Việc thờ cúng từ lâu đã trở thành truyền thống của con người Việt Nam. Bởi vậy, cây hương đá đặt ngoài trời là sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực tế đó.

Cây hương ngoài trời hay còn gọi là bàn thờ thiên được làm từ nhiều loại chất liệu. Nổi bật nhất trong các chất liệu làm cây hương là đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với chất liệu đá nguyên khối, cây hương ngoài trời bằng đá hiện nay được khách hàng lựa chọn ra 15 mẫu tiêu biểu.

1. Cây hương đá dùng thờ gì?

Thiết kế cây hương ngoài trời được tạo như bàn thờ với vách ngăn 2 bên và phía sau khắc họa tiết hoa văn. Hai loại bàn thờ thiên chính hiện nay là có mái và không có mái. Phần bàn thờ thiên được đặt trên trụ hình vuông hoặc tròn cao từ 107 tới 127cm. Bàn thờ thường dùng để bày hoa quả, rượu, bát hương, bình hoa…

Thờ trời đất

Trời là cấp cao nhất trong tĩn ngưỡng thờ cúng của con người Việt. Lập cây hương đá cầu trời sẽ mang lại may mắn, an khang cho gia đình. Nhiều nơi hiện nay cũng thờ thổ địa, thổ công. Nhờ đó, thổ công, thổ địa sẽ trông coi ngôi nhà luôn được an toàn, gặp nhiều may mắn, an tâm trong đời sống.

Thờ mẫu cửu

Bàn thờ mẫu cửu ngoài trời dùng cho những gia đình theo đạo Mẫu. Việc lập bàn thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên là việc quan trọng đối với họ.

Thờ thành hoàng làng

Nhiều địa phương hiện nay có phong tục thờ người có công lập làng hay thành hoàng làng. Việc thờ này là mong muốn điều tốt đẹp luôn đến với người dân trong làng.

Ngoài ra, một số người dùng cây hương đá thờ tiền chủ, nghĩa là người chủ ngôi nhà đã qua đời.

2. 15 mẫu cây hương ngoài trời bằng đá

Theo nhu cầu của nhiều khách hàng, các mẫu cây hương hiện nay vô cùng đa dạng. Sự đa dạng đó thể hiện ở chất liệu, kiểu dáng tới mẫu mã cây hương. Sau đây là 15 mẫu cây hương ngoài trời bạn có thể tham khảo:

cay huong da

Cây hương ngoài trời NB-CHD21

Mẫu cây hương ngoài trời NBS01K

cây hương đá

Cây hương ngoài trời bằng đá đẹp

Cây hương mỹ nghệ cao cấp

Cây hương phong thủy

Cây hương ngoài trời hoa cương

Cây hương thờ thành hoàng làng

Cây hương thờ gia chủ ngoài trời

cây hương ngoài trời

Cây hương thờ thiên đẹp phong thủy

cây hương bằng đá phong thủy

Mẫu cây hương đẹp tự nhiên

Trên đây là 15 mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể đặt thiết kế gia công cây hương theo nhu cầu của riêng mình. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu đó cũng như cung cấp tới khách hàng những sản phẩm cao cấp nhất.