Phòng khách có lẽ là không gian mà bất cứ ai cũng mong muốn trang trí thật đẹp mắt. Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi trang trí cho nội thất phòng khách đó là đá ốp tường. Nếu bạn chưa tìm được đá ốp nội thất phòng khách phù hợp thì hãy tìm hiểu ngay sau đây.

1. Ưu điểm của đá ốp tường trong phòng khách

Hiện nay, sử dụng đá ốp tường phòng khách mang tới những ưu điểm như:

– Đá ốp tường với các vật liệu tự nhiên, tạo nên được nét sang trọng, tinh tế trong từng đường nét.
– Đá ốp tường có thể phối hợp với vật liệu khác tạo trang sống động
– Độ bóng cao, ít bám bẩn, dễ lau chùi.
– Bền bỉ với thời gian.
đá ốp tường
Đá marble vân trắng

2. Chọn đá ốp tường theo phân loại

Phân loại đá hiện nay được chia thành một số mẫu đá rất đa dạng. Mỗi mẫu đá ốp tường có một giá cả khác nhau nên bạn có thể tham khảo để tiết kiệm chi phí.

  • Đá trơn: không đa dạng về kiểu hoa văn, tuy nhiên phù hợp với bất cứ phong cách nào. Đá trơn có thể kết hợp với bất cứ loại nội thất nào để tạo nên bức tường phong phú. Một số loại đá cương theo màu sắc sẽ phù hợp với từng gia chủ có mệnh khác nhau. Chẳng hạn như mệnh Kim sẽ phù hợp đá trắng, vàng. Đá xanh hợp với người mệnh Mộc, mệnh Thủy…

đá xem đen

Đá màu xám đen

  • Đá họa tiết: Đá họa tiết là loại đá đã được chạm khắc sẵn họa tiết trên đá trơn. Những họa tiết hoa văn đơn giản, đối xứng thường được ứng dụng ốp tường phòng khách.
  • Đá hoa văn: Những loại đá tự nhiên có hoa văn thường có chi phí khá lớn. Đá hoa cương, đá xà cừ, đá marble đều nổi bật trong hạng mục này. Mỗi loại đá đều được hình thành qua hàng nghìn năm dưới lòng đất. Bởi vậy, đá có độ bền, cứng, màu sắc đẹp với hoa văn tự nhiên.

đá ốp đa sắc

Đá ốp đa sắc

đá bàn cờ

Đá hoa văn bàn cờ

3. Chọn đá ốp tường theo kích thước

Một loại đá có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Với mẫu đá trơn, bạn có thể chọn kích thước đá vuông cơ bản. Với đá đa dạng hình thức thì việc ghép đá lại với nhau một cách ngẫu nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, không gian. Chúng giúp bạn chế được các mạch ghép mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn cho các bức tường.

Trên đây là một số “tips” chia sẻ cách chọn đá cho phòng khách gia đình. Mong rằng, NBstone đã có thể mang tới cho bạn những thông tin tốt nhất phục vụ cho quá trình chọn đá ốp lát. Nếu bạn mong muốn lựa chọn những mẫu đá đa dạng, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới bạn những sản phẩm cao cấp nhất.