Sư tử là chúa tể của muôn loài. Chính vì thế nên con sư tử luôn đại diện cho sức mạnh và sự oai hùng. Tượng sư tử bằng đá cũng là một trong số những mẫu tượng đá bán rất chạy trên thị trường. Tại sao người Việt lại yêu thích tượng sư tử đến vậy? Hãy cùng NBstone đi tìm hiểu về mẫu tượng sư tử đá này qua bài viết sau.

Giới thiệu chung về tượng sư tử

Hình ảnh con sư tử không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Nhắc đến con sư tử, chúng ta nghĩ ngay đến sự oai hùng, mạnh mẽ. Sư tử là chúa sơn lâm, là vua của muôn loài. Vì thế, việc thờ sư tử phong thủy ắt hẳn là có lí do.

Các mẫu tượng sư tử có mặt tại Việt Nam từ hàng trăm năm về trước. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tượng sư tử tại các đình miếu, chùa chiền. Ngoài ra, một số gia đình có đều kiện cũng thường trưng bày nó trước cửa. Vậy tượng sư tử có ý nghĩa gì?

sư tử đá
Nhắc đến con sư tử, chúng ta nghĩ ngay đến sự oai hùng, mạnh mẽ

Ý nghĩa phong thủy của tượng sư tử đá

Theo quan niệm dân gian, việc thờ sư tử sẽ mang đến cho chúng ta sự may mắn, sức khỏe và trí tuệ. Điều đó bắt nguồn từ những ý nghĩa của sư tử như là:

  • Sư tử luôn tượng trưng cho sự khỏe mạnh. Thờ tượng sư tử bằng đá sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, không gặp bệnh tật.
  • Thờ tượng sư tử mang đến sự may mắn trong công việc cuộc sống
  • Tướng mạo sư tử dữ dằn giúp bảo vệ đất đai, nhà cửa khỏi ma quỷ. Những khí xấu, vận hạn nhìn thấy sư tử bằng đá sẽ khiếp sợ và tuyệt đối không dám xâm lấn
  • Sư tử bằng đá còn có tác dụng cạnh giữ của cải cho gia chủ.
  • Bên cạnh đó, thờ một đôi sư tử đá gồm một con đực, một con cái sẽ giúp cân bằng âm dương cho không gian…
sư tử đá
Việc thờ sư tử bằng đá sẽ mang đến cho chúng ta sự may mắn, sức khỏe và trí tuệ

Cũng chính vì mang những giá trị phong thủy trên mà tượng đá sư tử được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Hiện nay, thế hệ người dân Việt cũng vẫn rất trân trọng mẫu tượng đá giá trị này. Vì thế, nó vẫn thường được đặt tại nhà riêng, những nơi không gian linh thiêng. Nó vừa tỏa ra năng lượng tốt, vừa góp phần trang trí không gian.

Cần lưu ý gì khi đặt chọn tượng sư tử bằng đá?

1.Chất liệu đá làm tượng. 

Chất liệu làm tượng sư tử phong thủy phải là đá nguyên tảng tự nhiên tại vùng Ninh Bình, Thanh Hóa,… Bởi chất lượng đá ở đây rất tốt, chế tác sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng.

Ngoài ra, chất liệu đá này còn giúp tượng phong thủy luôn mới, đẹp, không xảy ra tình trạng nứt, vỡ. Nó rất thích hợp để trưng bày ở cả ngoài trời và trong nhà.

2. Kích cỡ tượng đá

Sư tử có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy vào không gian trưng bày mà bạn đọc có thể lựa chọn cho phù hợp.

Tuy nhiên cần lưu ý chọn kích cỡ tượng sư tử sao cho phù hợp nhất với không gian. Những nơi chật chội không nên bày đôi sư tử quá to, cầu kì và ngược lại. Như vậy vừa không đem đến tính thẩm mỹ. Song còn có thể gây ra mất cân bằng năng lượng âm dương cho không gian.

3.Chọn kiểu dáng tượng sư tử bằng đá

Tượng đá sư tử nằm, sư tử ngồi, sư tử ngậm ngọc…đều có ý nghĩa riêng.  Tùy vào nhu cầu của từng gia đình mà bạn có thể chọn mẫu sư tử bằng đá cho phù hợp. Tuy nhiên lưu ý nên chọn tượng đá theo đôi, vào chọn tượng đá kèm sư tử con để mang đến những điều tốt lành, suôn sẻ trong cuộc sống…

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phong thủy mà NBstone muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đây, bạn đọc sẽ có thêm cái nhìn đa chiều về sản phẩm và có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Top 5 mẫu sư tử đá được ưa chuộng nhất hiện nay

Xem thêm mẫu Tượng sư tử đá NBS-STĐ 28
Tham khảo thêm mẫu Tượng sư tử đá NBS-STĐ 30
Tìm hiểu thêm mẫu Tượng sư tử đá NBS-STĐ 31
Xem thêm mẫu Tượng sư tử đá NBS-STĐ 24
Tham khảo thêm mẫu Tượng sư tử đá NBS-STĐ 25

NBstone – địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ phong thủy uy tín

Tượng sư tử bằng đá trên thị trường hiện rất đa dạng. Tuy nhiên không phải mẫu tượng nào cũng có giá trị phong thủy. Để tượng toát ra năng lượng tốt nhất thì nó cần được chế tác từ đá tự nhiên nguyên tảng.

NBstone là một trong số những địa chỉ cung cấp tượng đá phong thủy cam kết sản phẩm chế tác từ 100% đá nguyên tảng tự nhiên. Vì thế, NBstone sẽ mang đến cho bạn:

  • Chất lượng tượng đá bền đẹp nhất với tuổi thọ lên đến hàng trăm năm
  • Tượng đá phong thủy càng dùng càng bóng đẹp. Tuyệt đối tượng đá không bị nứt vỡ trong suốt quá trình sử dụng. Vì thế, có thể đặt ở ngoài trời hay trong nhà đều rất phù hợp.
  • Bảo hành sản phẩm trong vòng 5 năm đối với các loại tượng đá khác nhau
  • Giá cả hấp dẫn, siêu ưu đãi đối với mọi khách hàng.

Trên đây là một vài ưu điểm tuyệt vời của các sản phẩm đá tự nhiên tại NBstone. Ngoài những mẫu tượng chế tác sẵn như chó đá, rồng đá, ngựa đá, voi đá,… NBstone còn nhận chế tác đá theo yêu cầu. Chắc chắn các sản phẩm chất lượng, tinh xảo tại NBstone sẽ không làm bạn thất vọng. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chế tác từ đá, vui lòng liên hệ với NBstone qua hotline hoặc email để được tư vấn miễn phí: