Đá mỹ nghệ từ lâu đã là chất liệu quen thuộc sử dụng trong các công trình xây dựng. Một trong những sản phẩm từ đá mỹ nghệ không thể không nhắc tới đó là chân tảng đá. Sản phẩm này hiện nay được đa dạng hóa từ mẫu mã, chất liệu…Bởi vậy mà khi chọn sản phẩm, chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ phân vân không biết nên chọn mẫu sản phẩm nào. Sau đây sẽ là cách chọn sản phẩm mà NBstone gợi ý tới khách hàng.

1. Chọn kích thước chân tảng đá phù hợp

Mỗi mẫu chân kê cột đá sẽ có một kích cỡ khác nhau sao cho phù hợp với cột đá. Chẳng hạn như cột đá nhỏ thì người thi công sẽ chọn chân tảng đá nhỏ phù hợp với đường kính cột đá và ngược lại. Việc chọn kích thước sản phẩm đúng sẽ tránh được tình trạng không khớp giữa chân kê cột và cột đá.

2. Chất liệu chân tảng đá

Mỗi loại đá làm chân tảng đá lại mang một ý nghĩa khác nhau. Về độ bền, hầu hết các loại đá tại NBstone được khai thác từ Ninh Bình. Bởi vậy, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của đá làm chân cột đá. Mỗi sản phẩm có thể có tuổi thọ lên tới hàng nghìn năm. Những mẫu đá mà khách hàng có thể tham khảo đó là:

  • Đá trắng: Tượng trưng cho sự tinh khiết, hồn nhiên, chân lý, hoàn hảo. Đại diện cho sự đĩnh đạc, tự tin và thuần khiết. Vì là màu sắc âm nên màu trắng thường được kết hợp với màu vàng kim hay màu bạc để tạo ra một không gian êm đềm, tĩnh lặng.
  • Đá xanh: Tượng trưng cho sự ấm cúng, thân thiện, cởi mở, tự do, hài hòa, bình yên, cảm thông.
  • Đá đen:  Tượng trưng cho sự giải hóa những bế tắc, quyền lực, kín đáo. Màu đen trong phong thủy tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp, sự che chở và sức mạnh, đặc biệt là khi kết hợp với kim loại.

3. Mẫu chân tảng đá phù hợp

Các mẫu chân tảng đá hiện nay đa dạng về hình dáng như: tròn, vuông, chữ nhật…Sau đây là một số mẫu sản phẩm bạn có thể tham khảo:

chân tảng đá

Chân cột đá tự nhiên 12

chân kê đá

Chân kê cột đá vuông

chân kê tảng đá

Chân kê cột đá màu xanh

Chân kê cột đá tự nhiên 05

chân kê tảng đá

Mẫu chân kê cột đá tự nhiên tròn

Mẫu chân tảng đá cao cấp

Như vậy, việc chọn chân tảng đá tự nhiên nói chung cũng như xây công trình kiến trúc nói riêng luôn cần dựa theo nhiều yếu tố sản phẩm. Chân kê cột đá không chỉ là chỗ trụ vững chắc cho cột đá mà còn mang tính thẩm mỹ rất lớn. Bởi vậy, nếu khách hàng có nhu cầu chọn mẫu chân kê cột đá cao cấp, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới những mẫu sản phẩm phù hợp nhất tới bạn.