Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Một trong số những lĩnh vực đó chính là thi công nội và ngoại thất gia đình. Tuy nhiên, khi mà nhu cầu của con người về đá granite này càng tăng lên, đá kém chất lượng cũng tràn lan trên thị trường. Vậy làm sao để bạn có thể chọn dá ốp lát granite hợp phong thủy chất lượng?

1. Tìm hiểu kỹ về đá granite

Trước hết, để mua được đá ốp lát granite phong thủy, bạn cần hiểu rõ đặc tính của nó. Với đá granite tự nhiên cao cấp, nó được hình thành qua hàng nghìn năm và có những đặc tính phục vụ tốt cho việc lát tường, sân nhà…

  • Đá granite có khả năng chống thấm cao, chịu được nhiệt tốt.
  • Đá hoa cương tự nhiên có độ cứng chắc, độ bền cực cao, chịu được ngoại lực tốt ngay cả những tác động mạnh, cũng không làm cho bề mặt rạn nứt. Màu sắc của đá hoa cương tự nhiên, đa dạng và đặc biệt sáng bóng, chỉ cần vệ sinh đơn giản.
  • Màu sắc đá đa dạng với những nét thẩm mỹ độc đáo. Không gian sang trọng, tự nhiên, tinh tế và gần gũi với thiên nhiên nhiên.

đá granite

Đá granite ốp lát

2. Chọn đá granite chất lượng

Màu vân đá

Hiện nay, các loại đá nhân tạo được nhuộm màu rất giống đá tự nhiên. Để tạo được màu nhuộm giống với đá thật, người ta thấm cả tấm đá vào hóa chất. Đá ốp lát nhân tạo bởi thế mà ở mặt sau sẽ không có hoa văn như đá thật. Vân đá tự nhiên thường sắc xảo hơn đá nhân tạo.  Một mẹo nhỏ để bạn có thể nhận diện đá nhuộm là dùng chìa khóa cào nhẹ lên mặt đá, nếu thấy có vết xước thì nghĩa là đá kém chất lượng.

đá ốp granite

Đá granite đen kim sa chung

đá granite

Đá granite ốp lát tím hoa cà

Gõ lên bề mặt đá

Bạn có thể gõ lên bề mặt đá để kiểm tra đá ốp lát granite chất lượng. Đá granite tự nhiên khi gõ tạo ra âm thanh nhỏ nhưng hay như chuông. Đá nhân tạo thì âm thanh đục và không vang. Bạn cũng có thể kiểm tra đường nối của đá. Hầu như giữa các đường nối, đường ron của đá nhân tạo sẽ không có khác biệt nhiều. Nhưng với đá tự nhiên, bạn sẽ dễ dàng quan sát bằng mắt thường thì giữa các đường ron, vết nối sẽ có sự khác biệt. Bởi vậy, đá tự nhiên mang những vẻ đẹp khác biệt so với đá nhân tạo.

Để chọn được đá ốp lát granite chất lượng, bạn không chỉ dựa trên những đặc điểm cơ bản của đá. Nếu áp dụng được những bí quyết chọn đá trên thì bạn còn có thể tránh được trường hợp mua đá kém chất lượng.