Chó không chỉ là người bạn trung thành với con người, mà còn là con vật mang nhiều ý nghĩa văn hóa và tâm linh của người Việt. Hình ảnh con chó đá xuất hiện phổ biến trong không gian nhà ở hay những nơi linh thiêng.

Tượng chó đá có nhiều ý nghĩa văn hóa, phong thủy

Từ xưa đến nay chó luôn được biết đến là con vật gần gũi với con người, là người bạn trung thành bậc nhất. Với nhiều đức tính tốt đẹp đó, chó còn xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn chương, câu chuyện cổ tích… Hơn thế nữa, hình ảnh con chó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy nên được sử dụng phổ biến, bày trí ở những chốn linh thiêng. So với các chất liệu khác, tượng chó đá là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Bên cạnh nét đẹp độc đáo từ chất liệu đá tự nhiên mang lại, tượng chó đá còn thể hiện rất nhiều ý nghĩa phong thủy:

– Tượng chó đá giống như một vị thần bảo vệ,trấn giữ nhà cửa khỏi những thế lực xấu, bảo vệ tài sản cho gia đình.

– Nó có ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại bình yên, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

– Khi bạn đặt tượng chó đá trước cổng, nó sẽ giúp bạn tránh được những hiểm họa từ thế đất xấu, có thể thay đổi dương cơ, vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

– Hình ảnh con chó đá còn thể hiện sự giàu sang, quyền uy, của gia chủ

Khi bày tượng chó đá cần chú ý những vấn đề nào?

Để phát huy hết những ý nghĩa phong thủy của tượng chó đá, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi thực hiện bày trí:

– Khi sử dụng tượng chó đá với mục đích canh cửa, bạn không nên  lựa chọn con giống đá này trong tư thế nằm. Tư thế, vị trí đặt tượng chó đá tốt nhất là đặt ngay gần cổng nhà, cho trong tư thế ngồi, mặt ngẩng cao hướng lên trời và đầu hướng ra phái ngoài. Như vậy, mới thể hiện được dáng vẻ uy nghi và dũng mãnh của loài chó.

– Tránh đặt tượng chó đá hướng Đông Nam, hướng tốt nhất là Đông Bắc-Tây Nam.

– Để phát huy hết sức mạnh và ý nghĩa tâm linh, bạn nên sử dụng một cặp chó đá ( 1 đực và 1 cái).

– Màu sắc của tượng chó đá phải phù hợp với phương vị và hoàn cảnh. Nếu bạn đặt tượng chó đá ở hướng Đông thì nên chọn cho có màu tam thể, màu trắng là khi đặt ở hướng Tây, hướng Nam thì chọn màu sẫm còn hướng Bắc thì màu đen.

– Nếu bạn là người tuổi Thìn thì không nên bày trí tượng chó đá.

– Nếu không muốn các thành viên trong gia đình mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn không được đặt tượng chó đá trong phòng ngủ.

Khám phá sự tinh tế, độc đáo trong các sản phẩm tượng chó đá của NBStone

Ninh Bình Stone là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình, con giống đá uy tín, chất lượng hơn một thập kỉ qua. Các sản phẩm của NBStone luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm, chi phí hợp lí, sự tinh tế và cầu kỳ trong từng chi tiết. Tượng chó đá là một trong những sản phẩm đó, thể hiện được tay nghề khéo léo và sự cẩn thận của người nghệ nhân. Trong mỗi tác phẩm, người nghệ nhân của NBStone đều và sự sống vào trong từng chi tiết khắc họa. Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu chó đá của NBStone để thấy được sự tinh tế và độc đáo:

Liên hệ 0978.935.935 để được tư vấn và báo giá sản phẩm nhanh chóng nhất.