Tranh phù điêu đá là một trong những dòng tranh cao cấp đạt đến sự tinh hoa trong nghệ thuật điêu khắc Việt Nam. Đây được xem là dạng điêu khắc được thể hiện trên mặt phẳng. Vậy nguyên nhân vì sao trang phù điêu được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất hiện nay.

Những điều cần biết về tranh phù điêu

Với thuộc tính tạo hình khối trên mặt phẳng nền  tảng, tranh phù điêu có khả năng tạo cảm giác xa gần cũng như ảo giác về không gian đối với người xem. Tranh phù điêu thể hiện được nhiều nội dung nghệ thuật, bố cục phức tạp , nhiều lớp nhân vật hay các công trình kiến trúc đa dạng….

Dựa theo cách thức và chất liệu tạo hình mà chúng ta có thể chia tranh phù điêu thành các loại sau:

  • Tranh phù điêu 3D
  • Tranh phù điêu thủy tinh
  • Tranh phù điêu xi măng
  • Tranh phù điêu sứ
  • Tranh phù điêu đất sét
  • Tranh phù điêu thạch cao
  • Tranh phù điêu đá
  • Tranh phù điêu cát
  • Tranh phù điêu mạ (hoặc nguyên chất) vàng, bạc, đồng

Dù ở bất kỳ dạng nào thì tranh phù điêu vẫn tuân thủ sự cân đối của bố cục, sự mềm mại trong các đường nét, sự sinh động trong tạo hình và sự hài hòa trong màu sắc. Việc sử dụng tranh phù điêu khi trang trí nội thất mang lại giá trị đặc sắc cho không gian. Tranh phù điêu mang lại không gian sinh động và ấn tượng, thể hiện mắt nhìn thẩm mỹ của người sử dụng.

Ý nghĩa của tranh phù điêu trong trang trí

Ở từng không gian khác nhau tranh phù điêu phát huy những giá trị thẩm mỹ riêng. Nếu là trong không gian sinh hoạt gia đình thì treo những bức tranh thể hiện sự sang trọng, ấm cúng và sung túc. Bên cạnh đó lồng ghép mong muốn mang đến phát tài phát lộc, cuộc sống hạnh phúc sung túc và phú quý của gia chủ.

Nếu là tranh phù điêu dùng trong nhà hàng, khách sạn thì lại là những bức  tranh mang lại  sự thu hút và gây ấn tượng mạnh, tạo nên điểm nhấn cho khách hàng đồng thời thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp của người sử dụng. Trong không gian văn hóa tranh phù điêu sẽ giúp tôn lên vẻ sang trọng, thể hiện tính truyền thống, dân tộc và lưu giữ lại những giá trị văn hóa của những lớp người đi trước.

Mua tranh phù điêu ở đâu chất lượng và uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh phù điêu nhưng không phải địa chỉ nào cũng mang đến cho khách hàng những sản phẩm  uy tín và đảm bảo chất lượng. ninhbinhstone.com.vn chính là địa điểm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm trang trí độc đáo và mới lạ. ninhbinhstone.com.vn đang nổ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những bức tranh hoàn mỹ nhất với giá thành hợp lý nhất  và dịch vụ tận tâm và chu đáo. làm cho không gian sống của các gia đình ngày càng độc đáo hơn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về dòng tranh phù điêu cũng như vai trò của tranh này trong quá trình trang trí nội thất. Hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin thú vị và bổ ích cũng như giúp khách hàng có thể lựa chọn được bức tranh phù hợp với gia đình của mình.