Khi thiết kế nội thất, việc chọn đá ốp tường ra sao là vô cùng quan trọng. Các gia đình ngày nay chú ý tới nội thất gia đình sao cho đẹp và bền nhất. Bởi vậy, việc chọn một loại đá không phải là dễ dàng trong vô số đá tự nhiên. Vậy làm thế nào để chọn được loại đá tự nhiên cho tường nhà bạn? Hãy cùng NBstone bỏ túi những kinh nghiệm sau đây:

1. Chọn đá ốp tường theo mục đích sử dụng

Khách hàng hiện nay khi mua bất cứ loại đồ trang trí nào cũng đều tìm hiểu trước về nó. Với đá ốp tường cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn cần tìm hiểu về vị trí, không gian ngôi nhà của bạn phù hợp để ốp loại gạch nào. Như vậy bạn mới có thể tìm được loại đá phù hợp nhất bởi các loại đá trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Không phải ai chọn đá về cũng dùng cho tường nhà mà người ta còn dùng cho việc lát sân vườn, lát bậc thang…

đá ốp đẹp

Đá ốp cho phòng tắm

2. Chất lượng đá luôn là yếu tố hàng đầu

Một “tips” nho nhỏ dành cho bạn đọc khi mua vật liệu ốp tường đó chính là nên chọn loại mỏng, nhẹ hết sức có thể. Như vậy có thể để giảm đi lực bóc tách khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Nếu bạn chọn đá lát hành lang thì nên chọn đá có độ ma sát cao. Đối với việc ốp tường nhà bếp hay nhà tắm, hãy chọn loại có độ chống thấm tốt để đảm bảo khi tiếp xúc nhiều với hơi ẩm gạch sẽ không bị giảm chất lượng. Và cuối cùng, tùy không gian hãy chọn kích thước sao cho phù hợp nhất nhé!

Đá xà cừ đẹp

Một số dấu hiệu khi mua để đảm bảo chất lượng đá ốp lát tốt đó là: Mã ISO (đại diện cho tiêu chuẩn chất lượng theo quốc tế), loại gạch (loại A tốt nhất)…Những loại đá kém chất lượng có biểu hiện  hoa văn thô, dại, không sắc sảo, màu sắc không đều, cong vênh, có nhiều vết rỗ…

3. Chọn đá ốp tường theo thẩm mỹ

Mỗi gia đình lại lựa chọn một phong cách trang trí nội thất khác nhau. Con mắt thẩm mỹ của con người thời hiện đại cũng là vô vàn màu sắc. Với mỗi không gian khác nhau, việc lựa chọn đá cũng phải khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần biết cách chọn đá ốp lát phù hợp với nội thất khác trong nhà để tránh rối mắt. Với không gian nhỏ hẹp thì nên tránh dùng đá ốp tường nhiều màu. Với không gian rộng lớn thì bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo.

đá vân trắng

Trang trí không gian với đá vân trắng

Bên cạnh những kinh nghiệm chọn đá ốp tường trên đây, bạn đọc có thể tham khảo thêm về thương hiệu, không gian ốp đá. Nhờ những phiến đá ốp tuyệt đẹp mà bạn có thể tạo nên không gian gia đình đẹp hơn bao giờ hết.