Tượng phật bằng đá luôn được người Việt ưu tiên lựa chọn. Bởi nó vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa bền đẹp, phù hợp để thờ trong nhà và ngoài trời. Một trong số những bức tượng phật có giá trị ý nghĩa chế tác từ đá được yêu thích hiện nay phải kể đến tượng đức mẹ La Vang. Vậy bức tượng đá này có nguồn gốc như thế nào? Ý nghĩa của tượng đức mẹ có gì nổi bật? Tất cả sẽ được NBstone giải mã qua bài viết sau đây.

Truyền thuyết về đức mẹ La Vang

Những thông tin xoay quanh tượng đức mẹ La Vang luôn thu hút nhiều người quan tâm. Theo sổ sách ghi lại, cách đây hàng trăm nay, truyền thuyết về đức mẹ La Vang đã ra đời.

Chuyện kể rằng, vào những năm cuối thế kỉ 18, chiếu chỉ cấm đạo của vua Cảnh Thịnh được ban hành. Những tín hữu sống ở gần đồi Dinh Cát ( nay là Quảng Trị) gần như rơi vào đường cùng. Họ phải trốn chạy, chịu cảnh nghèo đói, bệnh tật. 

Thuở bấy giờ, những người theo đạo chỉ biết đặt niềm tin vào Thiên Chúa và Đức Mẹ. Họ không ngừng cầu nguyện với mong muốn sớm tai qua nạn khỏi. Một ngày nọ, khi đang cầu nguyện, một người phụ nữ xinh đẹp bồng Chúa Hài Đồng Giêsu xuất hiện. Đó chính là Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ dạy cho nhóm người tín hữu cách chữa bệnh, nhận lời nâng đỡ nhóm người xấu số. Từ đó đến nay, sự kiện Đức Mẹ Maria xuất hiện tại núi La Vang dường như đi vào truyền thuyết. Câu chuyện này được rỉ tai nhau, truyền đi truyền lại cho nhiều thế hệ sau này.

Đức Mẹ La Vang là hiện thân của những điều tốt đẹp, an lành. Bởi vậy nên cho đến tận bây giờ, rất nhiều người đặc biệt tin tưởng Đức Mẹ. Họ cầu khấn Đức Mẹ La Vang mỗi khi cảm thấy bế tắc. Nguồn gốc của tượng Đức Mẹ La Vang từ đó mà ra. Người đời vì quá trân trọng và biết ơn Đức Mẹ nên đã chế tác tượng để bày tỏ sự thờ kính.

Nguồn gốc của cái tên La Vang

Cái tên La Vang bắt nguồn từ việc nhóm người tín hữu sống với nhau trong rừng rậm, hang sâu. Khi gặp nguy hiểm hay cần sự giúp đỡ. Cách duy nhất để đám người tín hữu này liên lạc với nhau trong rừng chính là “la” thật to. Tiếng la hét đập vào vách núi rồi dội lại, vang rất to. Từ đó, tên gọi La Vang đã ra đời. 

Một số sách vở khác ghi lại, cái tên La Vang ra đời từ tên một loại lá cây. Đây chính là loại mà Đức Mẹ đã chỉ cho nhóm người tín hữu để chữa bệnh. Lá cây vằng giúp chữa bách bệnh – đây là một loại cây rất phổ biến trong rừng thuở bấy giờ. Và La Vang là viết tắt của chữ lá vằng. 

Những sự kiện xoay quanh Đức Mẹ La Vang không được ghi chép quá nhiều. Tuy nhiên vẫn để lại  cho người Việt những ngưỡng mộ và tôn kính. Hiện nay, bức tượng này được thờ tại rất nhiều nơi trên thế giới.

Đặc điểm của tượng Đức mẹ La Vang tại Việt Nam

Đức mẹ La Vang ngày càng được nhiều người biết đến. Hàng năm, vào giữa tháng 8, có rất nhiều người Việt hành hương đến các nơi thờ mẹ La Vang để tạ ơn và cầu nguyện. Đại hội La Vang có mặt tại nhiều nơi, diễn ra định kỳ 3 năm một lần. 

Tượng đức mẹ La Vang nổi tiếng trên toàn thế giới. Có rất nhiều hình ảnh tượng đức mẹ khác nhau, phù hợp đặc điểm văn hóa riêng của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, giáo quyền đã chọn tượng Đức Mẹ có những đặc điểm như sau:

  • Đức mẹ đứng trên mây – đây là thiên đường, là nơi dung thân của những con người cao thượng.
  • Hai tay mẹ nâng Chúa Hài Đồng Giêsu
  • Đức mẹ La Vang mặc áo gấm thêu, hoa văn đơn giản mà tinh xảo  hoặc mặc y phục Việt Nam.
  • Đầu đội mũ trùm, chân đi hài mũi cong,…

Bức tượng mẹ La Vang mang đậm nét Á Đông và là chỗ dựa tinh thần vững chắc của người Việt. Hiện nay, những sản phẩm tượng đức mẹ được chế tác bằng cả trái tim. Từng chi tiết nhỏ được hoàn thiện vô cùng tinh xảo. 

NBstone- địa chỉ cung cấp tượng đá uy tín hàng đầu Việt Nam

Để đặt mua tượng đức mẹ, bạn có thể tham khảo tại NBstone. Đây là một địa chỉ cung cấp tượng đá nguyên khối tự nhiên uy tín. Không chỉ tượng Đức Mẹ, hiện nay, NBstone còn mang đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng.

Tượng Đức Mẹ, tượng phật A-di-đà, phật tượng La Hán,… tại NBStone luôn cam kết:

  • Đường nét họa tiết trên tượng được chạm khắc tinh xảo
  • Mẫu mã, kích cỡ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Quý khách có thể chọn tượng để bày thờ tại chùa chiền, miếu mạo hay tại gia đều rất phù hợp.
  • Chất lượng sản phẩm cao do được chế tác từ những loại đá chọn lọc. Do đó, tượng đá có thể bày thờ ở trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Giá cả tượng đá tại NBstone cạnh tranh, hấp dẫn nhất thị trường…

Chắc hẳn với những sản phẩm tại NBstone, sẽ không làm quý khách hàng thất vọng. Ngoài tượng đá, NBstone còn đem đến cho quý khách những lựa chọn sản phẩm hấp dẫn khác như: con giống đá phong thủy, gạch lát đá, lăng mộ đá,… Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, liên hệ với NBstone để được tư vấn. 

5 mẫu Tượng nổi bật nhất tại NBS

tượng đức mẹ La Vang
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 24
tượng đức mẹ La Vang
Xem thêm mẫu Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 20
Tìm hiểu thêm mẫu Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 21
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 22
Tìm hiểu thêm mẫu Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 23