Việc xây lăng mộ cho ông bà tổ tiên đã trở thành một phần trong phong tục, tập quán của người dân Việt Nam. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về việc xây lăng mộ cho người thân đã khuất cũng được chú trọng hơn. Nếu ngày xưa ngôi mộ chỉ được đắp một mô đất để đánh dấu vị trí thì ngày nay đã có ngôi mộ làm sẵn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ giá thành của ngôi mộ làm sẵn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Lưu ý trước khi chọn mộ làm sẵn

Để lựa chọn được kiểu mộ đá phù hợp, trước tiên bạn cần dự trù trước mức chi phí bỏ ra để tìm được loại mộ có giá phù hợp. 

Mỗi kiểu mộ đá sẽ có mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào kích thước và họa tiết trên mộ. Nếu là mộ cải táng hoặc hỏa táng thì kích thước mộ thường nhỏ hơn, chi phí sẽ thấp hơn. Các loại mộ đá có kích thước lớn hơn, có nhiều chi tiết hơn chi phí sẽ cao hơn. 

Lưu ý trước khi chọn mua mộ đá
Lưu ý trước khi chọn mua mộ đá

Với những hộ gia đình có nền kinh tế vừa thì những mẫu mộ đơn giản sẽ rất phù hợp, độ bền cũng như tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo. 

Những mẫu lăng mộ đá được ưa chuộng

Hai loại mộ đá làm sẵn đang được ưa chuộng hiện nay là mộ đá hoa cương và mộ đá mái đao.

Mộ đá mái đao: Đây là kiểu mộ truyền thống được nhiều gia đình lựa chọn. Chất liệu được sử dụng thường là đá xanh hoặc đá hoa cương. Chất lượng mộ rất ổn giá thành lại rất vừa túi.

Mẫu mộ đá hoa cương đơn đen
Mẫu mộ đá hoa cương đơn đen

Mộ đá hoa cương: Đây là mẫu mộ đá bền nhất trong các loại mộ. Với chất liệu được làm từ đá hoa cương vừa có tính bền với thời gian, lại có độ bóng nên có tính thẩm mỹ rất tốt. Chịu nhiệt tốt, không bị mài mòn theo thời gian, tuổi thọ có thể lên đến hàng nghìn năm.

Giá mộ đá làm sẵn

Có rất nhiều loại mộ đá làm sẵn khác nhau. Mỗi loại mộ đá, mỗi loại nguyên liệu, mỗi loại họa tiết lại có một mức giá khác nhau. Các loại mẫu mộ đá làm sẵn đều được thiết kế rất đa dạng, sáng tạo, sửa đổi để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Mẫu mộ đá hoa cương công giáo, đôi trắng
Mẫu mộ đá hoa cương công giáo, đôi trắng

Xây mộ đá là một việc làm tâm linh và linh thiêng. Chính vì thế việc lựa chọn mẫu lăng mộ đá là rất quan trọng. Bạn nên nghiên cứu kỹ những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp những mẫu mộ đá làm sẵn. 

Công ty cổ phần XNK Ninh Bình tự hào với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp lăng mộ đá.  Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình hàng năm cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm cao cấp được đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng sản phẩm. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.