Không khó để bắt gặp các sản phẩm tượng đá Công giáo. Được các tín đồ trưng thờ trong gia đình với trọn lòng thành kính và niềm tin tôn giáo của mình.

Từ xưa cho đến nay việc lựa chọn một sản phẩm điêu khắc để trang trí. Trưng bày trong không gian gia đình đã trở thành một nét văn hóa chung trong cuộc sống con người. Với những tín đồ tôn giáo thì việc sở hữu cho mình một sản phẩm tượng đá để thờ cúng. Phục vụ cho văn hóa tín ngưỡng là điều rất cần thiết.

Đặc điểm tượng đá công giáo?

Tượng đá Các thánh tử vì đạo
Tượng đá Các thánh tử vì đạo

Tượng đá Công giáo được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như điêu khắc bằng gỗ, đúc bằng thạch cao… Đặc biệt tượng Công giáo được điêu khắc bằng đá tự nhiên đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tượng các vị thánh trong công giáo được điêu khắc. Được các giáo dân đặt thờ thành kính tại các nhà thờ công giáo. Đối với họ, những bức tượng chính là hiện thân của chúa trời. Họ luôn bên cạnh, bảo vệ cho các con chiên của mình.

Công giáo xuất hiện khi nào?

Công giáo du nhập vào nước ta từ rất lâu, khi mà những đoàn người phương tây bắt đầu tiến hành giao thương với chúng ta. Dần dần, với sự phát triển hội nhập, công giáo đã trở thành một tôn giáo chính, có lượng người theo đạo rất nhiều ở nước ta. Trên khắp cả nước xuất hiện các nhà thờ công giáo. Đây là nơi đặt thờ tượng và sinh hoạt của các giáo dân. Cũng như các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ khác, tượng đá công giáo cũng được điêu khắc từ đá tự nhiên. Phổ biến nhất vẫn là đá cẩm thạch, granite và sa thạch. Chất liệu đá giúp các tượng công giáo đẹp, giá rẻ, dễ bảo quản và ít bị xuống cấp. 

Tượng chúa
Tượng chúa

Với những tính năng ưu việt của tượng đá mà ít loại vật liệu nào có thể sánh bằng. Bền, đẹp là 2 yếu tố quan trọng giúp các sản phẩm tượng được mọi người yêu thích được nhiều người lựa chọn. Vật liệu bằng đá đảm bảo các bức tượng khi hoàn thành sẽ trường tồn với thời gian. Cũng giống như chúng ta sẽ mãi tin vào đức Thánh của mình.

Tượng đá được điêu khắc kỳ công với các đường nét sắc sảo chính xác trên đá cẩm thạch nguyên khối. Luôn sáng bóng và đẹp mắt. Với giá thành tốt hơn vật liệu khác cũng là ưu thế được nhiều người sử dụng.

Các mẫu tượng đá công giáo được khách hàng ưa thích

Tượng đá Các thánh tử vì đạo
Tượng đá Các thánh tử vì đạo

Tượng chúa giesu bằng đá

Được điêu khắc kỳ công trên đá cẩm thạch trắng tự nhiên nguyên khối. Tượng đá là biểu trưng cho ngày đức Thánh Giêsu chịu nạn nằm trên mặt đất dựa lưng vào Thánh Giá.

Tượng Chúa Giêsu cứu thế: tượng Chúa dang rộng hai tay che chở bảo bọc cho các tín đồ Công giáo trên toàn cõi thế gian được bình an, hạnh phúc.

Tượng đá Đức Mẹ ban ơn

Cũng được điêu khắc bằng loại đá cẩm thạch trắng truyền thống.Đây là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được điêu khắc tỉ mỉ qua từng chi tiết. Khuôn mặt được điêu khắc tài tình với những chi tiết rõ nét từ ánh mắt, mũi, miệng thể hiện được sự hiền hòa, bao dung của người mẹ.

Từng chi tiết đều đẹp, hai tay dang rộng. Sử dụng để trưng bày trang trí phù hợp cho mọi khuôn viên gia đình. Đặc biệt là ở nhà thờ, giáo sứ.