Lăng thờ đá là hạng mục không thể thiếu của một khu lăng mộ hoàn chỉnh. Hiện nay, các mẫu lăng thờ bằng đá vô cùng đa dạng về cả kiểu dáng, hoạ tiết lẫn chất liệu đá. Ninh Bình Stone xin chia sẻ với quý khách hàng một số mẫu lăng thờ bằng đá đẹp, chuẩn phong thuỷ được chúng tôi chế tác và thi công.

Ý nghĩa của lăng thờ đá

Lăng thờ đá hay còn gọi là lăng thờ chung, long đình đá, am thờ đá,… là hạng mục có kích thước lớn nhất trong khu lăng mộ và thường nằm sau cùng của khuôn viên. Có nhiều mẫu lăng thờ đẹp như lăng thờ đá hai mái, ba mái, long đình đá đế sập hay am thờ cánh.

Lăng thờ đá là nơi thờ cúng chung cho cả khu lăng mộ, vô cùng linh thiêng. Lăng thờ chung có ý nghĩa như một sợi dây kết nối giữa người ở cõi âm và người ở dương thế. Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp là bộ mặt của khu lăng mộ đá của gia đình, dòng họ, thể hiện sự đoàn kết, giàu có, hưng thịnh và lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Lăng thờ đá đẹp
Lăng thờ đá đẹp

Phân loại lăng thờ bằng đá

Các phân loại phổ biến nhất là dựa vào thiết kế lăng thờ bằng đá. Nhìn chung, các mẫu lăng thờ bằng đá hiện nay có thiết kế khá đa dạng, có thể kể đến như:

  • Lăng thờ đá ba mái: đây là mẫu lăng thờ bằng đá được ưa chuộng nhất bởi thiết kế đẹp, kích thước lớn, phần mái cao cong vút với 3 mái xếp chồng lên nhau, các họa tiết hoa văn được chạm trổ mềm mại, tinh xảo.
  • Lăng thờ đá ba mái ba gian: mẫu long đình đá lớn này phù hợp đặt trong các khu lăng mộ dòng họ. Ba gian bày 1 hoặc 3 bát hương dùng chung hoặc riêng cho từng chi.
  • Lăng thờ hai mái bằng đá: cũng giống như lăng thờ đá 3 mái, mẫu lăng thờ bằng đá này là một trong những mẫu lăng thờ tốt nhất hiện nay nhờ thiết kế đẹp, giá thành hợp lí.
  • Lăng thờ đá hai mái ba gian: là mẫu lăng thờ có cân đối hài hòa với gian thờ lớn ở chính giữa và 2 gian thờ nhỏ ở 2 bên. Đây là kiểu lăng thờ thích hợp sử dụng trong các khu lăng mộ dòng họ.
  • Lăng thờ năm mái: Là mẫu lăng thờ bằng đá có kích thước khá lớn, long đình đá 5 mái thường được sử dụng trong các khu lăng mộ dòng họ lớn bởi thiết kế đẹp, kiểu dáng bề thế và giá thành hợp lí.
Mẫu long đình đá 2 mái
Mẫu long đình đá 2 mái

Ngoài các mẫu lăng thờ đá trên, còn có lăng thờ đá công giáo với thiết kế mang đậm nét đặc trưng tôn giáo của đạo Thiên Chúa. Mẫu long đình này có kích thước tương đối đa dạng, tuỳ thuộc vào khuôn viên khu mộ và mong muốn của gia chủ.

Báo giá lăng thờ đá

Giá lăng thờ đá không cố định, thường dao động tuỳ từng thời điểm trong năm. Giá lăng thờ đá cũng phụ thuộc vào chất liệu đá, kích thước lăng thờ, hoa văn chạm khắc, địa điểm vận chuyển, lắp đặt và theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng, Quý khách muốn tìm hiểu về giá lăng thờ đá, tư vấn về làm mộ đá, lăng mộ đá có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình qua hotline: 0978 935 935.

50 mẫu lăng thờ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ

Lăng thờ đá đẹp
Lăng thờ đá đẹp
Lăng cánh đẹp
Lăng cánh đẹp
Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp
Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp
Mẫu lăng thờ đá 2 mái
Mẫu lăng thờ đá 2 mái
Mẫu lăng thờ chung của khu lăng mộ gia đình
Mẫu lăng thờ chung của khu lăng mộ gia đình
Am thờ đá với kích thước chuẩn
Am thờ đá với kích thước chuẩn
Am thờ đá khu mộ
Am thờ đá khu mộ
Mẫu lăng thờ đá đẹp nhất 2020
Mẫu lăng thờ đá đẹp nhất 2020
Đội ngũ thi công của NBStone đang hoàn thiện lăng thờ đá
Đội ngũ thi công của NBStone đang hoàn thiện lăng thờ đá

==> Xem thêm: Top 20 mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay

Địa chỉ bán lăng thờ đá tự nhiên giá rẻ, uy tín

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là địa chỉ uy tín, chuyên chế tác và cung cấp các mẫu lăng thờ bằng đá đẹp và các sản phẩm từ đá mỹ nghệ khác như mộ đá, lăng mộ đá, tượng đá, tượng phật đá, đá ốp lát các loại, đồ thờ bằng đá… Các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất thủ công bởi đội ngũ thợ đá, nghệ nhân làng đá có tay nghề cao nên được đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ. Quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với NBStone để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

==> Tìm hiểu thêm: 05 Mẫu Hàng Rào Đá Hoa Cương Dành Cho Khu Nhà Mồ Gia Tộc

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/