Đối với người công giáo, đức mẹ Fatima có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cũng giống như những bức tượng thờ khác. tượng đức mẹ Fatima cũng gắn liền với các huyền thoại lịch sử riêng. Vậy ý nghĩa của bức tượng này là gì? Nó lấy cảm hứng mô phỏng từ đâu? Cùng NBstone giải mã những câu chuyện xung quanh tượng đức mẹ thiêng liêng này.

Ý nghĩa của tên gọi “Fatima” của đức mẹ

Truyền thuyết về mẹ Maria không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Đặc biệt là những người công giáo. Khi nhắc đến mẹ Maria. Mỗi người đều cảm thấy nghẹn ngào và xúc động bởi những công lao to lớn của mẹ. 

Fatima là một trong số những tước hiệu nổi tiếng mà người đời dành để gọi mẹ Maria. Tên gọi này gắn với địa điểm mà con người lần đầu gặp Đức Mẹ – làng Fatima. Chính vì thế, tên gọi “đức mẹ Fatima” đã dần trở lên quen thuộc đối với những người công giáo trong hàng trăm năm qua. 

Tên gọi “đức mẹ Fatima” trở lên quen thuộc đối với những người công giáo

Fatima cũng là trung tâm hành hương của người dân trên toàn thế giới. Tại đây xuất hiện những sự kiện tưởng như chỉ có trong mơ. Chính vì những bí ẩn này mà có rất nhiều các truyền thuyết khác nhau ra đời để giải thích về sự xuất hiện của Đức Mẹ Fatima. 

Nguồn gốc ra đời tượng đức mẹ Fatima

Trước đây, mỗi nơi mẹ Maria xuất hiện đều có những dấu ấn lịch sử vô cùng kỳ diệu. Một trong số đó là ngôi làng nghèo Fatima tại Bồ Đào Nha. Khi đó đang trong thời kỳ thế chiến thứ nhất, tình hình đất nước vô cùng phức tạp và hỗn loạn. 

Fatima là một giáo xứ gồm hơn hai ngàn người cư ngụ sống trong các khu xóm. Trẻ em thời bấy giờ phải làm nhiều công việc phụ mẹ cha. Trong một lần chăn dê, có ba em nhỏ đã gặp thiên thần và họ trò chuyện với nhau. Khi về nhà, ba đứa trẻ kể lại chuyện cho cha mẹ nghe nhưng không một tin chúng.

Một khoảng thời gian ngắn sau, ba đứa trẻ lại một lần nữa gặp thiên thần và lần này, thiên thần đã dạy những đứa trẻ cầu nguyện. Những lời thiên thần dạy dỗ đứa trẻ là những lời cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi chiến tranh khốc liệt. Đó là những lời cầu nguyện bình an, cầu nguyện một cuộc sống không có tiếng đạn bom, trẻ em được đến trường. 

Thiên thần hiện lên 6 lần và dặn dò những đứa trẻ hãy cầu nguyện thật nhiều. Sau đó, chiến tranh thế giới lần hai cũng dần kết thúc. Cuộc sống của người dân dần trở lại quỹ đạo, tuy nhiên nhiều lời hoài nghi về tính chân thực của sự việc. Mãi sau này, khoảng năm 1930, nhiều năm sau khi chiến tranh thế giới kết thúc, Đức Cha giám mục giáo phận Leiria công nhận biến cố Đức mẹ hiện ra tại Fatima. Từ đó, người dân coi Fatima là trung tâm hành hương của thế giới. Rất nhiều người dân trên toàn thế giới đều hướng về đây để cầu nguyện và thể hiện sự tôn kính đức mẹ.

Tượng Fatima ra đời là sự mô phỏng lại đức mẹ tôn kính. Những bức tượng đá được thờ tại nhiều giáo xứ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Giáo xứ thờ tượng đức mẹ nhằm thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn trước những hy sinh của mẹ để đổi lấy hòa bình. 

Các bức tượng đá được tôn thờ trên toàn thế giới

Đặc điểm của tượng đức mẹ Fatima

Tượng đức mẹ Fatima là biểu tượng của sự hòa bình. Là sứ giả của bình yên. Chính vì thế, tượng khắc họa lại đức mẹ cần được điêu khắc bằng cả trái tim. Đặc điểm của tượng đức mẹ Fatima tại Việt Nam và trên toàn thế giới có những nét chung như:

  • Đức mẹ mặc váy áo dài, che kín chân
  • Đầu đội khăn dài, trùm kín đầu
  • Trên tay đức mẹ cầm một chuỗi hạt mân côi
  • Màu sắc trang phục có thể là trắng, hoặc những màu sắc khác nhau tùy vào nền văn hóa của từng nước,…

Cầu nguyện trước tượng đức mẹ được dân gian truyền rằng rất linh nghiệm. Chính vì thế, những ngày kỷ niệm đạo giáo hay những dịp quan trọng, người dân lại đổ về các giáo xứ thờ tượng đức mẹ để cầu nguyện.

NBstone – địa chỉ cung cấp tượng đá uy tín hàng đầu Việt Nam

Những bức tượng đá thường đường thờ lộ thiên. Vì thế, chất lượng tượng đá là yếu tố quan trọng khi chọn mua tượng đá đức mẹ Fatima.  Với nhiều năm kinh nghiệm chế tác tượng phật, NBstone cam kết mang đến những bức tượng đức mẹ tinh xảo nhất. 

Bên cạnh đó, tượng đức mẹ tại NBstone còn có chất lượng tốt nhất. Bởi tượng đá được chế tác bởi đá nguyên tảng 100%. Từng chi tiết trên bức tượng được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Chính vì thế, sản phẩm mang giá trị thẩm mỹ cao. Giá cả các sản phẩm tượng đá tinh xảo tại NBstone cũng khá cạnh tranh. Tùy từng kích cỡ, kiểu dáng, chất liệu đá khác nhau mà tượng đá có giá dao động chỉ từ vài triệu đồng. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ với NBstone để được tư vấn miễn phí. Bên cạnh những mẫu tượng đá, NBstone còn cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng khác từ đá tự nhiên như: con giống đá, lăng mộ đá, đồ thờ cúng phong thủy,… Chắc chắn những sản phẩm độc đáo, đa dạng tại NBstone sẽ không làm bạn thất vọng. 

TOP 5 mẫu tượng đá được ưa chuộng nhất tại NBS

Xem thêm mẫu Tượng đức mẹ đá 10
Tham khảo thêm mẫu Tượng đức mẹ đá 12
Tìm hiểu thêm mẫu Tượng đức mẹ đá 06
Xem thêm mẫu Tượng đức mẹ đá 03
Tham khảo thêm mẫu Tượng đức mẹ đá 01