Người đã khuất cũng giống như người còn sống vậy, chỉ là sống ở một thế giới khác. Việc xây dựng lăng mộ cho người đã khuất cũng giống như xây nhà vậy. Không chỉ thể hiện sự thành kính, nhớ ơn của con cháu với tổ tiên mà còn liên quan đến vận mệnh cả gia tộc về sau. Chính vì vậy, yếu tố về phong thủy rất được quan tâm, chú trọng. Cùng xem ngay những điều cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá.

Tìm hiểu về phong thủy xây dựng lăng mộ đá

Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố địa lý, hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống con người xung quanh của con người. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều sự xuất hiện của phong thủy trong đời sống. Khi ứng dụng tốt các kiến thức về phong thủy sẽ giúp mang lại cho con người cuộc sống vẹn toàn hơn. Một cuộc sống hài hòa, hạnh phúc, ấm no chính là những ý nghĩa mà phong thủy mang tới. 

tìm hiểu về phong thủy xây dựng lăng mộ đá
tìm hiểu về phong thủy xây dựng lăng mộ đá

Có rất nhiều lĩnh vực có áp dụng phong thủy và việc xây dựng lăng mộ đá cũng nằm trong số đó. Bởi việc xây dựng lăng mộ liên quan trực tiếp đến vấn đề họa phúc, cũng như mang lại may mắn cho gia chủ hay không. Chính vì vậy nên vấn đề về phong thủy lăng mộ rất được chú trọng. 

Những điều cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá

Về vị trí

“Đất lành, chim đậu” đó vẫn luôn là câu nói mà cha ông ta để lại nhằm ám chỉ vùng đất tốt. Bạn đang nghĩ rất đúng, một trong những yếu tố cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ chính là vị trí đất làm lăng mộ. Bạn nên chọn những vị trí đất đáp ứng yêu cầu sau:

  • Đất chưa từng bị đào huyệt
  • Huyệt mộ có mạch nước nhỏ
  • Tránh việc đường đi đâm thẳng vào mộ, đặt mộ ở những nơi ồn ào
  • Tránh chọn những vùng đất trũng, ngập nước. Nên chọn những nơi có thế đất nhô cao.

Về hướng

Khi chọn hướng lăng mộ đá, nên chọn hướng hợp với tuổi của người đã mất. Hướng chọn mộ sẽ được tính là hướng nằm an nghỉ của người đã khuất từ đầu cho đến chân. Với những phần mộ cũ không xác định được đầu với chân thì có thể lựa chọn mẫu lăng mộ tròn. Điều này vừa giúp hợp phong thủy mà không ảnh hưởng đến may rủi của gia đình. 

những lưu ý về phong thủy xây dựng lăng mộ đá
những lưu ý về phong thủy xây dựng lăng mộ đá

Về kích thước

Kích thước xây dựng lăng mộ đá phong thủy nên lựa chọn kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban. Tùy thuộc vào kích thước mong muốn của gia chủ cũng như phần đất dùng để xây dựng  mộ phần mà có những kích thước phù hợp khác. 

Để những yếu tố phong thủy được hài hòa với nhau bạn cần có sự nghiên cứu kỹ trước khi xây dựng. 

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp cấp có thể giúp ích cho bạn. Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.