Tỳ hưu đá là linh vật có khả năng thu hút tài lộc, vượng công danh, bởi vậy nên có rất nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà, không gian làm việc. Vậy Tỳ hưu đá hợp với tuổi nào và nên sử dụng như thế nào cho đúng cách? Bài viết hôm nay Ninh Bình Stone xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về tỳ hưu phong thủy để có thể phát huy tối đa công dụng của loài linh vật này.  

1. Tỳ hưu đá phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu đá được mệnh danh là một trong tứ đại linh vật, vừa mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe lại có khả năng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát”. Bạn đã thực sự hiểu về loại tượng đá linh vật này chưa?  

1.1. Tỳ hưu đá là gì?

Tỳ hưu còn có nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như: Thiên Lộc, Bách Giải, Tịch Tà. Trong thần thoại, đây là một loại thụy thú vô cùng hung mãnh. Theo truyền thuyết kể lại, tỳ hưu chính là người con của Long Vương, sở hữu vẻ đẹp của nhiều loài vật khác: đầu rồng, thân ngựa, dáng sư tử, chân kì lân, trên đầu có sừng và đặc biệt là lưng có cánh ngắn. 

Tỳ hưu chính là người con của Long Vương, sở hữu vẻ đẹp của nhiều loài vật khác
Tỳ hưu chính là người con của Long Vương, sở hữu vẻ đẹp của nhiều loài vật khác

Sở thích của tỳ hưu là ăn vàng bạc, châu báu nhưng lại không có hậu môn nên khi ăn đồ ăn vào bụng sẽ không thể cho nhả ra. Chính vì đặc tính này mà tuổi thọ của tỳ hưu rất ngắn. Vì thương tình nên Ngọc Hoàng đã rước về để làm linh vật với ý nghĩa hút tài lộc, đồng thời xua đuổi những tà ma muốn lên Thiên Đình quấy phá. 

Tương truyền rằng, Chu Nguyên Chương – vị vua đầu tiên của nhà Minh sau khi định đô tại Nam Kinh nhưng ngân khố rỗng tuệch, tiền bạc vô cùng thiếu thốn. Được thừa tướng Lưu Bá Ôn – một bậc thầy phong thủy giỏi lúc bấy giờ đã có kiến nghị tác một đôi tỳ hưu đá để chiêu tài lộc. Nhà vua đồng ý và đã cho tiến hành tác một đôi tỳ hưu bằng phỉ thúy vô cùng to lớn, đặt trên lầu cao của khu “Tài Môn”. 

Chỉ sau một thời gian ngắn, vàng bạc châu báu đã đổ đầy khố nhà Minh, đất nước thoát nghèo, trở nên an khang, thịnh vượng. Kể từ đó, tượng tỳ hưu phong thủy luôn được các quan thần, vua chúa trọng dụng, đặt trong thủ phủ hoặc mang theo bên người với mong muốn thu hút tài lộc, trở nên giàu sang, phú quý. 

1.2. Ý nghĩa của Tỳ hưu đá trong phong thủy

Tỳ hưu thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng tỳ hưu làm từ đá tự nhiên vẫn là sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay. Bởi lẽ, đá tự nhiên đã hấp thụ tinh hoa hàng trăm triệu năm khi ở sâu dưới lòng đất nên có một nguồn năng lượng dồi dào. Theo quan niệm phong thủy, tỳ hưu mang nhiều ý nghĩa rất tốt cho người dùng. 

Tỳ hưu được xem như một vật phẩm quý báu mang lại nhiều may mắn, tài lộc
Tỳ hưu được xem như một vật phẩm quý báu mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Trước tiên, loại linh vật này có khả năng chiêu tài, giữ lộc rất tốt. Bởi lẽ, tỳ hưu chỉ thích ăn vàng bạc, châu báu mà không nhả ra nên sẽ thu hút được nhiều tài lộc cho chủ nhân. Với những người làm trong ngành kinh doanh, tài chứng, bất động sản, chứng khoán,… thì tỳ hưu đá được xem như một vật phẩm quý báu giúp họ gặp nhiều may mắn, tài lộc trên con đường công danh, sự nghiệp. 

Ngoài ra, loài linh vật này còn có ý nghĩa trừ tà, hộ mệnh, mang đến cho người dùng sự bình an, tránh gặp phải những tai ương, điềm xui xẻo. Chính vì vậy, đặt tỳ hưu trong nhà, trên bàn làm việc hoặc làm trang sức đeo trên người là cách để thu hút tài lộc, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, mang đến sự giàu sang và bình an trong cuộc sống. 

