Chúng ta thường quen với những bức tượng phật bằng đá có kích thước to lớn, được đặt trong các sảnh của những ngôi chùa, với mục đích chính là để thờ cúng. Ngày nay, khi cuộc sống đầy đủ và phát triển hơn, người ta đã bắt đầu mua tượng Phật không chỉ để thờ cúng nữa, mà còn áp dụng vào việc trang hoàng nhà cửa. Vậy, tượng Phật bằng đá trong việc trang trí nội thất nên hay không?

Đôi điều về những bức tượng Phật bằng đá

Những bức tượng Phật đá như hình ảnh hữu hình của Phật trong hiện thân trên thế gian này. Từ những câu chuyện được lưu truyền trong sách Phật, người ta đã thể hiện, hình ảnh hóa những vị Phật qua những bức tượng. Trước đây, những bức tượng Phật thường được đặt trong những căn phòng lớn, cung kính. Thường là các sảnh điện hoặc các chính điện của nhà chùa. Người dân và các phật tử thường dâng hương hoa, trái quả để cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình của mình. 

Tượng Đá Phật Di Lặc độc bản bằng đá xanh
Tượng Đá Phật Di Lặc độc bản bằng đá xanh

Ngày nay, với sự phát triển cả về bề dày lịch sử lẫn văn hóa của người Việt. Những bức tượng Phật bây giờ không chỉ gói gọn trong khuôn viên của những gian phòng thờ, những chính điện to nữa. Nhiều người đã rước tượng Phật về nhà, đặt ở các vị trí khác với mục đích để thờ cúng. Ngoài ra còn để trang trí tăng thêm phần thanh tịnh cho ngôi nhà. Ngoài ra còn bảo hộ ngôi nhà khỏi những nguồn năng lượng xấu.

Tượng phật Adida bằng đá
Tượng phật Adida bằng đá

Tượng Phật với những nguồn sức mạnh tốt đẹp sẽ đem lại dưỡng khí cho ngôi nhà. Những bức tượng Phật bằng đá thường được mọi người lựa chọn thường là tượng Phật Thích Ca bằng đá, tượng Phật Quan Âm bằng đá, tượng phật Di Lặc,…

Cách bày trí tượng Phật bằng đá trong nhà

Kể cả với mục đích là thờ cúng hay đặt trong nhà. Vị trí được lựa chọn đều là những vị trí cao ráo, trang trọng, sạch sẽ. Vì Phật vô cùng thanh sạch và thanh đạm vậy cho nên những nơi đặt tượng cũng cần phải có sự tôn nghiêm.

Hòn non bộ đẹp nguyên khối đá xanh
Hòn non bộ kết hợp tượng phật bằng đá nguyên khối đá xanh

Người ta có thể đặt tượng trong các tiểu cảnh hòn non bộ, hay đặt trên một chiếc bàn đặt ở gian phòng chính, hoặc đặt trên các bục lớn tại các khu phòng trong nhà. Ngoài ra các không gian tĩnh lặng, thanh bạch như thư phòng, các không gian mở và có chất thiền. Những nơi nhiều cây cối, tươi mát cũng là một vị trí lý tưởng để đặt tượng Phật. Lưu ý là tượng Phật bằng đá không nên đặt ở những nơi không sạch sẽ. Các vị trí gần nhà tắm, nhà vệ sinh, hay đặt trong phòng ngủ. Điều này sẽ là bất kính và làm mất đi sự thanh sạch của Phật gia. 

Cách bày trí tượng Phật trong nhà
Cách bày trí tượng Phật trong nhà

Nói chung việc rước tượng Phật và đặt tại các vị trí khác nhau trong nhà sẽ tùy vào từng chủ hộ. Bên cạnh đó không nên đặt các tượng Phật một cách lộn xộn. Cần phải nghiên cứu kỹ trước khi rước tượng về. Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến hotline của Ninh Bình Stone để được tư vấn miễn phí và nhận được cho mình một câu trả lời hài lòng.