Không phải ngẫu nhiên mà bạn sẽ thấy tượng voi bằng đá thường được dùng để trang trí và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, khách sạn, resort. Cũng như chúng xuất hiện rất nhiều tại các chùa chiền, miếu mạo. Bởi lẽ tượng voi đá không những là linh vật quá đỗi gần gũi với truyền thống người dân Việt Nam mà nó còn hàm chứa rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Vậy tượng voi bằng đá mang lại những ý nghĩa phong thủy gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết ngay sau đây, bạn nhé. 

Ý nghĩa phong thủy của tượng voi bằng đá

Biểu tượng của sức mạnh, sự vững chãi

Voi là loài vật có thân hình to lớn, khỏe khoắn và rắn chắc. Vì thế tượng voi mang biểu tượng của sức mạnh, sự vững chãi giúp gia chủ có sức khỏe tốt, mạnh mẽ về tinh thần, luôn thăng tiến, thành công trong công việc.

Thu hút may mắn, tài lộc

Chắc hẳn bạn cũng biết rõ, loài voi thường sử dụng chiếc vòi của mình để hút nước và hút rất giỏi. Trong khi đó, theo phong thủy học, nước biểu thị cho tiền của, tài lộc dồi dào. Vậy nên một trong những ý nghĩa tuyệt vời của tượng voi mang lại là giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và thành công về tài chính.

Một trong những ý nghĩa tuyệt vời của tượng voi mang lại là giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và thành công về tài chính.

Bảo vệ, canh giữ cho ngôi nhà

Theo phong thủy, voi được xem là linh vật giúp bảo vệ, mang đến sự bình yên và xua đuổi những điều xấu đến với ngôi nhà của bạn. Do đó tượng voi còn được xem là “thần giữ cửa”. Đặt một cặp voi trước cửa nhà sẽ giúp ngôi nhà được an toàn, yên ấm và hạnh phúc. 

Mang lại sự may mắn, cát tường 

Voi tuy là động vật to lớn nhưng rất hiền lành, vui vẻ và điềm tĩnh. Đồng thời chiếc vòi của voi được xem là máy phun nước, tạo ra sự sống. Chính vì thế mà voi là biểu tượng của sự may mắn, điềm lành. Chúng thu hút vượng khí cho ngôi nhà giúp cho gia chủ luôn vui vẻ, thoải mái và yên bình.

Tượng trưng cho sự hòa thuận

Bởi bản tính hiền lành, nên tượng voi bằng đá còn tượng trưng cho sự hòa thuận êm ấm. Loài linh vật này mang trong mình nguồn năng lượng tích cực giúp hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng.

Thể hiện sự quyền uy, vương quyền

Trong lịch sử dân tộc, hình ảnh voi gắn liền với các bậc minh quân, đế vương như Bà Trưng, Bà Triệu. Voi cũng luôn mang hình ảnh của sự uy nghiêm, quyền quý mà hiếm có động vật nào sánh bằng. Chính vì thế đặt một cặp tượng voi trong nhà hoặc trước cửa sẽ thể hiện được quyền lực, uy nghiêm của gia chủ.

Cầu con cái

Theo ý nghĩa phong thủy, tượng voi bằng đá còn là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Chúng sẽ mang đến một bầu không khí yên lành và hòa hợp, thu hút vượng khí giúp gia chủ sớm có “con đàn cháu đống”.

Cách đặt tượng voi phù hợp phong thủy

  • Đặt một cặp tượng voi ở trước cửa nhà: đây là cách đặt phổ biến nhất. Chúng giúp bảo vệ sự an toàn, bình yên cho ngôi nhà, xua đuổi những điều xấu. 
  • Đặt trong phòng làm việc: để nâng cao sức mạnh, vị thế cho chủ nhân, giúp duy trì, tăng cường quyền lực trong công việc, giúp sự nghiệp phát triển, tăng vận quý nhân.
  • Đối với nhà gần sông, hồ, bạn nên đặt tượng sao cho đầu, vòi hướng ra phía sông, hồ. Cách bài trí này giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nếu như nhà không gần nơi có nguồn nước, thì bạn nên đặt một chậu cảnh trong nước, bể cá hoặc bánh xe nước giữa hai bức tượng voi. Nếu có một tượng thì đặt ngay trước mặt tượng voi. Như thế ý nghĩa chiêu tài lộc của tượng sẽ được phát huy tốt nhất. 
  • Đặt tượng voi trong phòng khách: góp phần tạo nên bầu không khí yên bình, tăng cường sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời việc bài trí này còn giúp các thành viên được hưởng trí tuệ, sức khỏe, vượng tài lộc, đắc quý nhân, sự nghiệp thành công, phát triển. 
  • Để cầu con cái, gia chủ có thể đặt tượng ở phòng khách hoặc đặt một đôi voi ở hai bên cửa phòng ngủ. Đặc biệt, nếu muốn sinh con trai, bạn hãy đặt thêm một tượng voi trong phòng ở vị trí dễ nhìn thấy nhất.
Đặt tượng voi đúng hướng giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Một vài lưu ý trong việc sử dụng tượng voi phong thủy

  • Về màu sắc: bạn nên chọn tượng voi có màu đá hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp thu hút tài lộc và mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ.
  • Về kích thước: bạn có thể sử dụng và bài trí mọi kích thước, không có gì cấm kỵ.
  • Đặc biệt, không nên đặt tượng voi có tư thế vòi đang cuộn vào. Vì đây là hình ảnh tượng trưng cho voi đang ra trận. Điều này tượng trưng cho sự đấu đá, tranh giành sẽ mang lại những điều không tốt, không may mắn cho cuộc sống cũng như công việc của gia đình bạn.

Top 5 mẫu tượng voi đá được ưa chuộng nhất tại NBS

tượng voi bằng đá
Tham khảo thêm mẫu Tượng voi đá 012
Tìm hiểu mẫu Tượng voi đá 021
Tìm hiểu thêm mẫu Tượng voi đá 011
Xem thêm mẫu Tượng voi đá 018
Tham khảo thêm mẫu Tượng voi đá 022

Trên đây là ý nghĩa phong thủy, cũng như cách bài trí tượng voi bằng đá mà Ninh Bình Stone muốn chia sẻ với các bạn. Quả thực linh vật trang trí này mang lại rất nhiều ý nghĩa phong thủy tuyệt vời và to lớn. Do đó nhu cầu sử dụng tượng voi phong thủy trong các gia đình ngày càng tăng. Thấu hiểu điều này, Công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình đã và đang cung cấp rất nhiều mẫu tượng voi bằng đá đẹp và chất lượng với nhiều kiểu dáng, hình thái và kích cỡ khác nhau. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành điêu khắc, chế tác tượng đá cùng đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết. Ninh Bình Stone cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những sản phẩm đẹp, bền và sống động.