Lăng mộ đá công giáo là kiểu lăng mộ dành cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo, được chạm khắc từ các khối đá tự nhiên. Công trình này mang những kiến trúc và hoa văn đặc trưng riêng của Thiên Chúa Giáo. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Ninh Bình Stone khám phá những đặc điểm và chiêm ngưỡng một số mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay nhé!

Lăng mộ đá công giáo là gì?

Lăng mộ đá công giáo
Lăng mộ đá công giáo

Lăng mộ đá công giáo là nơi tập trung các ngôi mộ đá công giáo, có thể là những người đã mất cùng một gia đình, dòng họ. Khu lăng mộ là nơi an nghỉ của những người theo đạo Thiên Chúa Giáo khi họ qua đời. Cũng giống như các lăng mộ thông thường, lăng mộ công giáo được xây dựng hợp phong thủy để những người đã khuất có thể yên nghỉ nơi thiên đàng, cũng nhờ vậy mà con cháu có thể được hưởng phúc sau này.

Đạo Thiên Chúa Giáo tin rằng, khi con người mất đi, họ sẽ được trở về bên Chúa, với những giá trị tốt đẹp nơi Thiên Đàng cùng với Chúa. Công trình lăng mộ đá cho người theo đạo công giáo được xây dựng cũng hướng đến những giá trị bất diệt đó.

Các loại lăng mộ đá công giáo phổ biến

Với các chất liệu đá làm lăng mộ đa dạng như hiện nay, lăng mộ công giáo có các loại như lăng mộ đá xanh, lăng mộ đá hoa cương (lăng mộ đá granite), lăng mộ đá xanh rêu, lăng mộ đá xanh đen, lăng mộ đá trắng, lăng mộ bằng đá khối…

Nếu phân chia theo cấu tạo của các ngôi mộ trong lăng mộ thì có các mẫu lăng mộ có mái hoặc không mái. Nhìn chung, lăng mộ đá của người theo đạo Công giáo không có quá nhiều kiểu dáng, mẫu mã như các khu lăng mộ thông thường. 

Dù là bất kì kiểu lăng mộ nào thì các hoa văn đặc trưng của đạo Thiên Chúa Giáo vẫn được thể hiện, điển hình là cây thánh giá, chùm nho, quyển kinh thánh, hình ảnh các thiên thần…

20 mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay

Ninh Bình Stone xin giới thiệu một số mẫu lăng mộ công giáo đẹp giúp quý khách hàng có thể tham khảo và có thêm nhiều sự lựa chọn:

Mẫu lăng mộ đá công giáo làm bằng đá xanh
Mẫu lăng mộ đá công giáo làm bằng đá xanh
Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp
Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp
Lăng mộ đá hoa cương công giáo
Lăng mộ đá hoa cương công giáo
Lăng mộ đá Ninh Bình
Lăng mộ đá Ninh Bình
Lăng mộ công giáo đẹp
Lăng mộ công giáo đẹp
Lăng mộ công giáo gia đình
Lăng mộ công giáo gia đình
Mẫu lăng mộ công giáo đẹp
Mẫu lăng mộ công giáo đẹp
Nghĩa trang Công giáo đẹp
Nghĩa trang Công giáo đẹp
Lăng thờ đá công giáo
Lăng thờ đá công giáo
Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp
Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp

Địa chỉ làm lăng mộ đá công giáo uy tín, chất lượng

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là lăng mộ đá công giáo. Chúng tôi đang có rất nhiều mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp, cũng như các mẫu mộ đá công giáo đẹp như mộ 2 mái, mộ đá đôi công giáo đẹp, mộ đá xanh công giáo…

Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được làm từ đá tự nhiên 100%, thiết kế và thi công uy tín, đảm bảo chất lượng. Dưới bàn tay khéo léo của những thợ chế tác có tay nghề cao, lăng mộ công giáo đều được chạm khắc tỉ mỉ và hoàn hảo.

Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công lăng mộ bằng đá hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác, xin vui lòng liên hệ:

– Ninh Bình Stone –