Theo quan niệm, Tỳ Hưu là linh vật đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đối với những người kinh doanh thường đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần tài với mong muốn công việc luôn phát đạt. Tuy nhiên, cách đặt Tỳ Hưu như thế nào thì không phải ai cũng biết! Hãy cùng Ninh Bình Stone tìm hiểu bài viết sau!

Đặt Tỳ hưu đá đúng cách trên bàn thờ thần tài

Trước tiên, gia chủ phải chọn ngày đẹp để thực hiện đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài, đồng thời khai quang tỳ hưu. Cách khai quang tỳ hưu phải trải qua các bước như sau: Đầu tiên, đặt tỳ hưu hướng về phía của bàn thờ Thần Tài. Sau đó, gia chủ đứng phía sau của tượng tỳ hưu và cầu những ước nguyện mà mình mong muốn, lưu ý là phải thật thành tâm. Sau khi đã ước xong, gia chủ tiến hành quay tỳ hưu về phía mình. Tiếp đến, lấy một chiếc khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của tỳ hưu, lưu ý điểm mắt trái trước sau đó gia chủ mới điểm qua mắt phải, hành động này lặp đi lặp lại ba lần. Sau đó, dùng tay trái giữ chắc tỳ hưu, dùng tay phải xoa vào đầu tỳ hưu, xoa từ phía trước ra phía sau cũng lặp lại ba lần. Cuối cùng thả lỏng 2 tai, tháo dây vải đỏ ở cổ tỳ hưu để tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền và việc khai quang hoàn tất.

Gia chủ nên khai quang đúng cách với Tỳ Hưu

Tuy nhiên đối với người không thông thạo về các thủ tục này cũng có thể lựa chọn một cách khai quang tỳ hưu đơn giản hơn như sau:
Gia chủ dùng mảnh vải màu đỏ sạch gói tỳ hưu lại để dưới gối đầu 24 tiếng, sau đó để tỳ hưu bên cửa sổ 2 ngày sẽ giúp linh vật hấp thụ linh khí của đất trời. Khi đã đủ thời gian 2 ngày thì lấy nước âm dương là sự kết hợp của nước giếng và nước mưa hoặc nếu không có hai loại nước này thì có thể lấy nước lọc pha thêm một chút muối để lau các vị trí mắt, miệng, mông của tỳ hưu. Cách lau tương tự phía trên cũng lau ba lần từ bên trái qua phải. Cách đặt tỳ hưu lên bàn thờ thần tài đầu tiên cũng là quay tỳ hưu về phía thần tài, thắp hương, khấn ước nguyện, khi hết hương thì quay tỳ hưu ra phía ngoài phía cửa chính hoặc cửa sổ để hấp thu nhiều tài lộc.

Những điều cấm kỵ khi đặt tỳ hưu

Để tỳ hưu mang lại nhiều vượng khí tốt thì gia chủ nên lưu ý những điều cấm kỵ sau:

Thứ nhất: không được đặt tỳ hưu xông chính môn hướng từ ngoài quay vào trong nhà mà phải đặt đầu của tỳ hưu quay ra ngoài.

Thứ hai: không được đặt tỳ hưu quay vào gương vì gương có quang sát mà tỳ hưu rất kỵ điều này.

Thứ ba: không đặt tỳ hưu đối diện với giường ngủ điều này sẽ không có lợi cho gia chủ.

Kích thước Tỳ Hưu nên chọn sao cho phù hợp với Bàn thờ Thần tài

Bên cạnh đó gia chủ còn phải lưu ý một số điều trong quá trình thờ tỳ hưu như sau:

– Bát hương trên bàn thờ thần tài không được cho đất cát vào mà phải cho gạo trân châu, gạo đen, gạo đỏ.

– Đồ thắp hương không nên đặt các loại quả như dâu tây, lê. Nếu thờ tỳ hưu thì mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để tỳ hưu vấn hoặc đặt một ly nước lọc bên cạnh tỳ hưu, bởi theo phong thủy quan niệm rằng như vậy tỳ hưu mới có sức để đi kiếm tài lộc cho chủ nhân.

– Không nên thường xuyên lau chùi tỳ hưu, chỉ lên lau chùi vào các dịp 06/02, 02/06, 14/07, 12/09 (theo Âm lịch)

– Không được tùy tiện thay đổi vị trí của tỳ hưu mà giữ nguyên cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài như hướng dẫn phía trên, không nên sờ mó vào vào mồm và phần đầu của tỳ hưu. Khi muốn thay đổi vị trí phải dùng vải đỏ che phần đầu tỳ hưu rồi mới chuyển.

Cuối cùng, người thắp hương nên là nam giới, phụ nữ hạn chế, đặc biệt phụ nữ đến tháng có thai không được thắp hương, sờ mó vào tỳ hưu vì tỳ hưu kỵ huyết sát, thai sát.

> Tham khảo thêm: Ngựa đá phong thủy