Tượng voi đá  phong thủy được tương truyền rằng, nếu thờ đúng cách sẽ giúp gia chủ yên bình, thu hút tài lộc, may mắn và giàu sang.

Tượng voi đá là gì

Con voi xuất hiện trong tiềm thức người Việt từ thời Bà Trưng, Bà Triệu cưỡi voi đánh giặc.

Là con vật hiền lành nhưng có sức mạnh vô địch. Trong phong thủy, tượng voi là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. 

Tượng voi hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Có thể kể đến: tượng voi bằng gốm sứ, tượng voi bằng đồng, tượng voi bằng gỗ nhưng đặc biệt hơn nhất là tượng voi bằng đá. 

Tượng voi đá một trong số rất nhiều giống đá được ưa thích hiện nay. Vừa có tính thẩm mỹ cao vừa có ý nghĩa phong thủy.

Tượng voi đá 016 NBC-VD016
Tượng voi đá 016 NBC-VD016

Ưu điểm của tượng voi đá 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tượng voi đá hiện nay được chế tác bằng nhiều các loại đá khác nhau như: đá xanh đen, đá vàng, đá trắng, đá xanh rêu.

Đá xanh đen có khả năng chống mài mòn, độ bền cao, không chịu ảnh hưởng của thời tiết và giá thành khá rẻ.

Đá vàng và đá trắng là hai loại đá cao cấp, quý hiếm. Có khả năng chống thấm tốt, chịu được nhiệt độ cao. Màu sắc luôn toát lên sự tinh tế và sang trọng

Đá xanh rêu có khả năng chống thấm tốt, có độ mịn và độ bóng tương đối cao.

Tùy vào từng nơi để lựa chọn đặt màu tượng voi đá. Không có quy chuẩn nào cho việc đặt voi.

Nhưng thường các thầy phong thủy sẽ tư vấn cho việc đặt tượng voi đá tại các công trình tâm linh như: Đình, chùa, miếu… là tượng voi bằng đá xanh đen hoặc đá xanh rêu.

Khi đặt trước nhà, cổng công ty…. thì thường là tượng voi bằng đá trắng hay đá vàng.

Tượng voi đá được tạo ra từ đá nguyên khối. Chất lượng đá tốt và sạch, không rạn nứt nên rất bền, đa dạng mẫu mã và đẹp.

Tượng voi đá 017 NBC-VD017
Tượng voi đá 017 NBC-VD017

Tượng voi đá phong thủy trong tâm linh người Việt Nam

Trong tâm linh người Việt voi là con vật biểu tượng cho sức mạnh tinh thần dân tộc. Là linh vật được thờ cúng để cầu mong điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

Được thờ tại Thủ Lệ – một trong bốn tứ trấn, giúp bảo vệ phía Tây của Hoàng Thành Thăng Long, người dân Thủ đô vẫn hương khói hằng ngày tại đây để cầu phúc lộc, bình an cho gia đình.

Trong thực tại, là con vật quyền lực của vùng đất Tây Nguyên, biểu tượng của sự sung túc, giàu có trong buôn làng. Voi là linh vật mang đến sự bình an, may mắn, phú quý.

Tượng voi đá 018 NBC-VD018
Tượng voi đá 018 NBC-VD018

Tượng voi đá trong tâm linh người Việt Nam mang lại may mắn, thành công

Theo phong thủy, tượng voi đá tượng trưng cho nhân phẩm tuyệt vời, là thông minh, sức mạnh, voi đá giúp chiêu vượng vận khí.

Tượng trưng cho sức mạnh vững chãi như núi, tượng voi đá phong thủy được đặt ở chỗ ngồi tại phòng làm việc. Mục đích nhằm nâng cao vị thế của bản thân, hanh thông trong sự nghiệp.

Đặt tượng voi đá gần cửa ra vào của văn phòng công ty mang ý nghĩa tâm linh trong việc duy trì quyền lực trong công việc. Vì voi làm nhiệm vụ bảo vệ, canh giữ nhà rất tốt.

Tượng voi đá mang ý nghĩa chiêu hút tài lộc.

Với tượng hình có chiếc vòi dài hút nước rất tốt. Nước tượng trưng cho tài. Do vậy tượng voi đá tượng trưng cho việc thu hút tài khí. Nếu nhà quý vị có cửa hướng ra sông, hồ, biển. Việc đặt tượng voi đá bên cửa sổ, đầu, vòi hướng ra ngoài mang ý nghĩa tâm linh rất lớn.

Vòi voi dùng để hút nước giúp tạo ra sự sống, sinh sôi nảy nở. Đặt tượng voi đá trong ngôi nhà giúp tán năng lượng khiến tâm trạng các thành viên luôn thoải mái, vui vẻ. Gia đình hạnh phúc.

Tượng voi đá giúp tăng vượng khí.

 Tượng voi đá còn tượng trưng cho sự thuần tính, sức khỏe mang đến điềm lành. Voi đá phong thủy nếu được các chuyên gia phong thủy hướng dẫn đặt ở phòng khách, phương Tài vị, sẽ giúp cả gia đình được hưởng vượng khí. Từ trí tuệ đến sức khỏe, vượng vận thế, đắc quý nhân.

Voi sống theo bầy và có tính tổ chức, kỷ luật. Tượng voi đá theo đó có ý nghĩa đạt được quyền lực, địa vị cao sang.

Tượng voi đá phong thủy giúp hóa giải bất hòa trong gia đình

Loài voi với bản tính hiền lành, chân chất. Biểu tượng cho sự hòa thuận trong gia đình. Tượng voi đá theo đó có ý nghĩa hóa giải những bất hòa trong gia đình. Làm tốt đẹp thêm mối quan hệ vợ chồng.

Ngoài ra, voi còn gắn với khả năng sinh sôi nảy nở. Tượng voi đá vì thế còn được coi đem lại vận khí tốt giúp vợ chồng nhanh chóng có con. Một đôi tượng voi đá được đặt ở vị trí hai bên cánh cửa phòng ngủ chính là biểu hiện cho ước nguyện muốn sinh con của gia chủ.

Tượng voi đá còn dùng đặt ở bàn học cho trẻ giúp trẻ sáng tạo, thông minh.

Voi đá trắng nguyên khối
Voi đá trắng nguyên khối

Nên đặt làm tượng voi đá phong thủy ở đâu uy tín, chất lượng

Tượng voi đá phong thủy do công ty Cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình (Nbstone) cung cấp ra thị trường với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước vô cùng đa dạng và phù hợp.

NBstone cam kết bảo hành độ bền vĩnh viễn, chất liệu đá hoàn toàn từ tự nhiên, không rạn nứt. Là sản phẩm của các nghệ nhân bậc thầy, thổi hồn vào từng sản phẩm. Mang giá trị tâm linh và tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Đến với chúng tôi, quý vị sẽ được tư vấn mua hàng bởi các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Chúng tôi nhận đặt làm theo yêu cầu.

Tượng voi đá NBS-VĐ03
Tượng voi đá NBS-VĐ03

Hãy để chúng tôi cải thiện phong thủy nhà bạn.Vui lòng liên hệ với chúng tôi: