Nhắc tới bàn lễ, bàn thờ, nhiều người có thể nhận biết được ngay. Để thờ cúng tổ tiên, đương nhiên mỗi gia đình hiện nay đều phải lập bàn thờ. Bởi vậy, bàn thờ được tạo ra với chất liệu, mẫu mã khác nhau. Sau đây là 15 mẫu bàn thờ bằng đá mà bạn có thể tham khảo.

1. Mẫu bàn lễ đá thông thường

Các mẫu bàn lễ đá thông thường là những mẫu phổ biến nhất hiện nay. Bàn thờ đá này có hình dạng khối vuông hoặc chữ nhật. Phần chân bàn lễ có bốn chân vững chắc. Phần thân bàn thờ được chạm trổ hoa văn công phu. Hầu hết các mẫu hoa văn thường là hoa sen, hoa cúc, rồng, phượng…

Bàn lễ đá NB-BLD026

Bàn lễ đá NB-BLD024

bàn lễ đá

Bàn lễ đá NB-BLD022

Đá là chất liệu chính tạo ra bàn lễ thờ tổ tiên tại NBstone. Ai cũng biết rằng bàn thờ hoa cương sở hữu một độ bền trường tồn với thời gian. Gia đình có thể sử dụng bàn thờ đá bằng chất liệu này trong thời gian dài mà không lo đến tình trạng bị hư hỏng. Thậm chí, bàn lễ bằng đá hoa cương luôn mới và đẹp cũng không bị thay đổi đáng kể . So với bàn thờ gỗ thì bàn thờ bằng đá hoa cương đẹp và chất lượng hơn nhiều.

bàn thờ đá

Bàn lễ cơ bản

bàn lễ

Bàn lễ hoa sen

Một số mẫu bàn thờ còn được trang trí với bông sen đá tượng trưng trên bàn thờ.

bàn thờ rồng phượng

Bàn thờ đẹp chạm trổ

2. Mẫu bàn lễ đá công giáo

Bàn lễ công giáo có đặc điểm chính là chạm trổ biểu tượng công giáo. Công giáo ở đây là chỉ những người theo đạo Thiên Chúa. Cùng với các loại mộ đá công giáo, bàn lễ công giáo cũng ra đời. Bàn thờ công giáo có phần đơn giản hơn các mẫu bàn thờ khác do không chạm trổ quá nhiều hoa văn.  Đá làm mộ cũng bóng, mịn và có độ bền cao.

bàn thờ công giáo

Bàn lễ đá đẹp NB-BLD005

Bàn lễ công giáo

Những chi tiết trên bàn thờ đá có thể kể tới như cây thánh giá, thiên thần, chùm nho…Cây thánh giá là đại diện cho đạo Thiên Chúa, phân biệt với đạo khác. Đây cũng là biểu tượng của tình yêu của Chúa với nhân loại. Tiếp đó, hình ảnh thiên thần, chùm nho, kinh thánh cũng được khắc trên các mẫu bàn lễ công giáo trên.

Ngoài các mẫu bàn thờ đá này, NBstone còn cung cấp vô số những mẫu bàn lễ đá cao cấp khác. Cùng với đó là các đồ thờ bằng đá đẹp, chất lượng tốt cũng như đa dạng về mặt mẫu mã. Bởi vậy, nếu khách hàng có nhu cầu đặt bàn thờ, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp tới khách hàng những mẫu sản phẩm đó.