Việc sử dụng lan can đá trong các công trình như cầu, nhà thờ họ có lẽ đã không quá mới lạ. Tuy nhiên, không phải ai khi hướng tới việc lắp đặt cũng biết được những ứng dụng của nó và cách bảo quản phù hợp. Sau đây là những chia sẻ của NB Stone về hai vấn đề này.

Lan can mỹ nghệ

Ứng dụng của lan can đá

Trên những cây cầu mà chúng ta thường thấy mỗi ngày hiện nay đều được làm bằng đá. Lan can là một phần không thể thiếu của cây cầu, giúp bảo vệ và trang trí cho cây cầu. Khi đi xe hoặc đi bộ trên cầu, sự an toàn thể hiện ở lan can có cao và chắc chắn hay không. Nếu không có lan can, chắc hẳn việc qua lại trên cây cầu sẽ gây lo lắng cho con người.

Trong cuộc sống của con người, việc sử dụng lan can đá chất lượng thể hiện ở chiều cao phù hợp. Chiều cao của lan can ở không 0,8 tới 0,9 mét có chức năng chặn con người, xe khỏi sự tách biệt. Trong khi đó, lan can có kích thước từ 1,1 tới 1,3 mét thường sẽ giúp bảo vệ cho cây cầu và người đi bộ. Chiều cao phù hợp nhất để bảo vệ an toàn cho con người ở bất cứ đâu của lan can đá là khoảng từ 0,9 mét trở lên.

Ứng dụng của lan can mỹ nghệ

Cách bảo quản lan can đá

Những điều sau đây sẽ giúp bạn bảo quản tốt hơn cho lan can đá:

  • Tránh các chất thải công nghiệp như cacbua, sunfua, axit từ nhà máy thải ra làm ăn mòn lan can.
  • Nến và hóa chất vô tình khi rắc lên lan can sẽ gây ra sự ăn mòn.
  • Khi làm sạch hay bảo dưỡng cho la can, cần sử dụng các chất đóng rắn đúng cách.
  • Lan can mỹ nghệ có thể bị ảnh hưởng của sự ăn mòn tự nhiên như mưa axit, tác động của sét. Đây có lẽ là vấn đề mà bất cứ ai cũng phải chấp nhận.
  • Ảnh hưởng của rêu, thực vật bậc thấp cũng dễ ăn mòn lan can.
  • Sử dụng các chất phủ lan can nhưng tránh gây dị ứng da.
  • Quá trình lắp đặt lan can cần được thực hiện nghiêm túc bởi đội ngũ lắp đặt có kinh nghiệm để không ảnh hưởng tới chất lượng của lan can.
  • Chọn mẫu lan can có chất liệu cấu thành cao cấp nhất có thể.
  • Cách bảo quản lan can mỹ nghệ

Thực chất, việc bảo quản lan can đá đối với nhiều người không phải là vấn đề quá quan trọng. Nhưng nếu muốn công trình xây dựng luôn bền bỉ thì bạn không thể không nắm rõ ứng dụng và phương pháp bảo quản cho chúng. Mong rằng, những thông tin mà NB Stone đưa ra sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình lựa chọn lan can mỹ nghệ.