1.3. Sử dụng tỳ hưu đá đúng cách

Để có thể mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho chủ nhân, bạn cần biết cách sử dụng tỳ hưu đá để phù hợp với phong thủy. Dưới đây là những kinh nghiệm và kiến thức phong thủy giúp bạn sử dụng tỳ hưu đúng cách nhất: 

 • Nếu đặt tỳ hưu để trên bàn thờ thần tài, bệ cao, đặt trên tủ hay trong két sắt,..thì nên đặt 1 cặp. Miệng của tỳ hưu hướng về phía cửa chính hoặc cửa phòng để đón tài lộc, không đặt ngược lại kẻo khiến lài tộc tiêu tán, hao tài, tốn của. 
Miệng của tỳ hưu hướng về phía cửa chính hoặc cửa phòng để đón tài lộc
Miệng của tỳ hưu hướng về phía cửa chính hoặc cửa phòng để đón tài lộc
 • Mỗi một không gian phòng làm việc đều có một hướng sinh tài, gia chủ cần xác định được hướng này để đặt Tỳ Hưu đá cho phù hợp.
 • Vì Tỳ hưu là linh vật nên xung quanh vị trí đặt cần phải được dọn dẹp sạch sẽ, không bày biện đồ đạc lung tung
 • Cửa sổ và cửa ra vào là hai hướng tối kỵ không nên lựa chọn để đặt tỳ hưu. Bởi theo quan niệm phong thủy Tỳ Hưu là linh vật hút tiền tài, nếu đặt tượng hướng ra theo hai lối này có thể làm tiền tài tiêu tán. 
 • Để phát huy tối đa công dụng hút tài lộc, sinh vượng khí đường công danh, gia chủ cần phải tiến hành điểm nhãn trước khi đặt tượng trên bàn làm việc. 
 • Không nên tặng tỳ hưu của mình cho người khác hoặc làm vỡ tỳ hưu bởi điều này có thể làm mất linh lực của linh vật này. 
Không nên tặng tỳ hưu cho người khác vì có thể sẽ khiến bạn bị mất lộc
Không nên tặng tỳ hưu cho người khác vì có thể sẽ khiến bạn bị mất lộc

2. Tỳ hưu đá hợp với tuổi nào

Tỳ hưu đá hợp với tuổi nào là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Thực tế, tuổi nào cũng có thể đeo được tỳ hưu, tuy nhiên điều bạn cần chú ý là lựa chọn màu sắc của tỳ hưu phù hợp với mệnh, với tuổi của mình. 

 Lựa chọn màu sắc của tỳ hưu phù hợp với mệnh, với tuổi của mình
Lựa chọn màu sắc của tỳ hưu phù hợp với mệnh, với tuổi của mình
 • Người mệnh Thủy: nên chọn tùy hưu có màu sắc thuộc hành Kim – tương sinh (trắng, xám, bạc) hoặc hành Thủy – tương hợp (xanh, đen, xanh nước biển).
 • Người mệnh Kim: màu sắc của tỳ hưu phù hợp gồm có: vàng, nâu đất (hành Thổ – tương sinh) hoặc trắng, xám, bạc (hành Kim – tương hợp). 
 • Người mệnh Hỏa:  nên chọn tỳ hưu có màu sắc thuộc hành Mộc – tương sinh (màu xanh lục) hoặc hành Hỏa – tương hợp (hồng, tím, đỏ). 
 • Người mệnh Mộc: ưu tiên tượng tỳ hưu có màu xanh nước biển, đen (hành Mộc – tương sinh) hoặc tỳ hưu màu xanh lá cây (hành Mộc – tương hợp). 
 • Người mệnh Thổ: những con tỳ hư có màu đỏ, tím, hồng (hành Hỏa – tương sinh) hoặc màu vàng, nâu đất (hành Thổ – tương hợp) để đem lại may mắn, tài lộc. 

3. Địa chỉ mua Tỳ hưu đá đẹp, uy tín

Tỳ hưu đá có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc, sự giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, để có thể phát huy hết công dụng của loài linh vật này thì bạn cần chọn được địa chỉ uy tín, cung cấp tỳ hưu chất lượng, làm từ đá tự nhiên chuẩn 100%. 

Ninh Bình Stone tự hào là đơn vị cung cấp con giống đá nói chung và tỳ hưu nói riêng chất lượng cao, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Ninh Bình, Stone, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi thiết thực dưới đây: 

Tất cả sản phẩm tỳ hưu phong thủy đều được làm từ đá tự nhiên 100%
Tất cả sản phẩm tỳ hưu phong thủy đều được làm từ đá tự nhiên 100%
 • Tất cả sản phẩm tỳ hưu phong thủy đều được làm từ đá tự nhiên 100%, có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, nguồn năng lượng dồi dào, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho chủ nhân. 
 • Tượng đá được chế tác một cách tinh xảo, màu sắc tự nhiên, hình ảnh sắc nét, có tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng có thể sử dụng để trưng bày hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình. 
 • Tỳ hưu được sản xuất với nhiều mẫu mã kích thước, kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. 
 • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường, với phương châm làm việc bằng cái “Tâm”. Ninh Bình Stone luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, có giá trị với mức giá phù hợp nhất. 

Tỳ hưu đá – linh vật mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc, giúp người dùng có được giàu sang, phú quý, an nhàn hưởng lộc. Liên hệ thêm với Ninh Bình Stone để được tư vấn và lựa chọn được những bức tượng tỳ hưu ưng ý nhất nhé!