Hình ảnh Phật bà quan âm từ lâu đã không còn xa lạ với hầu hết con người Việt Nam. Bởi vậy, tượng phật quan âm bằng đá trưng bày luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Những mẫu tượng phật quan âm mang nhiều ý nghĩa nên được dùng làm đồ trưng bày ở nhiều nơi. Được gia công một cách tỉ mỉ, tượng phật quan âm ngày nay phổ biến với các loại tượng đứng, tượng ngồi…Từ đó, khách hàng mong muốn mua tượng phật cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn có thể tham khảo top 10 mẫu tượng phật quan âm ngay sau đây.

1. Ý nghĩa của tượng phật quan âm bằng đá

Ý nghĩa phong thủy

Tượng phật quan âm trước hết mang ý nghĩa phong thủy rất cao khi ảnh hưởng tới người sở hữu nó. Trong phong thủy, hình ảnh phật bà quan âm tượng trưng cho lương thiện, yêu thương, vị tha, bao dung. Bởi vậy, người sở hữu tượng phật quan âm bằng đá cũng sẽ nhận được ảnh hưởng tích cực về những đức tính này.

Chất liệu đá làm tượng phật quan âm cũng có độ bền rất cao. Nhờ vậy, các sản phẩm tượng phù hợp để trưng bày, chỉ cần lau chùi nhẹ nhàng định kỳ. Đá làm ra tượng cũng thể hiện ý nghĩa phong thủy giống như mộ đá, cột đá…

Ý nghĩa đối với gia đình

Việc sở hữu tượng bà quan âm trong gia đình thể hiện mong ước của gia đình luôn êm ấm. Hình ảnh tượng bà với những cánh sen là biểu tượng gia đình bạn sẽ luôn được chở che. Vị trí đặt tượng trong gia đình là điều bạn cần quan tâm. Nhiều gia đình ngày nay thường lập một gian thờ riêng để thờ tượng phật quan âm. Nếu không có gian riêng, bạn nên để tượng ở vị trí cao, sang trọng, dễ lau chùi.

Để tượng mang lại ý nghĩa cho gia đình, hãy để tượng phật đá hướng về phía Đông là hướng mặt trời mọc. Tuyệt đối không nên đặt ở hướng Tây vì đây là hướng tượng trưng cho trời.

2. Top 10 mẫu tượng phật quan âm bằng đá đẹp nhất

tuong phat da

Mẫu tượng Phật NBS QA 14

Tượng Phật đẹp nhất hiện nay

tuong phat quan am

Tượng Phật Quan âm hoa sen

Tượng Phật hoa sen đẹp

Tượng Phật ngồi trưng bày

Tượng đá trắng hoa sen

tuong quan am bang da

Tượng quan âm hoa sen mỹ nghệ

Tượng đá tự nhiên Phật quan âm

tuong phat cuoi rong

Tượng Phật quan âm cưỡi rồng

Tượng Phật quan âm Thạch anh

Trên đây là top 10 mẫu tượng Phật quan âm bằng đá nhận được sự quan tâm lớn nhất từ khách hàng. Mỗi mẫu tượng lại có một nét riêng với những ý nghĩa phong thủy cũng như với người sở hữu nó. Bởi vậy, nếu bạn quan tâm tới sản phẩm này, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới bạn những mẫu tượng đẹp nhất.