Bố trí hòn non bộ theo phong thủy là vấn đề được nhiều khách hàng tại NBStone quan tâm hơn cả. Bởi nó có tầm ảnh hưởng lớn đến vận khí của chủ nhà cũng như toàn bộ thành viên trong gia đình. Với người mệnh Thủy, họ mang những nét đặc trưng của nước nói chung. Nhắc đến Thủy, người ta nghĩa ngay tới mưa gió, hơi nước, nghệ thuật và vẻ đẹp. Vì vậy, đặt hòn non bộ có nước trong nhà thực sự cần thiết với gia chủ mang mệnh này.

Trong khuôn khổ bài viết xin chia sẻ về một số tư vấn thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy của các kiến trúc sư tại Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tích cách tương tự, vì thế, nên khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người này.

Hành Thủy trong ngũ hành chỉ về nước hay những thứ liên quan đến nước nói chung như mưa, sông, suối, mùa đông… Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc và Kim, khắc với Thổ và Hỏa. Những người thuộc mệnh này thường có tố chất lãnh đạo, thích phiêu lưu, mạo hiểm nên hợp với các nghề như kinh doanh, ngân hàng, tài chính, du lịch, đặc biệt là du lịch biển…

Về đường tình duyên thì người mệnh này có đường tình duyên tương đối là suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, êm ấm. Thủy tức là nước, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, thế nên người mệnh Thủy ngoài trang trí phong linh bằng kim loại để tăng vận khí thì còn có thể làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy cũng sẽ rất tốt và tăng trường khí cho gia đình.

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên được làm 1 hoặc 5 ngọn núi sẽ rất tốt. Thủy đã là nước nên non bộ có tiếng róc rách của nước chảy sẽ rất thích hợp. Gia chủ nên trồng cây lan ý, cây cọ Nhật, cây thanh tâm, cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây vạn niên tùng,… để hút tài lộc. Bể nước nuôi cá thì nên xây hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ tốt.

Số lượng cá nuôi trong hồ có thể nuôi nhiều loài nhưng chúng phải hòa hợp với nhau, gia chủ có thể nuôi từ 1 đến 6 con cá trong hồ, số lượng cá như thế sẽ mang may mắn, tài lộc đến với căn nhà, làm cho giả sơn hoàn mỹ hơn. Về vị trí đặt non bộ thì nên đặt các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng mà vượng khí tăng cao, giúp gia đình ấm êm, hòa thuận, người già khỏe mạnh, người trẻ thông minh, sáng suốt,… Đó là một trong số các nguyên tắc khi tư vấn thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy.

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về các mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng: 18006571 (MIỄN PHÍ cước) hoặc 0978 935 935 để  được tư vấn miễn phí.