Sự ra đời của tượng sư tử đá 

Theo quan niệm của người phương Đông, mỗi con vật đều mang trong nó một ý nghĩa tâm linh nhất định. Nếu rùa tượng trưng cho sự vững trãi, rồng tượng trưng cho sự quyền lực tối cao, cá chép tượng trưng cho sự phú quý, sung túc, giàu sang,… Thì sư tử đại diện cho sự uy phong, thịnh vượng đúng với chức danh chúa tể sơn lâm.

Chính bởi ý nghĩa đó mà tượng sư tử đá được nhiều người lựa chọn trong bài trí phong thủy để thể hiện quyền uy cũng như đuổi tà ma, tránh điềm xấu. 

Người ta thường thấy sự xuất hiện của sư tử trong vai trò là vật cưỡi của Thần, Phật. Theo văn hóa Trung Hoa, hình tượng sư tử cũng rất được coi trọng, có vị trí tối cao. Sư tử chỉ đứng sau rồng, biểu trưng cho dòng dõi quý tộc.

Ý nghĩa tượng sư tử đá theo phong thủy

 Phù trợ cho gia chủ

Từ xưa, bạn chắc hẳn sẽ bắt gặp hình ảnh sư tử đá được đặt trang trọng nơi cửa chính ngọ môn, trước cổng phủ lớn để giúp hút vượng khí, xua đuổi tà ma. Không chỉ xuất hiện ở những phủ lớn, tượng sư tử còn xuất hiện ở những chốn linh thiêng như đền, chùa. Tượng sư tử đá thường được đặt trấn trạch ở hai bên cổng chính. Có nhiều gia chủ còn đặt tượng sư tử đá ở lăng mộ tổ tiên để canh giữ phần mộ gia tiên.

sư tử đá
sư tử đá

Chắc hẳn bạn cũng biết đến tượng sư tử đuôi cá ở nước Singapore. Hình ảnh sư tử không chỉ được gia đình sử dụng mà cả nhà nước cũng đã sử dụng để cầu tài lộc cùng hưng thịnh cho cả quốc gia. 

Theo quan niệm phong thủy, sư tử còn có thể ngăn ngừa việc thất thoát tài chính bất ngờ, giúp gặp nhiều may mắn. Đem lại nhiều tài lộc cùng thành công cho gia chủ.

Xua đuổi tà khí

Theo tâm linh, môi trường cũng như không khí xung quanh chúng ta có rất nhiều tà khí. Chỉ cần có chút cơ hội xâm nhập, những tà khí này sẽ quấy nhiễu, gây tổn hại cho gia chủ.

Một cặp tượng sư tử đá đặt theo phong thủy sẽ giúp bạn loại bỏ mối lo này. Một cặp sư tử đá có thể hóa giải hết những tà khỉ xuất hiện và khiến chúng không có cơ hội xâm nhập.

Lưu ý khí đặt tượng sư tử đá

Phải đặt theo cặp

Nếu đã đặt tượng sư tử đá thì hãy đặt thao cặp, đầy đủ đực cái. Điều này giúp cân bằng âm dương được cân bằng, tốt cho phong thủy.

Đặt đúng quy tắc

Theo đúng quy tắc con đức sẽ được đặt ở bên trái, con cái đặt ở bên phải. Không nên đặt trái vị trí vì nó sẽ làm mất đi ý nghĩa phong thủy của tượng. Nếu một trong hai tượng bị hỏng bắt buộc phải thay cả đôi. 

đặt đúng quy tắc
đặt đúng quy tắc

Vị trí đặt

Tuy là vật được xem là may mắn trong phong thủy nhưng khuôn mặt của sư tử vẫn có nét dữ tợn. Chính vì vậy, không nên đặt tượng hướng vào phòng, điều này sẽ mang đến điềm xấu. Nên đặt tượng hướng ra ngoài, trước cửa chính.

Hướng đặt tượng

Nên đặt tượng theo hướng Tây Bắc sẽ sinh nhiều tài lộc. Ngoài ra với tượng sư tử đá có thể đặt hướng Tây. Khi đặt phải cố định tượng hạn chế tuyệt đối việc tượng bị xê dịch.

Trên đây là ý nghĩa của cặp sư tử đá. Nếu bạn cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.