Đã từ lâu tượng tượng ngựa đá thường được ưa chuộng và lựa chọn trong việc bài trí tại nhà và nơi làm việc. Bởi nhiều người tin rằng ngựa là linh vật mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy ý nghĩa phong thủy của ngựa là gì? Cũng như việc bài trí tương ngựa đá thế nào cho phù hợp? Bạn hãy cùng theo dõi những điều này qua bài viết ngay sau đây.

Ý nghĩa của loài ngựa trong các nền văn hóa 

Từ lâu, con ngựa được xem là loài vật nhanh nhẹn, khôn ngoan và khỏe mạnh nên được con người thuần chủng để phục vụ trong các hoạt động hằng ngày. Chính vì lẽ đó mà hình ảnh con ngựa rất gần gũi với mọi người trong đời sống và cả trong chiến đấu, ngựa luôn kề vai sát cánh cùng con người.

Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, ngựa là loài vật đã giúp đỡ vị anh hùng dân tộc tên là Pegasus đánh đuổi giặc xâm lược rồi bay lên trời biến thành chòm sao. Bên cạnh đó, trong nền văn hóa này, ngựa còn xuất hiện với tên gọi là Nhân Mã. Đây là loài vật có thân trên giống ngựa nhưng phần dưới giống người.

Trong Phật giáo, hình ảnh con ngựa là loài vật được xem như biểu tượng của sức mạnh, sự nỗ lực tập trung phật pháp. Đó còn là sự tượng trưng cho khí chạy xuyên khắp cơ thể. Tiếng hí của loài ngựa được ví như âm thanh đánh thức tâm của những người hành pháp.

Trong Phật giáo, hình ảnh tượng ngựa đá được xem như biểu tượng của sức mạnh, sự nỗ lực tập trung phật pháp.
Trong Phật giáo, hình ảnh con ngựa là loài vật được xem như biểu tượng của sức mạnh, sự nỗ lực tập trung phật pháp.

Vậy nên từ một loài vật bình dị trong đời sống, loài ngựa được thần thánh hóa trong các nền văn hóa khác nhau bởi những đặc tính tốt đẹp. Không những thế ngựa còn trở thành một linh vật thiêng liêng trong phong thủy mang đến những ý nghĩa to lớn và tốt đẹp. 

Ý nghĩa phong thủy của tượng ngựa đá 

Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa biểu tượng cho sự trung thành, bền bỉ, kiên nhẫn, mang lại may mắn và tài lộc. Vì thế tượng ngựa được sử dụng để trang trí tại nhà hoặc nơi làm việc với mong muốn thu hút tài lộc, tiền tài, phát đạt trong kinh doanh. Linh vật này còn giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, tiền tài tấn tới gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc.

Hình ảnh ngựa đá không những mang lại nhiều lợi lộc cho sự đầu tư trong kinh doanh. Mà việc đặt tượng ngựa ở đầu xe còn thể hiện sự cầu mong cho những chuyến đi xa sẽ suôn sẻ, thành công hơn. 

Ngoài ra, tượng ngựa còn được sử dụng để đặt trước cổng hoặc trong khuôn viên sân vườn của một số công trình kiến trúc tâm linh như đình, đền, chùa… Chúng là biểu tượng cho sự uy nghiêm, tôn kính và mang ý nghĩa cầu mong sự bình an, may mắn.

Tượng đá ngựa giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp
Tượng đá ngựa giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp

Ý nghĩa theo số lượng bài trí tượng ngựa đá hợp phong thủy

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như trên, tượng con ngựa thường được người kinh doanh lựa chọn để đặt trong văn phòng làm việc của mình. Người ta thường chọn tượng ngựa đá trong tư thế chạy và đặt hướng mặt ra ngoài cổng lớn hay cửa sổ để đem lại sự đại cát, đại lợi cho gia chủ. 

Sau đây là một số cách lựa chọn và bài trí tượng con ngựa đá hợp phong thủy thường gặp.

➤ Ý nghĩa tượng đôi ngựa phong thủy 

Đôi ngựa phong thủy rất phù hợp để bài trí trong nhà, nhà hàng, hay ở công ty, văn phòng. Hình ảnh đôi ngựa có ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh, giúp gia chủ hóa giải hung khí, bệnh tật, tai họa.

➤ Ý nghĩa tượng ba con ngựa

Việc trưng bày tượng với số lượng 3 con ngựa đại diện cho nguyên khí của hành Thổ. hình ảnh này có ý nghĩa mang đến tài lộc, công danh cho gia chủ mệnh Thổ.

➤ Ý nghĩa tượng tám con ngựa

Loại tượng này vô cùng phổ biến và là hình ảnh mang ý nghĩa “mã đáo thành công”. Bởi tám con ngựa mang nguyên khí của vận tám nên vận khí rất mạnh nhằm mang đến tài lộc, may mắn và đại cát cho gia chủ khi đặt tại nhà. Đặc biệt hơn, bộ tượng này thường được đặt ở nơi làm việc để cầu mong công danh, sự nghiệp phát triển, thăng hoa.

➤ Ý nghĩa tượng mã thượng phong hầu

Loại tượng này ít phổ biến hơn trong việc bài trí. Đây là tượng một con ngựa cõng trên lưng một con khỉ. Tượng này thường được đặt trên bàn làm việc, thể hiện ý nghĩa giúp gia chủ nhanh chóng thăng quan tiến chức, sự nghiệp tấn tới.  

Top 5 mẫu tượng ngựa đá đẹp nhất tại NBS

Tham khảo thêm mẫu Ngựa đá 011
Tìm hiểu mẫu Ngựa đá 010
Tìm hiểu thêm mẫu Ngựa đá 012
Xem thêm mẫu Ngựa đá 017
Tham khảo thêm mẫu Ngựa đá 015

Thông qua bài viết này, Ninh Bình Stone đã giới thiệu đến bạn ý nghĩa cũng như cách lựa chọn và bày trí tượng con ngựa đá hợp phong thủy. Như bạn đã thấy, hình ảnh con ngựa mang lại rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong các nền văn hóa, tâm linh và phong thủy. Nên nó rất được coi trọng và ưa chuộng, đặc biệt trong giới kinh doanh. Và tượng con ngựa với chất liệu bằng đá là vật phẩm không thể thiếu trong việc bài trí tại nhà cũng như văn phòng. 

Vì lẽ đó mà Ninh Bình Stone đã và đang cung cấp rất nhiều mẫu tượng con ngựa đẹp và chất lượng với nhiều hình thái, kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp ra thị trường các vật phẩm tâm linh, Ninh Bình Stone cam kết đem đến cho khách hàng các sản phẩm từ chất liệu đá tự nhiên, nguyên khối có độ bền cao và mang tính thẩm mỹ tuyệt đối. Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn và sở hữu tượng ngựa đá cũng như nhiều linh vật có giá trị khác để cải thiện phong thủy nhà bạn.