Tượng Đức mẹ ban ơn là một cách gọi khác về Đức Mẹ Maria – người đã sinh ra Đức chúa Giêsu. Được nhiều người thờ cúng không chỉ tại nhà thờ mà còn tại nhà.

Xuất xứ, đặc điểm của tượng Đức Mẹ ban ơn

Đức mẹ Maria chính là người sinh ra Đức chúa Giêsu. Là hiện thân của tình thương và sự thánh thiện.

Hình tượng Đức Mẹ được tạo hình như sau: Đầu đội triều thiên vàng. Khuôn mặt trìu mến, dịu hiền. Người mặc áo choàng màu thanh thiên. Hai tay tượng dang rộng như đang ban tốt lành đến cho con người. Chân được đặt trên bệ đá vững chắc.

Ý nghĩa tượng Đức Mẹ ban ơn

Từ tạo hình tượng Đức Mẹ như trên. Bức tượng toát lên sự thanh cao, hiền lành, phúc hậu và tràn đầy sự hi sinh. Thờ tượng Đức Mẹ với ý nghĩa được chở che, dìu dắt qua mọi hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống.

Đức Mẹ còn biểu tượng cho sức mạnh của người phụ nữ vô cùng can đảm và cương trực. Thờ tượng Mẹ cho người phụ nữ trong gia đình noi gương mẹ. Giữ lửa gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho chồng con. Cùng vươn lên trong cuộc sống.

Tượng Đức Mẹ Maria được tạc với dáng thẳng đứng. Hai tay buông thả xuống, hai lòng bàn tay mở rộng như muốn ban phát hết tất cả mọi điều tốt lành cho chúng sinh.

Chính vì lẽ đó mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn thờ tượng Đức Mẹ bằng đá trong nhà. Để ngày ngày hành lễ, kính mẹ, thể hiện sự tin yêu, lòng tin tuyệt đối vào sự ban phước của các đấng tối cao.

Ưu điểm của tượng Đức Mẹ ban ơn bằng đá

Thỉnh tượng Đức Mẹ ban ơn bằng đá về thờ tại gia có nhiều ý nghĩa và ưu điểm.  Có thể kể đến:

Tượng Đức Mẹ ban ơn có giá trị thẩm mỹ

Tượng đá Đức Mẹ được các nghệ nhân truyền hồn vào khối đá vô tri. Điêu khắc chuẩn từng đường nét và vô cùng tinh tế. Tạo ra phong thái tượng sống động, toát lên thần thái của Đức Mẹ.

Chất liệu đá hoa cương có màu sắc khá đa dạng. Tuy nhiên hiện nay, tượng Đức Mẹ thường được lựa chọn chạm khắc bằng đá trắng, phù hợp với bất kỳ chỗ nào để đặt.

Tượng Đức Mẹ bằng đá có độ bền cao

Tượng Mẹ ban ơn được đúc từ đá tự nhiên. Đá có độ cứng rất cao, có tuổi thọ trường tồn cùng thời gian.

Tượng Đức Mẹ bằng đá có ý nghĩa phong thủy

Tượng đá Đức Mẹ được thỉnh đặt trong gia đình sẽ mang tới những điều tốt đẹp. Con cháu thuận hòa, mọi việc hanh thông thuận lợi. Tượng nên đặt trên cao để thể hiện sự thành kính.

Hướng đặt tượng cũng là hướng phong thủy cần phù hợp với tuổi của gia chủ. Kích thước tượng cũng nên lưu ý cho hợp phong thủy.

Quy trình tạc tượng Đức mẹ Ban ơn bằng đá

Để cho ra đời tượng Đức Mẹ trọn vẹn các đường nét, toát lên thần khí, thường trải qua quy trình gồm 4 bước nghiêm ngặt.

Bước 1 là phác thảo bản vẽ.

Thường thì khách hàng đặt mẫu tượng theo kích thước riêng. Do vậy, phác thảo bản vẽ rất quan trọng để thợ điêu khắc tạo ra bức tượng cân đối, đúng kích thước yêu cầu.

Bước 2 là lựa chọn nguyên vật liệu.

Có rất nhiều nguyên liệu để tạc tượng như gốm sứ, thạch cao, gỗ….Tuy nhiên, các bức tượng được tạo ra từ những khối đá tự nhiên vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bước 3 là điêu khắc tượng.

Đây là bước quan trọng nhất. Bởi tất cả sự tỉ mỉ, trình độ tay nghề cũng như cái tâm của người tạc tượng sẽ thể hiện sẽ được hết ở đây.

Bước 4 là hoàn thành tác phẩm và giao cho khách hàng.

Để tạo nên bức tượng có hồn, cần lưu ý nhất đôi mắt. Theo đó, tạc khuôn mặt có ý nghĩa quan trọng hơn cả và chiếm rất nhiều thời gian.

Lưu ý khi thờ tượng Đức Mẹ ban ơn bằng đá

Đức Mẹ là bậc thánh nhân vĩ đại, việc thờ cúng rất cần lưu ý. Khi thỉnh tượng Mẹ về thờ tại gia cần lưu ý.

Đặt tượng Đức Mẹ ở những nơi sáng sủa, sạch sẽ.

Nên đặt ở phòng thờ, phòng khách, trước hiên hay trong khuôn viên ngôi nhà.

Khi đã đặt tượng Đức Mẹ tại nhà thì hằng ngày phải hành lễ. Bằng tất cả cái tâm của mình mới mong nhận được sự che chở của Đức Mẹ.

Mua tượng Đức mẹ Maria bằng đá ở đâu?

Tượng Đức Mẹ ban ơn vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang tính tâm linh. Được sản xuất bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBstone)– đơn vị chuyên cung cấp những mẫu tượng đẹp nhất trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay.

Nhà máy của chúng tôi được đặt tại làng nghề truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Có xưởng đặt tại Đà Nẵng và các văn phòng đại diện khắp Bắc – Trung – Nam. Là đơn vị cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước những mẫu tượng Đức Mẹ bằng đá đẹp, độc đáo và chất lượng.

Chúng tôi nhận làm sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, trên mọi chất liệu. Đảm bảo giá thành sản phẩm hợp lý với thị trường.

Với đội ngũ chuyên gia, các tư vấn viên, sẵn sàng tư vấn, giải đáp, chia sẻ tất cả những thắc mắc về phong thủy. Tư vấn nơi đặt tượng đá hợp phong thủy nhất. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Các mẫu tượng đức mẹ đẹp nhất tại NBStone

Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 23
Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 23
Tượng đức mẹ bằng đá đẹp
Tượng đức mẹ bằng đá đẹp
Tượng đức mẹ Maria
Tượng đức mẹ Maria
Tượng đức mẹ Maria
Tượng đức mẹ Maria
Tượng đức mẹ Maria
Tượng đức mẹ Maria
Tượng đức mẹ Maria
Tượng đức mẹ Maria