Ngày nay, hòn non bộ ngày càng trở nên gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều người lựa chọn lắp đặt hòn non bộ trong nhà hoặc sân vườn để tạo không gian độc đáo. Hơn nữa, chúng còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó? Nhiều người còn băn khoăn không biết cách lắp đặt ra sao để mang lại may mắn. Bài viết hôm nay, Ninhbinhstone sẽ tư vấn chọn hướng lắp đặt hòn non bộ chi tiết nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Khám phá một số loại hòn non bộ phổ biến

Hòn non bộ được xem như một tác phẩm nghệ thuật ngọn núi tự nhiên thu nhỏ. Lắp đặt hòn non bộ nhằm tạo không gian trong lành, phục vụ thú vui thưởng ngoải và đem lại ý nghĩa phong thủy.

Ngày nay, một số hòn non bộ đá đẹp được lắp đặt phổ biến như:

Hòn non bộ lắp đặt ngoài trời

Nhiều gia đình có diện tích sân vườn rộng rãi thường lắp đặt hòn non bộ này. Nhờ đó, đem lại sự cân đối với diện tích căn nhà. Diện tích dành riêng cho hòn non bộ ngoài trời thường chiếm từ vài mét vuông đến vài chục mét vuông.

Lắp đặt hòn non bộ ngoài trời vững chắc
Lắp đặt hòn non bộ ngoài trời vững chắc

Đối với thiết kế hòn non bộ ngoài trời, bạn cần lưu ý không nên xây kích thước non bộ quá lớn so với không gian ngôi nhà. Điều này đem lại cảm giác bị che khuất mặt tiền. Còn nếu lắp đặt non bộ phía sau vườn thì có thể để kích thước lớn tạo cảm giác vững chắc cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế hòn non bộ mini trong nhà

Lắp đặt hòn non bộ mini đẹp trong nhà
Lắp đặt hòn non bộ mini đẹp trong nhà

Thiết kế hòn non bộ đá đẹp mini ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng dành riêng cho những căn nhà có diện tích khiêm tốn. Với kích thước thu nhỏ có thể dễ dàng lắp đặt hòn non bộ trong nhà. Thông thường, người ta thường đặt non bộ gần những bể cá. Tạo nên khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Thiết kế hòn non bộ để bàn

Ngoài hòn non bộ mini thì nhiều khách hàng cũng có nhu cầu mua hòn non bộ đá đẹp để bàn. Với kích thước nhỏ gọn, sự chế tác tinh xảo, đẹp mắt, thiết kế hòn non bộ này thích hợp cho không gian bàn làm việc sang trọng như văn phòng, công ty. Hòn non bộ được thiết kế với trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển phù hợp với sở thích của mỗi người.

Vì sao nên lựa chọn lắp đặt hòn non bộ?

Ngoài công dụng tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian thì hòn non bộ đá đẹp còn tạo vượng khí cho ngôi nhà. Những chi tiết được thiết kế trên hòn non bộ như dòng nước, núi, cây cối, hang động,… là nôi quy tụ tài lộc và danh vọng. Là nơi hội tụ tinh túy của đất trời.

Lắp đặt hòn non bộ mang ý nghĩa phong thủy
Lắp đặt hòn non bộ mang ý nghĩa phong thủy

Hòn non bộ còn giúp ta hiểu hơn về sự gắn kết giữa các yếu tố tự nhiên. Chứng kết nối với nhau tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho không gian. Như vậy có thể thấy rằng, việc lắp đặt hòn non bộ như là một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ. Nó mang đến vẻ đẹp sang trọng và đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Lắp đặt hòn non bộ hợp hướng nào phong thủy?

Hòn non bộ đá đẹp không chỉ là một thiết kế trang trí đơn giản. Mặt khác, lựa chọn hòn non bộ lại rất ảnh hưởng đến phong thủy gia đình. Một hòn non bộ được lắp đặt vị trí phù hợp sẽ mang đến tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt hòn non bộ không đúng hướng sẽ cản trở con đường công danh sự nghiệp, ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Lắp đặt hòn non bộ theo hướng hợp phong thủy
Lắp đặt hòn non bộ theo hướng hợp phong thủy

Thực tế, bản chất hòn non bộ đã có nhiều ý nghĩa phong thủy riêng. Nên nếu biết kết hợp lắp đặt hòn non bộ đúng hướng sẽ mang đến nhiều may mắn. Bạn có thể tham khảo một số hướng đặt non bộ dưới đây:

– Lắp đặt non bộ theo hướng Tây Bắc: Theo như sách Kinh dịch từng viết : “Trời cao mạnh mẽ xoay vần, người quân tử quyết tâm tự cường”. Vậy nên lựa chọn hướng Tây bắc sẽ mang lại nhiều sự Đại Cát. Làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.

– Lựa chọn lắp đặt non bộ theo hướng Tây: Khi nhắc đến hướng Tây, người ta nghĩ ngay tới tiền bạc và địa vị. Do đó, đặt hòn non bộ theo hướng có ý nghĩa cát lành cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh hòn non bộ nên trồng một số loại cây cảnh và hoa để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào hòn non bộ. Từ đó giúp mọi việc tốt lành hơn.

– Hướng Đông Bắc: Nếu lựa chọn hướng này, gia chủ nên lắp đặt hòn non bộ ở một địa hình cao và thoáng mắt. Bởi người xưa quan niệm, khi được sự che chở của trời sẽ giúp mọi việc đều thuận lợi.

– Đặt hòn non bộ theo Hướng Bắc: Mang đến ý nghĩa ổn định về vật chất, gia đình đoàn kết, anh em hòa thuận. Đặc biệt, sẽ có người kế nghiệp về sau.

Những hướng không nên đặt hòn non bộ

Việc đặt sai hướng hòn non bộ sẽ đem lại ảnh hưởng không nhỏ đối với vận mệnh gia chủ và vận khí ngôi nhà. Khi lắp đặt non bộ nên tránh một số hướng như hướng Đông, Nam, Tây Nam,…

Theo như Hậu Thiên Bát Quái thì hướng Đông mang điềm chấn động. Đặt theo hướng này sẽ gây cản trở công việc làm ăn, gây ra nhiều mâu thuẫn đối với các mối quan hệ xung quanh. Với hướng Nam, hòn non bộ đá đẹp mang ý nghĩa tài chí thụt lùi, khả năng sẽ không được phát huy hết. Tiếp đến, tuyệt đối không nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây Nam gây nhiều điều bất lợi.

Địa chỉ mua hòn non bộ uy tín, giá rẻ

Với nhu cầu lắp đặt hòn non bộ ngày càng phổ biến, Ninhbinhstone luôn cập nhật những mẫu thiết kế non bộ độc đáo và đẹp mắt nhất. Chúng tôi tự hào là cơ sở cung cấp hòn non bộ uy tín và chất lượng. Với đội ngũ thợ nghề nhiều năm kinh nghiêm, bàn tay khéo léo tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Lắp đặt hòn non bộ đá đẹp tại Ninhbinhstone
Lắp đặt hòn non bộ đá đẹp tại Ninhbinhstone

Đặc biệt, sản phẩm của cơ sở chúng tôi luôn được chế tác từ 100% đá tự nhiên nguyên khối. Sản phẩm được tạo ra tỉ mỉ qua nhiều công đoạn. Đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Giao hàng và lắp đặt sản phẩm miễn phí.
Nếu bạn mua muốn hòn non bộ đá đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi.