Hiện nay, các mẫu mộ ngày càng đa dạng từ mộ đơn, mộ đôi tới mộ tam cấp. Trong số đó, mộ mái thái được coi là mẫu mộ đơn giản nhưng vẫn mang hướng phong thủy tốt cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẫu xây mộ đá mái thái đơn giản đẹp nhất năm 2021.

Mộ đá mái thái là gì?

Mộ mái thái được hiểu đơn giản là mộ được thiết kế theo nét kiến trúc Thái. Tương tự như nhà mái thái, mộ mái thái vừa đơn giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng của nó. Đặc điểm của mẫu mộ mái thái là hình dạng mái được thiết kế đơn giản. Hai phần mái của mộ được chéo ghép với nhau.

Ưu điểm của mộ mái thái

Tính thẩm mỹ cao

Mộ dù không được thiết kế cầu kỳ như các mẫu mái mộ khác. Hay không đơn giản hóa như mộ không mái, mộ đá mái thái vẫn mang nét thẩm mỹ cao. Phần mái mộ có thể kết hợp xếp chồng hoặc trang trí hoa văn để phù hợp hơn với sở thích từng khách hàng.

Mộ mái thái phong thủy

Tính phong thủy của mộ cũng giống như các mẫu mộ khác. Kiến trúc Thái khi kết hợp với mộ mang hơi hướng tâm linh Thái. Tuy nhiên, tổng thể mộ vẫn toát lên phong tục người Việt.

Đặt mộ phong thủy

Với chất liệu đá như hoa cương, đá mỹ nghệ, mộ có tính phong thủy cao. Đối với mỗi mệnh, mẫu mộ lại có thể linh hoạt trong từng hoa văn. Bạn cần đặt mộ theo hướng và vị trí phong thủy như:

  • Nơi có sinh khí tốt: những nơi phía sau là núi, phía trước là sông là địa hình phù hợp đặt mộ mái thái.
  • Đặt mộ theo hướng: Mỗi mệnh lại có một hướng phong thủy. Bởi vậy khi đặt mộ bạn cần lưu ý điều này.

Chất liệu bền bỉ

Chất liệu đá làm mộ luôn có độ bền cao hơn các loại mộ xi măng. Mộ có thể có tuổi thọ lên tới hàng nghìn năm thậm chí hàng trăm năm. Phần đá mịn màng, hoa văn từ hoa cương, màu sắc đa dạng giúp cho gia chủ không phải lo lắng khi bảo quản mộ phần.

Mẫu mộ đa dạng

Sau đây là một số mẫu mộ mà bạn có thể tham khảo:

mộ mái thái

Mẫu mộ công giáo đẹp

Mộ đá mái thái NBCG23 đẹp nhất

mộ đá

Mộ đôi mái thái NBS-MDD14

Mộ đá công giáo NBCG21

Các mẫu mộ đá mái thái hiện nay tại công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình vô cùng đa dạng. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo tại công ty chúng tôi các mẫu mộ nói chung mộ mái thái nói riêng. Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới khách hàng những mẫu mộ đẹp và cao cấp nhất.