Không gian nội thất đẹp và mang tính nghệ thuật luôn được nhiều gia đình quan tâm. Nhờ những viên đá ốp tường với màu sắc đa dạng mà bạn có thể thay đổi hoàn toàn không gian. Sau đây, NBstone sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn màu đá phù hợp với nội thất theo xu hướng để không gian trở nên thú vị.

1. Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển thường hướng tới tông màu trầm, ấm. Những bức tường ốp đá giả cổ sẽ mang lại hơi thở hoàn toàn khác cho không gian nhà bạn. Đá ốp tường tự nhiên giả cổ là đá phù hợp nhất cho phong cách cổ điển này. Những viên gạch ốp tường giả cổ, mang vẻ đẹp đầy cổ điển và phong trần sẽ có thể dễ dàng biến hóa với màu sắc đa dạng. Đồng thời, sử dụng dòng gạch này cho công trình sẽ giúp gia chủ không bao giờ phải lo lắng bị “lỗi thời”. Những viên đá màu sắc cổ điển càng phai màu sẽ càng mang hơi hướng cổ điển.

Cảm hứng của đá theo phong cách cổ điển đó là những viên đá ốp lát tuổi đời dài trong lòng đất. Với xu thế hiện nay, đá lát tường phong cách cổ điển chi phí thấp mà hiệu quả mang đến lại rất cao.

đá mài

Đá mài bóng phong cách cổ điển

2. Phong cách đá ốp tường hiện đại

Đây là phong cách được đa số gia đình ngày nay sử dụng. Những loại đá mang hướng hiện đại phù hợp nhất với xu thế ngày nay. Phong cách đá ốp tường hiện đại thể hiện ngay ở mẫu mã đa dạng. Trước kia, các mẫu đá ốp thường chỉ có một kích thước cố định thì nay đá đã được đa dạng hóa về kích thước, hình dạng. Bên cạnh đó, có một số mẫu đá mà khách hàng có thể lựa chọn chế tác theo nhu cầu riêng. Đá ốp hiện đại luôn được sản xuất với trình độ kĩ thuật công nghệ hiện đại nhất đem đến chất lượng tốt. Chất liệu đá phù hợp cho bạn sử dụng ở các không gian khác nhau như: phòng khách, phòng tắm, phòng ăn, nhà vệ sinh,…

đá que

Đá que hiện đại

Một số loại đá ốp tường theo phong cách hiện đại bạn có thể dùng đó là:

  • Đá granite (hoa cương): Dòng gạch này có ưu điểm vượt trội là độ bền màu, khó trầy xước, bề mặt láng bóng “vĩnh cửu” cùng thời gian. Giá cả của dòng gạch này cũng rất phải chăng, phù hợp với điều kiện của nhiều hộ gia đình.
  • Một số dòng đá tự nhiên đặc biệt: đá marble, đá bóc lồi, đá bóc phẳng, đá que ghép vàng đen…

đá marble

Đá marble cao cấp

Nói chung, hai phong cách trên thường được nhiều gia đình lựa chọn khi trang trí nội thất gia đình. Những mẫu đá ốp tường cũng ngày một phong phú hơn để phù hợp với nhiều phong cách.