Thiết kế khu mộ gia đình chuẩn phong thủy là quan tâm của nhiều người hiện nay. Bởi xoay quanh đó có rất nhiều vấn đề như: phong thủy, huyệt mộ, đơn vị thiết kế và thi công… Vậy trước khi chuẩn bị thực hiện, quý khách cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng tham khảo ngay dưới đây cùng Ninh Bình Stone nhé!

Ý nghĩa tâm linh khu lăng mộ gia đình

Khu mộ gia đình là khu đất riêng đặt mộ phần của những người đã khuất trong một dòng họ, gia tộc. Thay vì chôn cất họ ở nghĩa trang thì gia đình sẽ bàn bạc với nhau để quy tập họ về một chỗ để dễ bề thờ cúng, chăm nom. 

Việc thiết kế khu mộ gia đình cũng như xây dựng lăng mộ thể hiện tấm lòng hiếu thảo, thành kính của con cháu tưởng nhớ về công ơn dưỡng dục của người đã khuất. Bởi vậy trong quá trình thi công phải rất chú ý dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhất, chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người còn sống. 

Những khu mộ gia đình có ý nghĩa tâm linh rất đặc biệt, đó là sự mong cầu về những điều tốt đẹp, may mắn, sự phát tài phát lộc cũng như vận mệnh cho con cháu sau này. 

Những lưu ý khi thiết kế khu mộ gia đình

Một khu mộ gia đình chuẩn phải đáp ứng được các yếu tố đó là chuẩn phong thủy và có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với văn hóa Việt Nam. 

Thiết kế khu mộ gia đình chuẩn phong thủy

Phong thủy của công trình tâm linh vốn rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến việc sinh phúc khí, sức khỏe… và thể hiện sự thành tâm của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Một số quy tắc về phong thủy mộ phần như:

  • Thiết kế mộ theo bậc từ cao xuống thấp và tuân theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”.
  • Không đặt mộ ngược chiều bia
  • Đặt mộ tránh hướng đón gió và nước đọng vì đây là hướng không tụ được phúc khí sẽ gây tai ương cho cả gia đình.
  • Khu mộ gia đình được xây dựng trên thế đất hơi lồi, đầy đặn, tươi tốt.

Xem thêm tại: Kinh nghiệm xây mộ: những điều bạn nên biết?

Thiết kế khu mộ gia đình có tính thẩm mỹ

Mỗi người đều có một quan niệm về tính thẩm mỹ của riêng mình, tuy nhiên với gần 10 năm trong nghề chúng tôi xin có những tiêu chí để đánh giá thế nào là một khu mộ gia đình có tính thẩm mỹ cao. Đó là:

  • Mộ đá được sắp xếp đúng thứ tự, ngăn nắp, gọn gàng
  • Cảnh quan khu mộ không quá dày đặc nhưng cũng nên bố trí vừa phải để khu mộ gia đình nhìn có sự tươi mới. Nhiều người quan niệm rằng, khu lăng mộ không quá phải trông ảm đạm, u buồn bởi chúng ta không thể cứ đau buồn mãi vì chuyện quá khứ mà nên sống vì ngày mai. Vì vậy, cần thiết kế khu lăng mộ gia đình có nhiều cây cối, tiểu cảnh để con cháu đến thăm viếng có thể cảm thấy thoải mái. 
  • Chất liệu mộ đá cũng như các hạng mục đồ thờ nên có sự đồng nhất để tránh sự rối mắt và kém sang trọng.

Tham khảo thiết kế khu mộ gia đình, lăng mộ gia tộc đẹp nhất 2022

Dưới đây là mẫu thiết kế khu mộ gia đình cho khách hàng Ninh Bình Stone chuẩn phong thủy được đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Mời quý khách hàng cùng tham khảo:

Tổng thể mẫu thiết kế khu mộ gia đình của khách hàng
Tổng thể mẫu thiết kế khu mộ gia đình của khách hàng
Chất liệu đá được sử dụng đồng nhất
Chất liệu đá được sử dụng đồng nhất
Thiết kế mộ đá đơn giản nhưng toát lên vẻ đẹp sang trọng
Thiết kế mộ đá đơn giản nhưng toát lên vẻ đẹp sang trọng
Cảnh quan lăng mộ gia đình cũng rất hài hòa
Cảnh quan lăng mộ gia đình cũng rất hài hòa

Đơn vị thiết kế, thi công khu lăng mộ gia đình uy tín, chất lượng hàng đầu

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế cũng như thi công là rất quan trọng, quý khách nên tìm hiểu thật kỹ càng bởi đây là việc hệ trọng, gồm rất nhiều công đoạn. Hơn nữa, vì là một công trình tâm linh dành cho người đã khuất nên luôn ưu tiên chất lượng, phong thủy. 

Là đơn vị tiên phong trong ngành đá mỹ nghệ, Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình với gần 10 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế, sản xuất công trình tâm linh trên toàn quốc. Hiện tại, chúng tôi sở hữu đội kiến trúc sư tài năng, yêu nghề, am hiểu phong thủy và có tính sáng tạo cao. Hệ thống xưởng của chúng tôi tại Ninh Bình – Đà Nẵng với máy móc hiện đại sẵn sàng cung ứng số lượng lớn sản phẩm đạt tiêu chuẩn ra thị trường. Hơn nữa, đội ngũ thợ đá, nghệ nhân đều là những người nhiều năm trong nghề, tài hoa khi biến những khối đá vô hồn trở thành những tác phẩm đá mỹ nghệ độc đáo, có hồn. 

Đặc biệt, một khu lăng mộ gia đình đầy đủ thường các hạng mục như: lăng thờ, mộ đá, lan can đá, hàng rào đá, cổng tam quan, bậc tam cấp, cuốn thư đá, lư hương đá, bình phong đá, đèn đá… nên việc thiết kế cũng như thi công quý khách nên chọn đơn vị có thể đảm nhận tất cả để có thể tối ưu chi phí, tiết kiệm tiền bạc. 

Tại Ninh Bình Stone, nếu quý khách hàng thi công lăng mộ gia đình sẽ được chúng tôi miễn phí thiết kế. Còn việc giá xây dựng khu mộ gia đình sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích, loại đá xây dựng, các hạng mục… nên không có một mức giá cụ thể. 

Bài viết trên là những thông tin về thiết kế khu mộ gia đình chuẩn phong thuỷ cũng như ý nghĩa của việc thiết kế, thi công lăng mộ mà Ninh Bình Stone muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm lăng mộ đá, mộ đá, đồ thờ bằng đá… quý khách vui lòng liên hệ hotline 0971 532 299 để được tư vấn chi tiết từ A-Z.