Ngày nay mộ đá xanh rêu được sử dụng rộng rãi và phong phú trong xây dựng phần mộ gia đình, dòng họ. Mộ đá xanh rêu được ưu tiên sử dụng không chỉ vì tính thẩm mỹ cao, lợi ích nó đem lại mà còn vì ý nghĩa của nó. Vậy mộ đá xanh rêu là gì? ưu điểm và ý nghĩa của mộ đá xanh rêu? hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết về mộ đá xanh rêu.

Lăng mộ đá xanh rêu là gì?

    Lăng mộ đá xanh rêu là loại lăng mộ được gia công hoàn toàn từ đá xanh rêu tự nhiên. lăng mộ đá xanh rêu có màu sắc nhiên của đá toát lên vẻ đẹp tâm linh của công trình kiến trúc âm phần. 

Ưu điểm của lăng mộ đá xanh rêu?

Độ bền của mộ đá xanh rêu

   Độ bền của lăng mộ đá xanh rêu có được là do khối đá trong tự nhiên có độ bền chắc và độ cứng cao. được chế tác từ đá nguyên khối nên hạn chế được tối đa tác động từ bên ngoài như va đập, mưa gió….do đó thích hợp với các công trình xây dựng ngoài trời. trải qua thời gian thì nó càng trở nên cổ kính hơn, chính vì vậy nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình trong việc xây dựng khu lăng mộ thờ cúng ông bà, tổ tiên.

Mẫu Mộ Lục Lăng Bằng Đá
Mẫu Mộ Lục Lăng Bằng Đá

Tính thẩm mĩ của mộ đá xanh rêu

        Không chỉ có sức chống chịu với thời gian mà nó còn mang trong mình một vẻ đẹp tinh tế và khác biệt so với các ngôi mộ khác,chính bởi màu xanh sẫm của đá tạo nên nét cổ kính, gần gũi với thiên nhiên

       Độ cứng của đá cho phép nghệ nhân chế tác các họa tiết tinh xảo mà không lo đá bị vỡ.bề mặt đá có thể dễ dàng chạm khắc hoa văn, họa tiết, cộng thêm bàn tay khéo léo, tài hoa của những nghệ nhân điêu khắc mà có thể tạo nên những sản phẩm với chất lượng cao và hết sức tinh tế.

       Các mẫu hoa văn được sử dụng phổ biến trong các lăng mộ đá xanh rêu là hoa văn hình rồng, hoa văn hình phượng, hình hoa sen,bộ tứ quý, các chi tiết tự nhiên…..

Ý nghĩa mộ đá xanh rêu?

ý nghĩa mộ đá xanh rêu
ý nghĩa mộ đá xanh rêu

      Với độ bền và tính thẩm mỹ cao, ngoài ý nghĩa dùng để che chắn nó còn được sử dụng như một vật trang trí. Lăng mộ đá xanh rêu làm cho khuôn viên gia tộc thêm phần trang trọng, thể hiện lòng tôn kính với ông bà, tổ tiên và nó cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy,tâm linh.

Có nên xây dựng lăng mộ đá xanh rêu?

    Qua những ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ và một vài điểm đặc biệt khác của mộ đá xanh rêu thì các bạn đọc cũng đã phận nào hiểu được về đá xanh rêu 

    Điều đặc biệt nữa giá thành của những khi lăng mộ đá xanh rêu có cao hơn mộ thông thường nhưng không cao hơn là mấy vì vậy nhiều gia đình sử dụng chất liệu đá xanh rêu để xây dựng khu lăng mộ đá cho ông bà, tổ tiên nhà mình.