Đá kê chân cột hay còn gọi là chân tảng đá là sản phẩm vô cùng quan trọng trong việc dựng cột đá. Sản phẩm này thường được thiết kế với mẫu mã đa dạng bởi bàn tay nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Chân tảng đá được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã phù hợp với từng khách hàng. Mỗi sản phẩm lại phù hợp với một công trình kiến trúc với kích thước, hoa văn, màu sắc khác nhau. Trong năm 2020, bạn có thể tham khảo một số mẫu chân cột phù hợp cho công trình của mình ngay sau đây.

1. Công dụng của chân tảng đá

Công dụng dễ thấy nhất của sản phẩm đá kê chân cột là làm đế cột trụ trong nhiều công trình kiến trúc nhà, chùa, đình…Kích thước của chân cột đá có chiều rộng lớn hơn kích thước của cột được chồng lên nó. Nhờ kết cấu này, đá kê chân cột như một phần đế vững chắc cho cấu trúc cột công trình.

Sử dụng chân tảng đá còn giúp tăng độ thẩm mỹ cho công trình của bạn. Các loại đá được chạm trổ vô cùng đa dạng với hoa văn theo nhiều phong cách khác nhau. Màu sắc của đá cũng được thay đổi theo nhiều mức giá cũng như theo nhu cầu của khách hàng.

2. Top 3 mẫu chân tảng đá đẹp

Đá kê chân cột tròn

Mẫu đá kê chân cột tròn tự nhiên 11

Mẫu đá kê chân cột này được thiết kế với nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau. Dưới chân đế là khối tròn giữ chân cột đá. Phía trên là tảng đá tròn được chạm trổ hoa văn cách điệu. Tiếp đó là phần đế trực tiếp để nối liền cột trụ.

Chân cột đá vuông

chân tảng đá vuông

Chân cột đá vuông bệt tự nhiên

Mẫu chân cột đá này được thiết kế dạng bệt gần như sát với mặt đất. Kết cấu chân cột vẫn bao gồm mặt đế vuông, phía trên là bề mặt sát với cột trụ. Độ cứng và chống thấm nước của chân tảng đá rất cao.

Chân tảng đá thiết kế khác

chân tảng đá đẹp

Đá kê chân cột thiết kế đặc biệt

Một số mẫu đá kê chân cột được thiết kế với hình thù đặc biệt. Tuy nhiên, các mẫu thiết kế này đều phải tuân thủ quy tắc đó là bề mặt chân cột phải nhẵn mịn. Điều này giúp cột đá đứng vững trên đá kê. Màu sắc đá kê chân cột được đa dạng từ xanh, vàng, đá nguyên khối…

Trên đây là những mẫu chân tảng đá hiện nay được khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo đặt riêng theo bản thiết kế của mình. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng cung cấp tới bản dịch vụ này cũng như các mẫu đá kê chân cột phù hợp nhất.

Cơ sở bán chân tảng đá uy tín, chất lượng

Với kinh nghiệm gần một thập kỷ trong lĩnh vực thiết kế và thi công những công trình tâm linh,  Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn tự tin đưa tới tay khách hàng những sản phẩm, hạng mục công trình và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công việc, mang tới cho khách hàng nhiều mẫu thiết kế chân tảng đá độc đáo, mới lạ, phù hợp với yêu cầu của khách hàng nhưng vẫn đáp ứng những yêu cầu phong thủy và giá cả tối ưu. Chúng tôi có nhiều chính sách bảo hành, khuyến mãi hấp dẫn giúp khách hàng yên tâm về hạng mục công trình và chất lượng dịch vụ

Hy vọng rằng với sự tổng hợp những mẫu chân tảng đá và những thông tin cơ bản về hạng mục nêu trên sẽ mang đến cho quý khách những giá trị hữu ích, giúp quý khách lựa chọn được mẫu ưng ý và đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chuyên nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu đặt thiết kế, thi công, xây dựng chân tảng đá, vui lòng liên hệ với Ninh Bình Stone qua số điện thoại 0971532299 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chi tiết nhất.