Sư tử đá là linh vật không còn xa lạ với người Việt và người phương Đông. Sản phẩm này luôn được các nhà cung cấp bán và người mua theo cặp.

Nếu như rùa tượng trưng cho vững chãi, rồng tượng trưng cho quyền lực thì sư tử đá lại tượng trưng cho sự thịnh vượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa, cách đặt đặc biệt là giá sản phẩm. Khi tìm hiểu kỹ càng, bạn hoàn toàn có thể biết làm sao để mua và sử dụng đúng cách.

1. Ý nghĩa sư tử đá phong thủy

Phù hộ gia chủ

Một đôi sư tử thường được đặt ở cửa nhà, chùa giúp phù hộ cho gia chủ, công trình. Sư tử giúp xua đuổi âm tà, cân bằng âm dương, giữ địa vị. Nó không chỉ có tác dụng khi đặt ở không gian gia đình mà còn ở không gian linh thiêng như đền, chùa. Nhiều dinh thự lớn đặt sư tử ở trấn trạch cổng chính. Ngoài ra, nhiều người đặt sư tử ở mộ để canh giữ mộ.

Tượng sư tử đẹp

Mang lại luồng khí tốt

Theo quan niệm xưa, tà khí luôn đi đôi với luồng khí tốt. Bởi vậy, những tà khí này sẽ dễ làm tổn hại tới con người, hạnh phúc gia đình. Khi đặt sư tử đá, linh vật này sẽ trấn yểm, xua đuổi tà khí, cân bằng âm dương.

2. Đặt sư tử phong thủy như thế nào?

Đặt sư tử theo cặp

Khi đặt sư tử ở cổng, chúng ta cần chú ý đặt theo cặp đực và cái. Con đực được đặt ở bên trái, con cái đặt ở bên phải theo quy luật. Như vậy thì mới là cách đặt theo phong thủy “nam tả, nữ hữu”. Khi thay đổi vị trí, tượng sẽ mất đi ý nghĩa hòa giải sát khí.

Tượng sư tử ý nghĩa phong thủy

Hướng đặt phù hợp

Hướng phong thủy dựa vào tuổi, mệnh của mỗi người. Sư tử thuộc quái Càn, vì vậy nên đặt ở hướng Tây Bắc. Hướng này phù hợp với sư tử đồng, còn sư tử đá thường được đặt ở hướng Tây.

Vị trí đặt phong thủy

Đặt sư tử cấm kị đặt ở trong phòng hay hướng đặt quay mặt vào phòng. Như thế khiến tượng bị phản tác dụng, mang tới điều xấu cho gia chủ. Bởi vậy, ngày nay người ta thường đặt tượng sư tử ở cổng công ty, cổng đình, chùa, miếu mạo…

tượng sư tử

Đặt tượng sư tử vị trí đẹp

Với những ý nghĩa như vậy, bạn có thể tham khảo thêm Bảng giá một đôi sư tử đá tại đây.

Mỗi một con vật linh thiêng lại mang một ý nghĩa riêng, sư tử đá cũng không phải là ngoại lệ. Khi biết được cách sử dụng đúng cũng như đầu tư chi phí phù hợp, việc đặt tượng sư tử sẽ mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn. Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu mua tượng sư tử cao cấp theo cặp, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới bạn những mẫu tượng chất lượng nhất.