Khi chọn đá ốp lát, rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết chất lượng đá ra sao. Vậy chất lượng của một loại đá phụ thuộc vào những yếu tố nào? Sau đây là ba tiêu chí mà NBstone đưa ra bạn có thể tham khảo:

1. Độ cứng và độ bền

Yếu tố quan trọng nhất đánh giá chất lượng của một sản phẩm đá ốp lát tự nhiên là độ cứng và độ bền. Hầu như các loại đá tự nhiên hiện nay đều có độ cứng và độ bền rất tốt. Tuy nhiên, giữa mỗi loại đá lại có sự chênh lệch nhau nhỏ. Trước tiên, đá cần có một độ cứng hoàn hảo, như vậy mới có thể dùng làm lát nền sân nhà. Hầu như, những công trình kiến trúc trăm năm đều sử dụng đá tự nhiên để lát nền mang tới vẻ cổ kính nhưng không hề nứt mẻ theo thời gian. Với những tác động ngoài môi trường như mưa, nắng, gió, đá không hề bị ảnh hưởng nhiều. Bởi vậy, đá tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nội và ngoại thất gia đình.

đá ốp lát

Đá ốp lát có độ bền cao

2. Giá trị thẩm mỹ đá ốp lát

Tiếp theo, đá ốp lát chất lượng cần có giá trị thẩm mỹ cao nhất có thể. Cũng giống như độ cứng và độ bền của nó, đá tự nhiên cũng đều có những vẻ đẹp khác nhau. Sự ưa chuộng của khách hàng tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Hiện nay, các dòng đá tự nhiên ngày càng đa dạng thể hiện ở màu sắc và vân đá. Màu đá trải dài từ màu cơ bản trắng, đen tới đa sắc. Hình dạng đá cũng từ cơ bản vuông, chữ nhật tới đa dạng hình dáng, mẫu mã. Chất liệu đá tự nhiên mang tới vân đá từ nhẹ nhàng, tinh tế cho tới theo trình tự rõ ràng.

đá cubicĐá cubic bazan

đá lát tự nhiên

Mẫu đá lát tự nhiên NBS-ĐCB23

mẫu đá lát

Đá lát sân vườn đẹp

3. Tính ứng dụng cao của đá

Một loại đá ốp lát tốt là đá có thể giúp cho gia đình bạn ứng dụng vào nhiều lĩnh vực chẩng hạn như:

  • Đá ốp tường để trang trí cho tường nhà không bị đơn điệu. Ngoài ra, đá ốp tường giúp cho phong cách mà gia đình bạn lựa chọn được nâng lên rõ rệt.
  • Đá lát sân vườn với sự hòa mình vào thiên nhiên. Một không gian sân vườn đẹp sẽ khiến bạn có thể dễ dàng thư giãn sau những giờ lao động mệt mỏi.
  • Đá lát cầu thang với những bậc thang đẹp, lạ mắt. Người ta thường kết hợp nhiều loại đá với nhau để hoàn thiện cầu thang với phong cách sang trọng.

đá bóc lồi

Đá bóc lồi nâu

Có thể nói, đá ốp lát tự nhiên được ứng dụng rất cao trong cuộc sống con người. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà bạn có thể lựa chọn một loại đá phù hợp. Nếu như bạn mong muốn chọn được một loại đá tốt nhất, NBstone luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những sản phẩm cao cấp nhất.