Chúng ta ai cũng biết việc xây dựng lăng mộ cho tổ tiên là một việc vô cùng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu được sử dụng để xây dựng mộ đá cho người đã khuất như đá xanh, đá trắng, đá vàng… Tuy nhiên đá hoa cương hay còn gọi là đá granite là một chất liệu bền đẹp , có tính thẩm mỹ cao được người việt sử dụng nhiều trong chế tác mộ đá.

Nguồn gốc đá hoa cương?

 Đá granite đã có từ rất lâu. đá granite còn được gọi là đá lửa, một dạng của macma lỏng phun trào khỏi lòng đất , và khi nguội trở thành một chất bền, cứng và đẹp như kim cương.

 Đá granite được tìm thấy trên tất cả các châu lục trên trái đất.ở VIỆT NAM,.Nguồn đá chủ yếu được khai thác từ các mỏ tự nhiên trong nước tại các tỉnh như: Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định… và được đúc nguyên khối

Ưu điểm của mộ đá hoa cương?

Mộ đá hoa cương là dòng sản phẩm được chế tác từ đá granite, đây là dòng đá có giá trị thẩm mỹ cao ,có độ đẹp, bền và cứng rất cao. Đá hoa cương có độ bóng rất cao bởi vậy hầu như các sản phẩm mộ đá hoa cương đều mang tính thẩm mỹ rất cao.

Ưu điểm của sản phẩm mộ đá hoa cương là chịu được nhiệt độ cao, không bị bào mòn bởi thời tiết và đá không thấm nước. Nên thông thường những sản phẩm mộ đá được chế tác từ đá hoa cương đều có tuổi thọ từ hàng trăm đến hàng nghìn năm và theo thời gian thì các bia mộ càng trở nên cổ kính và trang trọng hơn. Mộ đá hoa cương có rất nhiều màu sắc đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Tùy thuộc vào thành phần khoáng chất mà màu sắc của đá có phần khác nhau.

Đây có thể được đánh giá là mộ đá có giá đắt nhất và đẹp nhất. Chúng có vân đá nhỏ, thớ mịn đặc, có thể tái chế và sử dụng lại, dễ vệ sinh và lau chùi nhờ mặt đá nhẵn mịn.

Phân loại mộ đá hoa cương?

Đá granite có 2 loại là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá nhân tạo được đánh giá là nhiều màu sắc và mẫu mã hơn đá tự nhiên, tuy nhiên về độ bền và độ bóng thì không thể bằng. Mộ đá granite cũng được phân thành 2 loại là mộ đá nguyên khối và mộ đá ốp đá.

 Top 5 mộ đá hoa cương đen hợp phong thủy?

Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương đơn đen
Mẫu mộ đá hoa cương đơn đen
Mẫu mộ đá hoa cương đơn đen
Mẫu mộ đá hoa cương đơn đen
Mộ đá hoa cương đẹp
Mộ đá hoa cương đẹp
Mộ đẹp đá hoa cương
Mộ đẹp đá hoa cương

Trên đây là những thông tin về mộ đá hoa cương, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn!