Cột đá hay chân tảng đá nhà thờ mang lại linh khí cho nhà thờ. Xét về yếu tố tâm linh, trong quá trình hoàn thiện kiến trúc của nhà thờ, người ta không thể không kể tới cột đá nhà thờ phù hợp. Xét về thẩm mỹ, đây là bộ phận không thể thiếu trong việc làm nên vẻ đẹp cổ kính cho kiến trúc đền thờ, nhà thờ nói chung. Bởi vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo 10 mẫu cột đẹp được nhiều người lựa chọn nhất năm 2021.

Cấu tạo chung của 10 mẫu cột đá hot nhất năm 2022

Cấu tạo của cột hiên nhà thờ thường gồm có ba phần chính đó là phần chân tảng, phần thân cột và phần đầu cột.

Phần chân tảng đá

Phần chân tảng cột là phần có thể tích, diện tích lớn nhất dùng để nâng đỡ toàn bộ phần thân và đầu cột ở trên nó. Nhờ có diện tích lớn hơn nên đây cũng là phần được trang trí hoa văn nhiều nhất. Các hoa văn ở chân tảng đá được đồng nhất với thân cột, mang ý nghĩa tâm linh và thẩm mỹ. Một số hoa văn thường được chạm trổ ở chân tảng đá là lá sen, hạt cườm, lá lan, băm nhám…

Cấu tạo chung cột đá nhà thờ họ
Cấu tạo chung cột đá nhà thờ

Phần thân cột 

Thân cột nằm bên trên chân cột là một khối đá liền có hình trụ vuông hoặc trụ tròn. Đây cũng là bộ phận được điêu khắc hoa văn nhiều và lớn với khung cảnh 4 mùa, linh vật hay các câu đối ở nhà thờ.

Phần đầu cột

Đầu cột đá được thiết kế vô cùng tỉ mỉ giống như hai cột lửa lớn, mang ý nghĩa cho sức sống mãnh liệt của nhà thờ. Nhờ thiết kế này mà cột hiên nhà thờ chưa bao giờ mất đi sức mạnh và độ bền qua thời gian.

Tham khảo 10 mẫu cột hiên nhà thờ hot nhất năm 2022

NB Stone xin giới thiệu tới bạn đọc các mẫu cột hiên nhà thờ hot nhất năm 2021 với hai hình dáng chính.

Cột hiên nhà thờ vuông

Cột vuông mang lại vẻ chắc chắn và khỏe khoắn cho khu nhà thờ họ. Ngoài ra, trên cột vuông cũng có thể dễ dàng chạm khắc những câu đối phong thủy.


Mẫu cột nhà thờ vuông tự nhiên 15

Mẫu cột nhà thờ tự nhiên 12

Mẫu cột nhà thờ vuông 08

Mẫu cột nhà thờ 09

Mẫu cột nhà thờ vuông 05

Cột hiên nhà thờ tròn

Cột đá nhà thờ họ trụ tròn lại mang một vẻ đẹp tinh tế hơn khi được chạm trổ hoa văn liền mạch quanh thân cột. Tuy nhiên, dù được thiết kế theo dạng vuông hay tròn thì sản phẩm này đều mang vẻ đẹp cũng như ý nghĩa tâm linh mạnh mẽ tới kiến trúc nhà thờ họ.

Cột hiên nhà thờ họ tròn 07

Cột hiên nhà thờ họ tròn 01

Cột hiên nhà thờ họ 11

Cột đá tự nhiên 10

Chân tảng đá cột tròn NBS-CTĐ20

Với 10 mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp nhất năm 2020 ở trên, mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được những mẫu sản phẩm hot nhất để dễ dàng chọn lựa hơn. Công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp tới khách hàng những mẫu sản phẩm cột đá chất lượng nhất, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, sẽ đáp ứng mọi yêu cầu dù là nhỏ nhất của bạn.