Tượng Phật đá từ lâu là vật phong thủy được đặt ở nhiều gia đình và công trình tâm linh. Một trong những mẫu mộ được nhiều gia đình quan tâm nhất đó chính là tượng Phật Di lạc. Tượng Di lạc  thường được tạc bằng đá để trưng bày trong nhà với mong muốn được đón tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ và hiểu được ý nghĩa tâm linh của loại tượng này.

1. Tượng Phật Di lạc là gì?

Nhắc tới Phật, chúng ta thường sẽ nghĩ ngay tới Phật quan âm, Phật Thích ca. Không nhiều gia đình hiện nay biết tới Phật Di lạc và thờ Phật. Phật Di lạc là vị Phật kế nhiệm thứ năm phật Thích Ca Mâu Ni. Bởi vậy, Di lạc là vị Bồ Tát xuất hiện trên Trái Đất đã được giác ngộ hoàn toàn, đi giáo hóa chúng sinh. Trong khi các hình tượng Phật khác mang dáng vẻ uy nghi, nét mặt trầm tư thì Phật Di lạc lại mang nét khác hoàn toàn. Hình tượng Phật Di lạc luôn vui tươi, nụ cười luôn yêu đời, thân hình to béo. Hình ảnh Phật Di lạc được cho là xuất phát từ một hình tượng Trung Quốc.

tượng Phật di lạc

Ý nghĩa phong thủy tượng đá Phật Di lạc

2. Ý nghĩa phong thủy tượng Phật Di lạc

Tượng đá Phật Di lạc với bụng phệ, gương mặt phúc hậu, miệng mỉm cười sảng khoái, vui tươi. Bởi vậy, tượng mang ý nghĩa về sự đoàn viên gia đình, con cháu đầy đàn. Trên lưng Phật Di lạc thường có một túi vải to, giống hình tượng Bố Đại Trung Hoa. Trên lưng Bố Đại thường đeo một túi vải to để đựng đồ người ta cho sau đó lại đem đi phân phát cho trẻ con. Từ đó, tượng Phật Di lạc biểu tượng cho sự đủ đầy vật chất, một cuộc sống ấm no.

ý nghĩa tượng Phật

Tượng đá Phật Di lạc phong thủy

Trong phong thủy, tượng Phật đá Di lạc là biểu hiện tuyệt đối của niềm vui cuộc sống. Gia đình chỉ cần ngắm nhìn miệng cười của Phật mỗi ngày thì tâm trạng ắt hẳn sẽ đi lên. Bởi vậy, trong gia đình luôn có tiếng cười tràn ngập. Không những thế, việc xoa bụng Phật cũng được cho rằng sẽ mang tới nhiều may mắn, tốt lành cho người sờ.

Tượng Phật Di lạc còn mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt. Bởi vậy mà ta thường thấy hình ảnh phật Di Lạc cầm thỏi vàng, đồng tiền và đeo túi vải trên vai được cho là chứa rất nhiều vật báu trong đó.

Trên đây là những ý nghĩa phong thủy mà tượng Phật Di lạc mang lại. Nếu khách hàng mong muốn mua những sản phẩm tượng đá Phật Di lạc, NBstone luôn sẵn sàng cung cấp những mẫu tượng cao cấp nhất.