn mua hòn non bộ sân vườn thật đẹp và chất lượng. Áp dụng những chia sẻ trên đây chắc hẳn gia chủ sẽ lựa chọn được mẫu mã cũng như kiểu dáng của hòn non bộ để trang trí nhà mình. Từ đó, không gian sân vườn trở nên hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời mang tới cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ và những người trong gia đình.