Hình ảnh tượng Đức mẹ đồng trinh từ lâu đã trở thành cảm hứng của rất nhiều nghệ nhân. Tuy nhiên, với những khách hàng, không phải ai cũng biết được ý nghĩa sâu xa của tượng đá này. Sau đây là những chia sẻ từ Ninh Bình Stone để bạn đọc nắm bắt rõ hơn về tượng, từ đó sẽ lựa chọn được tượng phù hợp nhất theo nhu cầu cá nhân.

Hình ảnh tượng đức mẹ mary bồng chúa hài đồng

Hình ảnh tượng đức mẹ mary bồng chúa hài đồng

 Ý nghĩa của chữ đồng trinh

Có lẽ bạn đã nghe đâu đó về hai chữ đồng trinh như bậc đồng trinh, thánh đồng trinh, nữ trinh Maria…Vậy đồng trinh ở đây có nghĩa là gì? Trên thực tế, người ta chia thành ba loại đồng trinh đó là:

  • Đồng trinh về thể lý được hiểu là kiêng lánh về những hành động cố tình về dục vọng dâm ô. Hiểu theo cách khác, đồng trinh thể lý nghĩa là tránh những giao hoan tình dục với người đồng hoặc khác giới.
  • Đồng trinh về luân lý được hiểu là kiêng lánh những ước muốn chủ tâm về mặt tình dục.
  • Đồng trinh toàn vẹn là khi một người phụ nữ giữ được thể xác trọn vẹn, không làm những điều dâm ô về thân thể và trí óc. Trí óc không muốn chiều theo những ước muốn về tình dục.

Tượng Đức mẹ đồng trinh

Ý nghĩa Đức mẹ đồng trinh toàn vẹn

Tượng đá Đức mẹ đồng trinh mang ý nghĩa toàn vẹn về đức tin, tâm tư, tâm hồn và thể xác

Sản phẩm tượng đức mẹ mân côi bằng đá

Khiết trinh trong đức tin

Trong xã hội ngày nay, việc đặt tượng đá Đức mẹ đồng trinh sẽ giúp con người khiết trinh trong đức tin. Như vậy có nghĩa là người sở hữu nó sẽ biết tiếp nhận một cách vô điều kiện sứ điệp của Phúc Âm và đem nó ra thực hành trong cuộc sống mỗi người. Đức tin ở đây được những người theo Công Giáo đề cao hơn bao giờ hết.

Khiết trinh trong tâm tư, tâm hồn

Theo ý hiểu về hai chữ đồng trinh, khiết trinh trong tâm tư cũng tương tự như vậy. Người ta sẽ không quá quan tâm tới những vấn đề gây ảnh hưởng tới tài lộc của mình. Bản tính con người luôn bị cám dỗ bởi tình yêu, dục vọng, thú vui, tượng đá Đức mẹ đồng trinh sẽ giúp điều này được giảm thiểu một cách tối đa.

Khiết trinh trong thể xác

Nhờ có sự thao túng của tâm trí, tâm hồn mà thể xác con người cũng không bị dục vọng cám dỗ. Con người chẳng bao giờ hết muốn yêu và đụng chạm về thể xác, nhưng giữ được chúng sẽ là một điều gì đó đáng để tôn thờ.

Không chỉ vậy, tượng Đức mẹ đồng trinh còn mang rất nhiều ý nghĩa khác. Mong rằng, những chia sẻ của Ninh Bình Stone sẽ giúp bạn tìm được tượng đá mỹ nghệ Ninh Bình cao cấp phù hợp nhất.

Một số hình ảnh sản xuất cho khách hàng :

Tượng đức mẹ la vang

Tượng đức mẹ la vang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/